Mất tiền, mất công vì mua phải tấm dán kính cách nhiệt rởm
Để đối phó với thời tiết nắng như đổ lửa của Hà Nội trong những ngày gần đây, người dân đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau. Với anh Trung, anh đã mua tấm phim cách nhiệt để dán lên cửa sổ, song, không có tác dụng.
Xem chi tiết
Rắc rối khó lường từ mái che giếng trời
Phần mái che giếng trời di động không đóng lại được khi mùa mưa tới vì không bảo dưỡng định kỳ ...
Xem chi tiết
Tòa nhà thông minh với khả năng tự làm mát
Trung tâm Eastgate ở Harare, Zimbabwe được thiết kế hệ thống thông khí và làm mát tự nhiên ...
Xem chi tiết
Barcelona giảm kẹt xe tối đa nhờ giải pháp quy hoạch 'siêu khối' độc đáo
"Siêu khối" (superblocks) là kiểu quy hoạch đặc biệt đã được Barcelona (Tây Ban Nha) áp dụng ...
Xem chi tiết
Bê tông thấm nước được làm từ sợi carbon tái chế
Ngoài tái chế, những sợi carbon đã qua sử dụng còn có thể trộn vào bê tông để tăng khả năng thấm nước. Nhóm nghiên cứu từ ĐH. Washington State đã đưa vào vật liệu mới này vào ứng dụng thành công trong thực tế.
Quên chống thấm, căn nhà mới làm trở nên nhem nhuốc
Ngôi nhà mới có vẻ ngoài rất bắt mắt, song, nó lại khiến chị Ngân không khỏi đau đầu vì liên tục phải vá víu lại những chỗ loang lổ, chảy nước trên trần chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.
Những sai lầm cần tránh khi sơn tường nhà
Một trong những sai lầm lớn khi sơn tường nhà chính là quan niệm phải chọn loại sơn thật chất lượng.
Học cách xây nhà gỗ như người Nhật, trăm năm không hỏng
Không sử dụng đến đinh, keo dính hay bất kỳ công cụ xây dựng nào khác, những căn nhà gỗ của người Nhật được ghép nối hết sức tinh xảo với độ chính xác cao tuyệt đối.
Không thể sửa nhà chỉ vì hàng xóm
Anh Bình (Tp.HCM) không thể sơn trát được mảng tường lớn bên ngoài ở tầng 3-4 chỉ vì mâu thuẫn với hàng xóm. Điều này đã khiến cho nơi ở của gia đình anh bị ẩm mốc.
Gợi ý cách khắc phục một số nhược điểm của nhà chung cư
Căn hộ chung cư hiện đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình ở vùng đô thị. Song, loại hình nhà ở này lại thường mắc một số nhược điểm như trần nhà thấp, sàn nhà xấu... Nếu gặp phải những điểm hạn chế này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra hướng giải quyết cho không gian sống của mình.
Giúp ngôi nhà hoàn hảo với những ý tưởng trang trí nội thất
Để ngôi nhà được trở nên hoàn hảo thì trước khi thực hiện xây nhà, bạn nên lên ý tưởng cho việc trang trí nội thất để sao cho các không gian sinh hoạt trong nhà có sự hoài hòa với nhau.
Tăng trọng lượng cho bê tông bằng kỹ thuật mới
Để nâng bề mặt bê tông, trước nay kỹ thuật thường được áp dụng là phun vữa gia cố đất. Tuy nhiên, hãng Foundation Works mới đây đã tìm ra kỹ thuật tạo bọt Polylevel giúp tăng trọng lượng bê tông mặc dù đây là loại bọt rất nhẹ.
Phát minh ra máy gạch sản xuất 300 viên mỗi phút
Chiếc máy gạch vừa được phát mình có tên BMM300 được gọi là “quái vật” sản xuất gạch khi có khả năng 'nhả' ra 300 viên gạch trong vòng 1 phút từ đất sét thô.
Loại bê tông đặc biệt mỗi phút có thể hấp thụ được 130 lít nước
Vườn quốc gia Yellowstone tại Mỹ mới đây đã đưa vào sử dụng loại bê tông xốp có thể hấp thụ nước để làm lối đi bộ. Tên gọi của loại bê tông mới này là Flexi-Pave, được tạo thành từ đá và lốp xe tái chế.
Phát minh ra loại bê tông mới hấp thụ được nước
Loại bê tông xốp có tên gọi Topmix Permeable vừa được phát minh bởi Công ty Tarmac. Ưu điểm của loại vật liệu mới này là có thể hấp thụ được 880 gallon nước mỗi phút, giúp hút nước từ các trận mưa lớn hay lũ lụt.