Đất Phú Quốc: Nỗi lo sóng ngầm về giá
Sức nóng của hoạt động mua bán đất ở Phú Quốc có phần giảm nhanh chóng sau quyết định thanh tra của Chính phủ, tuy nhiên, cơn “sóng ngầm” về giá đất nơi đây đang khiến nhiều người không khỏi lo lắng.
Xem chi tiết
Quý I/2018: Tiêu thụ căn hộ nghỉ dưỡng giảm hơn 60%
Có tất cả 2.078 căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) được tung ra thị trường trong quý đầu năm 2018, ...
Xem chi tiết
Bức tranh về thị trường bất động sản - xây dựng trong năm 2017-2018
Sự phát triển sôi động của thị trường condotel, hometel; đất nền tạo nên "cơn sốt" khắp Bắc ...
Xem chi tiết
Hướng dẫn cách tính thuế nhà ở theo Luật mới
Theo như đề xuất mới được Bộ Tài chính đưa ra, đối với nhà ở dù là nhà mặt đất hay căn hộ ...
Xem chi tiết
Giải mã cơn sốt đất tại huyện đảo Phú Quốc
Dưới sự thổi phồng của giới đầu cơ và “cò đất”, đất tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) liên tục thay đổi theo ngày, thậm chí là từng giờ và chưa bao giờ được đẩy cao như thời điểm hiện tại.
Nhiều tín hiệu lạc quan trên thị trường khách sạn Tp.HCM
Phân khúc khách sạn tại Tp.HCM đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực khi mà cả nguồn cung lẫn tỉ lệ lấp đầy đều có sự tăng trưởng tốt trong quý đầu năm 2018.
Giá đất tại các khu vực hứa hẹn thành đặc khu kinh tế tăng từng giờ
Giá đất nền dự án tại Vân Đồn (Quảng Ninh) hiện tăng mạnh so với trước Tết, đạt từ 20-50 triệu đồng/m2. Còn giá đất thổ cư nằm trong khoảng từ 3-60 triệu đồng/m2, tùy vị trí, diện tích và loại đất, kết quả khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.
Giá đất nền tăng nóng tại các tỉnh phía Bắc tạo sốt ảo
Hội Môi giới Bất động sản cho rằng, việc khu đô thị không có người vào ở nhưng cũng sốt thanh khoản thực chất chỉ là sốt ảo.
Nhà đầu tư hết 'mặn mà' với bất động sản Hà Nội?
Báo cáo của một đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, doanh thu bất động sản tại Hà Nội đang sụt giảm mạnh, ở mức thấp nhất trong vòng 9 năm trở lại đây. Theo nhiều người, nguyên nhân là do nhà đầu tư bất động sản đã hết mặn mà với thị trường Hà Nội, ôm tiền đi đánh thị trường tỉnh lẻ?
Đất nền vùng ven Sài Gòn sẽ nóng sốt trong năm 2018
Trong năm 2018, phân khúc đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư bất động sản tiếp tục là đất nền. Tuy nhiên, nếu dòng tiền vẫn đổ mạnh vào phân khúc này, nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản là rất cao.
Tp.HCM: Giá thuê mặt bằng bán lẻ khu trung tâm luôn trong vùng đỉnh
Theo ghi nhận, mỗi mét vuông tầng trệt của trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1) hiện đã có giá thuê lên tới 147 USD/tháng, chưa bao gồm VAT.
Tính thanh khoản của địa ốc vẫn đảm bảo tốt
Tổng giá trị tồn kho bất động sản tính đến thời điểm ngày 20/3/2018 còn khoảng 24.763 tỷ đồng, so với đỉnh điểm của quý I/2013, giảm 80,74%. Thực tế này chứng tỏ thanh khoản của toàn thị trường vẫn được bảo đảm, thông tin từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).
Hà Nội: Hoang phí hàng loạt dự án tái định cư không người ở
Hiện đang có hơn 1.000 căn hộ tái định cư tại Hà Nội bị bỏ trống, không người ở suốt nhiều năm qua, trong khi nhu cầu về nhà ở tại đô thị số 1 cả nước này luôn là vấn đề nhức nhối.
Vụ cháy chung cư Carina khiến nhiều chủ đầu tư khốn đốn
Sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza (quận 8, Tp.HCM), một hiệu ứng dây chuyền đã hình thành trên thị trường khi có những khách hàng tỏ ra lo ngại, thậm chí hủy các quyết định mua căn hộ cao tầng.
Quý I/2018, có 486 triệu USD vốn ngoại đăng ký vào bất động sản
Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết, trong quý đầu năm 2018, có 486 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng) vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào lĩnh vực bất động sản.