Mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận và những điều cần lưu ý

04:38 PM 05/10/2018

Được biết đến là một trong những quận có chất lượng đời sống và tốc độ phát triển bậc nhất thành phố, thị trường mua bán nhà tại quận Phú Nhuận trở nên kén người mua. Tuy nhiên, với những người có thu nhập trung bình nhưng mong muốn an cư tại quận Phú Nhuận, mua bán nhà kiệt tại quận Phú Nhuận được xem là một sự lựa chọn không tồi.

Khi có quá nhiều người hướng sự chú ý đến thị trường mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận, đã biến thị trường này trở nên ngày càng thu hút và tiềm năng, tuy nhiên cũng kèm theo là những rủi ro không thể phủ nhận. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để việc mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận trở nên thuận lợi và suôn sẻ.

1. Đánh giá thị trường bất động sản chung của quận Phú Nhuận

Theo đánh giá mới nhất của năm 2018, thị trường bất động sản quận Phú Nhuận có biến động mạnh về giá khi dao động trong khoảng 8,34 đến 9,5%. Nguyên nhân được xác định do quỹ đất đang ngày càng bị thu hẹp nhưng nhu cầu mua bán và định cư của người dân ngày càng tăng, có chưa hề có dấu hiệu ngắt quãng. Điều này có tác động mạnh mẽ đến giá bán riêng của thị trường mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận.

Đánh giá thị trường bất động sản chung của quận Phú Nhuận
 

2. Mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận thế nào cho đúng?

Không giống với đầu tư mua bán nhà mặt tiền hay nhà mặt phố. Mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận ẩn chứa rất nhiều nguy cơ và rủi ro, đòi hỏi cả người mua và người bán phải thật tỉnh táo. Sau đây sẽ là một số ‘’mẹo’’ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc để hạn chế và ngăn chặn phần rủi ro nói trên.

1. Mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận tại ngõ càng nhỏ, rủi ro càng cao

Nói đến rủi ro khi mua bán nhà kiệt tại quận Phú Nhuận, chắc chắn phải nhắc đến rủi ro về pháp lý, rủi ro về giá trị cũng như các chi phí sửa chữa căn nhà. Các ngôi nhà tại các ngõ nhỏ dễ nằm trong diện quy hoạch lại, nếu trường hợp ngõ chưa được chỉnh trang và cơi nới, thì chủ nhà tuyệt đối không được sửa sang, thay đổi hay mở rộng bất kỳ vị trí nào của căn nhà. Đặc biệt, quận Phú Nhuận là khu vực thường xuyên gặp phải tình trạng mở rộng, lấn chiếm, chỉnh sửa lại cơ sở hạ tầng trong các ngõ nhỏ. Điều này gây bất tiện cho các gia đình sinh sống tại đây trong việc đi lại và quá trình sinh hoạt. Chính vì vậy, khi mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận tại ngõ càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng bị giảm sút vì chính những bất tiện hằng ngày khi sống tại đây. Thêm vào đó, việc sửa chữa hay tu bổ lại ngôi nhà cũng mắc phải những khó khăn nhất định về việc vận chuyển, hay không có diện tích để vật tư.  Xét về lâu dài, nhu cầu về những căn nhà kiệt sẽ càng ít đi, đặc biệt những ngôi nhà tại các ngõ nhỏ. Chính vì vậy, người mua cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định tham gia mua bán nhà kiệt tại quận Phú Nhuận.

Mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận tại ngõ càng nhỏ, rủi ro càng cao
 

2. Tính thanh khoản của nhà kiệt quận Phú Nhuận không cao

Như đã nói ở trên, nhu cầu về mua bán nhà kiệt tại quận Phú Nhuận sẽ ngày càng ít đi, vì việc mua được một căn nhà rẻ nhưng tốn một lượng chi phí cao để tân trang là điều không ai mong muốn. Do vậy, khó tránh khỏi việc đắn đo và kéo dài thời gian mua bán.

Bài viết trên là một số đánh giá cũng như lưu ý khi mua bán nhà kiệt quận Phú Nhuận. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà tại thị trường này, hãy tham khảo bài viết trên để tránh những rủi ro không đáng có nhé!

  • Facebook
  • Google