Bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất?
Hỏi: Tôi được ông bà cho mảnh đất 150m2, tôi đứng tên sổ đỏ và tách khẩu riêng. Trên đất đó, tôi đã xây ngôi nhà 3 tầng và hiện đang nằm trong khu vực giải tỏa.
Xem chi tiết
Vợ không hợp tác, tôi phải làm gì để bán được nhà?
Hỏi: Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng tôi có mua được một ngôi nhà, nhưng hiện chúng tôi đang ...
Xem chi tiết
Làm gì để hợp thức hóa thửa đất nhiều người cùng sở hữu
Hỏi: Tôi và 3 người nữa có hùn vốn mua chung một thửa đất dự án, giờ chúng tôi cần làm những ...
Xem chi tiết
Phải làm gì khi sổ đỏ bị hư hỏng?
Hỏi: Vì bị nước mưa thấm nên mọi thông tin trên cuốn sổ đổ của gia đình tôi đều bị hoen ố, ...
Xem chi tiết
Hướng dẫn quy trình sang tên sổ đỏ
Sang tên sổ đỏ là khâu rất quan trọng khi thực hiện giao dịch đất đai. Để nắm được quy trình thực hiện thao tác này, mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây:
Quy định về trổ cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm?
Hỏi: Chúng tôi đang ở trong một căn hộ chung cư mini, cách nhà hàng xóm 1m. Chúng tôi muốn trổ cửa sổ chớp về phía nhà đối diện nhưng họ phản đối.
Có được một mình đứng tên sổ đỏ khi đã kết hôn?
Hỏi: Tôi mới mua được mảnh đất và muốn một mình đứng đến dù đã đăng ký kết hôn. Điều này cũng đã nhận được sự đồng thuận của vợ tôi.
Cơ quan chức năng nào có quyền xử tranh chấp căn hộ?
Hỏi: Tôi có mua căn hộ 750 triệu đồng tại một dự án chung cư hình thành trong tương lai nằm ở phường 14, Gò Vấp, Tp.HCM. Thời gian bàn giao nhà được ghi trong hợp đồng là quý IV/2013, trễ hạn không quá 3 tháng.
Cần làm gì khi sổ hồng ghi sai thông tin
Hỏi: Trên sổ hồng của tôi ghi thông tin địa chỉ thường trú không đúng với nội dung của chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Vậy tôi cần phải làm gì trước sự sai lệch này? Và liệu có vướng mắc gì khi giao dịch lô đất này không?
Áp dụng quy định nào khi xử lý vi phạm trật tự xây dựng?
Hỏi: Khi vi phạm trật tự xây dựng xảy ra và bị lập biên bản thì hiệu lực của Nghị định 121/2013/NĐ-CP vẫn còn, nhưng lại hết khi chưa có quyết định xử lý, thay vào đó là Nghị định 139/2017/NĐ-CP.
Mua căn hộ chung sổ hồng, có được tách sổ, sang tên không?
Hỏi: Tôi có mua một căn hộ tập thể, diện tích 25m2, chung sổ hồng với căn 20m2 cùng tầng. Giờ tôi muốn làm thủ tục tách sổ và sang tên liệu có được không? Rất mong luật sư tư vấn. Xin cảm ơn!
Cấp giấy phép xây dựng cho đất thuộc quy hoạch?
Hỏi: Tôi và 4 người nữa cùng nhau mua một mảnh đất vào năm 2013, mỗi người sở hữu diện tích 4,2x12,3m và có sổ hồng riêng (bên trong ghi đồng sở hữu ông A,B,C,D).
Công ty nước ngoài kinh doanh BĐS tại Việt Nam
Hỏi: Là công ty nước ngoài (Nhật Bản), chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam nhưng hiện chúng tôi muốn hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam (mua nhà rồi bán hoặc cho thuê) liệu có được không? Nếu được, chúng tôi cần đáp ứng những điều kiện gì?
Những ưu đãi khi mua đất đối với thân nhân người có công với cách mạng?
Hỏi: Chồng tôi là liệt sĩ. Tôi và con trai hiện đang sống trên đất nhà chồng và bố chồng đứng tên chủ hộ. 1 năm trước, tôi có làm đơn xin cấp đất theo chế độ chính sách và đã được UBND xã trừ ra một suất không bán đấu giá.
Tôi có bị mất nhà đã mua không khi chủ cũ kiện ra tòa?
Hỏi: Vợ chồng dì tôi là bà Đặng Bạch Mai và ông Đỗ Hữu Thạnh đã sinh sống trong ngôi nhà của bà ngoại tôi trên đường Cao Văn Lầu, phường 1, quận 6, Tp.HCM. Vợ chồng dì tôi ra tòa ly dị năm 1967, hộ khẩu của ông Thạnh tại địa phương cũng đã bị xóa.