Những lưu ý phong thủy khi sử dụng đèn LED
Sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy nội thất không chỉ mang đến vẻ mỹ quan, tiết kiệm năng lượng, mà còn có tác động tích cực đến tâm trạng của các thành viên sống trong nhà.
Xem chi tiết
Tìm vị trí thiết kế tiểu cảnh cho nhà nhỏ
Thiết kế tiểu cảnh là một trong những phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, với ...
Xem chi tiết
Bài trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy?
Vấn đề phong thủy nhà ở ngày càng được nhiều người quan tâm, nhất là phong thủy phòng ngủ, bởi ...
Xem chi tiết
Dọn đường đón tài lộc vào nhà nhờ thiết kế vườn hợp phong thủy
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sân vườn chính là lối dẫn tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, ...
Xem chi tiết
Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy
Để không tạo nên những luồng phong thủy xấu khi treo tranh phong thủy trong nhà ở, gia chủ cần tránh những điều đại kỵ dưới đây.
Chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ và những tiêu chí cần quan tâm
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc chọn sai loại gỗ hay sử dụng gỗ tạp, gỗ ghép để làm bàn thờ rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, chỉ nên sử dụng một số loại gỗ tự nhiên để làm bàn thờ là tốt nhất.
Thiết kế bếp trên sân thượng, nên hay không?
Ngày nay, bếp nấu được nhiều gia đình đưa lên sân thượng để tiện cho việc sinh hoạt. Song, liệu cách bố trí này có phạm phong thuỷ không?
Bài trí cầu thang hợp phong thủy và những nguyên tắc cần biết
Thiết kế cầu thang tưởng chừng đơn giản, song, để đảm bảo được tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy nhà ở, gia chủ cũng cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về vấn đề này.
Cách sử dụng thuyền buồm hợp phong thủy
Hỏi: Thuyền buồm là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng cầu tài cầu lộc. Tôi đang rất phân vân liệu có nên sử dụng thuyền buồm hay không và sử dụng như thế nào cho đúng phong thủy?
Sử dụng bát hương bằng sứ hay bằng đồng để thờ cúng thì tốt hơn?
Việc sử dụng bát hương thờ cúng gia tiên bằng đồng hay bằng sứ sẽ tốt hơn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để biết được loại nào tốt hơn thì cần phải xét theo ngũ hành phong thủy.
Năm 2018 nên chọn tuổi nào để động thổ xây nhà?
Người Việt từ xưa đã rất coi trọng việc lựa chọn thời điểm và độ tuổi phù hợp để làm nhà, bởi, theo quan niệm, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng cũng như tài vận của cả gia đình.
Nên mua nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, để mua được một ngôi nhà có phong thủy tốt thì nên ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà có thế quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam.
Sáu vật phẩm phong thủy các cặp vợ chồng hiếm muộn nên biết
Các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng lên. Nguyên nhân chính là do sức khỏe của một trong hai người, song, theo góc nhìn phong thủy, việc sử dụng các vật phẩm phong thủy chưa hợp lý cũng có thể khiến các cặp vợ chồng hiếm muộn.
Có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu?
Hỏi: Ngôi nhà tôi đang ở có hướng xấu do phạm phải Tuyệt Mệnh. Được biết, có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải điều cấm kỵ này. Vậy chuyên gia tư vấn giúp tôi, nên dùng loại gương nào cho đúng và không phạm phải phong thủy?
Bố trí phòng thờ ở tầng 1 hợp lý
Dù rất muốn đặt nơi thờ cúng tại tầng dưới của ngôi nhà để tạo sự ấm cúng và tiện đi lại, nhưng nhiều gia đình sợ không hợp phong thủy.