Sàn địa ốc ồ ạt tuyển môi giới với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn

11:13 AM 01/10/2018

Để thu hút nhân viên kinh doanh, các sàn đã công bố thông tin tuyển dụng với chính sách thu nhập cao cùng mức thưởng nóng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngay từ tháng 8, sàn bất động sản Newhousing tại Thanh Xuân đã thông báo tuyển 1.000 nhân viên để phục vụ bán một dự án mới công bố tại Hà Nội. Theo đó, nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn đã được đưa ra. Vị trí trưởng phòng kinh doanh sẽ được hưởng lương cứng 10 triệu/tháng và có thêm 3 nguồn thu nhập khác là thưởng nóng, hoa hồng quản lý và hoa hồng bán hàng. Tổng thu nhập mỗi nhân sự tại vị trí này có thể nhận được quảng cáo là lên đến 100 triệu/tháng. Với cách tính tương tự, thu nhập của một nhân viên kinh doanh không yêu cầu kinh nghiệm có thể đạt 40 triệu/tháng.

Một đơn vị khác ở phía Nam mới xuất hiện tại miền Bắc cũng công bố tuyển 500 nhân viên kinh doanh chuyên tìm kiếm khách hàng. Mức thu nhập mỗi tháng được quảng cáo là trong khoảng 1.000-2.000 USD. Theo đại diện đơn vị này, dù đã đăng tuyển 2 tháng nay nhưng vẫn chưa đủ quân số. Vì vậy, đơn vị này hiện hợp tác với cộng tác viên ở mọi nơi trên cả nước để bán các sản phẩm căn hộ, nghỉ dưỡng...

mở bán dự án
Sự kiện mở bán một dự án bất động sản

Ngoài việc đăng tuyển dụng trên website công ty, mạng xã hội, các sàn còn thường xuyên tổ chức sự kiện truyền lửa với số nhân sự tham gia lên đến hàng nghìn người. Để chuẩn bị ra quân bán một dự án tại Cầu Giấy, đầu tháng 9, đơn vị bán đã tổ chức sự kiện với khoảng 600 nhân viên kinh doanh tham gia. Trước khi tổ chức lễ công bố dự án, một chủ đầu tư cũng tổ chức ngày hội tuyển dụng mang đến 10.000 cơ hội việc làm, chủ yếu là vị trí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Một đơn vị bán dự án tại Quảng Ninh cũng đang chuẩn bị tổ chức sự kiện truyền lửa với khoảng 1.000 nhân viên kinh doanh để thu hút nhân sự...

Ngoài việc đẩy mạnh tuyển dụng nhân viên kinh doanh, các sàn cũng không ngừng tăng chế độ thưởng nóng bằng tiền mặt. Chẳng hạn, một đơn vị bán biệt thự nghỉ dưỡng tại Hạ Long quyết định thưởng nóng 100 triệu/căn, trong khi một dự án khác gần đó tung ra chính sách thưởng nóng 200 triệu/căn.

Theo ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản EZ Việt Nam, trong ngành bất động sản, nhân sự có đặc thù là thường xuyên thay đổi. Vì vậy, các sàn phải thường xuyên tuyển dụng để tiếp nối những nhân sự đã nghỉ việc. Ông Toản cũng thừa nhận, so với trước đó, quy mô của những đợt tuyển dụng gần đây lớn hơn nhiều lần bởi một vài dự án "khủng" đã hoặc sắp tung ra thị trường.

Về những chính sách đãi ngộ trong thông tin quảng cáo, ông Toản cho biết đôi khi đó chỉ là chiêu thức để người xem chú ý, còn trên thực tế, lượng nhân sự đạt mức thu nhập đó chỉ khoảng 5-10%.

Giám đốc sàn tại Thanh Xuân thừa nhận, từ trước đến nay, đây là đợt tuyển dụng lớn nhất của đơn vị. Cũng theo ông, sau khi đăng tuyển được gần 2 tháng, lượng nhân sự ứng tuyển lớn nhưng sau khi tuyển vào, chỉ có khoảng 15-20% nhân sự đáp ứng yêu cầu và trụ lại. Ông nói, giai đoạn đầu khi mới tung dự án ra thị trường là thời điểm dễ bán hàng nhất. Nếu khi đó, đơn vị nào có đội ngũ kinh doanh đông đảo thì sẽ có lợi thế về doanh thu.

Vị này cũng thừa nhận, với mức thu nhập như quảng cáo, chỉ những nhân sự đã qua 2-3 tháng làm việc và được đánh giá tốt thì mới có thể nhận được.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google