Có được thay chữ ký “tươi” và dấu đỏ bằng chữ ký điện tử trên bản vẽ thiết kế?
Hỏi: Tôi muốn hỏi liệu có thể sử dụng chữ ký điện tử thay cho việc ký và đóng dấu đỏ lên bản cứng hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công công trình không? Nếu có thì có văn bản nào quy định và hướng dẫn cụ thể?
Xem chi tiết
Cấp quyền sở hữu thế nào khi góp vốn mua căn hộ với người nước ngoài?
Ông Vũ Như Bách (Tp.HCM) và một người bạn nước ngoài ký hợp đồng với chủ đầu tư để mua một căn ...
Xem chi tiết
Có được phép bán lại nhà ở xã hội cho người nước ngoài sau 5 năm?
Hỏi: Sau 5 năm từ khi mua nhà, tôi có được sang tên nhà ở xã hội cho người nước ngoài hay ...
Xem chi tiết
Có được phép chuyển nhượng đất cho thuê trả tiền hàng năm?
Hỏi: Sắp tới, có thể tôi sẽ nhận chuyển nhượng một rẫy cà phê tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắc, ...
Xem chi tiết
Thành phần nghiệm thu nhà ở cho người có công gồm những ai?
Hỏi: Trong biên bản nghiệm thu hoàn thành, nghiệm thu giai đoạn theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg, thành phần nghiệm thu nhà ở cho người có công gồm những ai? Và trong UBND xã, ban ngành nào có trách nhiệm chính trong việc nghiệm thu và lập hồ sơ nhà ở?
Những rủi ro khi mua nhà đất từ người được uỷ quyền
Tôi rất phân vân và lo lắng khi mua nhà từ người được ủy quyền dù tôi đã đọc hợp đồng ủy quyền và hiểu việc ủy quyền là hợp lệ.
Phân chia tài sản chung của vợ chồng
Hỏi: Đối với trường hợp cả hai vợ chồng cùng đứng tên sổ đỏ, khi một trong hai người qua đời, người còn lại phải làm gì để có được toàn quyền với sổ đỏ?
Bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất?
Hỏi: Tôi được ông bà cho mảnh đất 150m2, tôi đứng tên sổ đỏ và tách khẩu riêng. Trên đất đó, tôi đã xây ngôi nhà 3 tầng và hiện đang nằm trong khu vực giải tỏa.
Vợ không hợp tác, tôi phải làm gì để bán được nhà?
Hỏi: Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng tôi có mua được một ngôi nhà, nhưng hiện chúng tôi đang ly thân và cô ấy sống cùng với gia đình anh trai bên nước ngoài.
Làm gì để hợp thức hóa thửa đất nhiều người cùng sở hữu
Hỏi: Tôi và 3 người nữa có hùn vốn mua chung một thửa đất dự án, giờ chúng tôi cần làm những thủ tục gì để chứng minh tài sản là của chung 4 người và khi tách sổ đỏ riêng thì người còn lại không gây khó dễ để hợp thức hóa phần đất của riêng mình?
Phải làm gì khi sổ đỏ bị hư hỏng?
Hỏi: Vì bị nước mưa thấm nên mọi thông tin trên cuốn sổ đổ của gia đình tôi đều bị hoen ố, nhòe, chỉ còn phần ghi diện tích sử dụng là rõ nhất. Giờ tôi muốn xin cấp lại sổ đỏ mới thì cần phải làm gì?
Hướng dẫn quy trình sang tên sổ đỏ
Sang tên sổ đỏ là khâu rất quan trọng khi thực hiện giao dịch đất đai. Để nắm được quy trình thực hiện thao tác này, mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây:
Quy định về trổ cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm?
Hỏi: Chúng tôi đang ở trong một căn hộ chung cư mini, cách nhà hàng xóm 1m. Chúng tôi muốn trổ cửa sổ chớp về phía nhà đối diện nhưng họ phản đối.
Có được một mình đứng tên sổ đỏ khi đã kết hôn?
Hỏi: Tôi mới mua được mảnh đất và muốn một mình đứng đến dù đã đăng ký kết hôn. Điều này cũng đã nhận được sự đồng thuận của vợ tôi.
Cơ quan chức năng nào có quyền xử tranh chấp căn hộ?
Hỏi: Tôi có mua căn hộ 750 triệu đồng tại một dự án chung cư hình thành trong tương lai nằm ở phường 14, Gò Vấp, Tp.HCM. Thời gian bàn giao nhà được ghi trong hợp đồng là quý IV/2013, trễ hạn không quá 3 tháng.