Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy
Để không tạo nên những luồng phong thủy xấu khi treo tranh phong thủy trong nhà ở, gia chủ cần tránh những điều đại kỵ dưới đây.
Xem chi tiết
Chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ và những tiêu chí cần quan tâm
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc chọn sai loại gỗ hay sử dụng gỗ tạp, gỗ ghép để làm ...
Xem chi tiết
Thiết kế bếp trên sân thượng, nên hay không?
Ngày nay, bếp nấu được nhiều gia đình đưa lên sân thượng để tiện cho việc sinh hoạt. Song, ...
Xem chi tiết
Bài trí cầu thang hợp phong thủy và những nguyên tắc cần biết
Thiết kế cầu thang tưởng chừng đơn giản, song, để đảm bảo được tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong ...
Xem chi tiết
Cách sử dụng thuyền buồm hợp phong thủy
Hỏi: Thuyền buồm là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng cầu tài cầu lộc. Tôi đang rất phân vân liệu có nên sử dụng thuyền buồm hay không và sử dụng như thế nào cho đúng phong thủy?
Sử dụng bát hương bằng sứ hay bằng đồng để thờ cúng thì tốt hơn?
Việc sử dụng bát hương thờ cúng gia tiên bằng đồng hay bằng sứ sẽ tốt hơn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để biết được loại nào tốt hơn thì cần phải xét theo ngũ hành phong thủy.
Năm 2018 nên chọn tuổi nào để động thổ xây nhà?
Người Việt từ xưa đã rất coi trọng việc lựa chọn thời điểm và độ tuổi phù hợp để làm nhà, bởi, theo quan niệm, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng cũng như tài vận của cả gia đình.
Nên mua nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, để mua được một ngôi nhà có phong thủy tốt thì nên ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà có thế quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam.
Sáu vật phẩm phong thủy các cặp vợ chồng hiếm muộn nên biết
Các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng lên. Nguyên nhân chính là do sức khỏe của một trong hai người, song, theo góc nhìn phong thủy, việc sử dụng các vật phẩm phong thủy chưa hợp lý cũng có thể khiến các cặp vợ chồng hiếm muộn.
Có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu?
Hỏi: Ngôi nhà tôi đang ở có hướng xấu do phạm phải Tuyệt Mệnh. Được biết, có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải điều cấm kỵ này. Vậy chuyên gia tư vấn giúp tôi, nên dùng loại gương nào cho đúng và không phạm phải phong thủy?
Bố trí phòng thờ ở tầng 1 hợp lý
Dù rất muốn đặt nơi thờ cúng tại tầng dưới của ngôi nhà để tạo sự ấm cúng và tiện đi lại, nhưng nhiều gia đình sợ không hợp phong thủy.
Hướng treo chuông gió kim loại hợp tuổi Quý Sửu?
Hỏi: Tôi rất thích treo chuông gió chất liệu kim loại. Hiện tôi đã mua về nhưng tôi không biết nên treo hướng nào và vị trí nào cho hợp phong thủy? Tôi tuổi Quý Sửu. Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia. Tôi chân thành cảm ơn!
Cách bài trí phòng ngủ đúng phong thủy
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Bởi vậy, theo phong thủy, việc bài trí đồ vật trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tài vận của bạn.
Những vật chiêu tài nên đặt trong phòng khách
Phòng khách là phần quan trọng của ngôi nhà. Nên việc trang trí đồ vật rất cần được chú ý nếu vật đó hợp phong thủy thì gia đình hạnh phúc, phú quý, ngược lại thì sẽ mang đến những điều không may mắn.
Một số điều kiêng kỵ phòng bếp cần tránh
Theo phong thủy, phòng bếp cũng là một trong những nơi quan trọng trong ngôi nhà. Vậy nên, bạn cần chú ý đến việc bài trí trong căn bếp.