Doanh nghiệp địa ốc làm cách nào để tự chủ nguồn vốn?
Các doanh nghiệp địa ốc Việt từ trước đến nay vẫn huy động vốn chủ yếu bằng nguồn vay ngân hàng. Nhưng nguồn vốn tín dụng vào bất động sản hiện đang được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát và hạn chế bởi công văn số 563/NHNN-TTGSNH.
Xem chi tiết
Hà Nội: Quy hoạch đô thị rượt đuổi theo dự án?
Sự phát triển của hạ tầng giao thông không theo kịp tốc độ hình thành của các dự án chung cư ...
Xem chi tiết
Đất nền tăng giá 50-70% là ảo
Theo các diễn giả bất động sản, giá đất nền có tăng trong thời gian gần đây, nhưng nếu tăng ...
Xem chi tiết
Vạch trần chiêu thổi giá đất nền của giới đầu cơ
Cơn sốt đất ảo diễn ra tại các khu đô thị, kinh tế mới thời gian vừa qua chủ yếu là do nhà đầu ...
Xem chi tiết
Giá đất liên tục tăng cao nhưng khó giảm vì 4 lý do chính
Những cơn sốt đất dù đã qua đi nhưng giá của nó không bao giờ quay về được vùng đáy trước đây, điều này được cho là xuất phát từ 4 nguyên nhân cơ bản.
Sức nóng của cơn sốt đất bao giờ mới hạ?
Nền kinh tế chung của cả nước bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cơn sốt đất kéo dài và lan rộng. Hoạt động của các tổ chức tài chính chịu tác động không nhỏ, các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác cũng phải chịu nhiều hệ lụy từ sức nóng của cơn sốt này.
Đầu tư đất nền trong cơn sốt và 3 rủi ro cần lưu ý
Cơn sốt đất nền hiện đang lan rộng ở nhiều địa phương, nhất là tại các thành phố có nhiều lợi thế về du lịch, những nơi sắp được trở thành đặc khu như Phú Quốc, Vân Đồn, hay Vân Phong.
Nhà đầu tư nên cẩn trọng với đất nền vùng ven Sài Gòn
Cảnh báo trên được Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính đưa ra tại buổi tọa đàm “Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư” do một chuyên trang bất động sản tổ chức ngày 19/4.
Cam kết lợi nhuận của condotel vẫn chưa thể xác thực
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2018. Trong đó, nguồn cung của mô hình condotel sẽ tiếp đà tăng trưởng bởi sức hấp dẫn từ cam kết lợi nhuận cao. Song, mức lợi nhuận có đúng như cam kết hay không hiện vẫn chưa có dẫn chứng cụ thể từ thực tế các dự án.
Truy tìm nguyên nhân tạo nên sức hút của đất giáp ranh Sài Gòn
Thị trường nhà đất ven Sài Gòn trở nên nóng sốt suốt thời gian qua. Điều này xuất phát từ tâm lý bám đất, ham giá rẻ và chống trượt giá.
Ba yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của condotel
Hiện nay, condotel đang trở thành loại hình có sức hút lớn đối với nhà đầu tư, bởi, đây là mô hình đầu tư mới, thời gian thu hồi vốn nhanh trong bối cảnh du lịch được quy hoạch thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Bất động sản tăng trưởng tích cực trong năm 2018
Trong năm 2018, thị trường bất động sản vẫn giữ được sự ổn định và tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực, nhận định của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA).
Thị trường BĐS 2018 sẽ phát triển theo kịch bản nào?
Thị trường bất động sản theo dự báo của các chuyên gia vẫn giữ được sự ổn định trong năm 2018; cơ cấu của các phân khúc cũng như sản phẩm cũng sẽ hợp lý hơn.
Đầu tư đất nền đang thống lĩnh thị trường
Tỷ suất sinh lời vượt trội cùng đợt nóng sốt kéo dài liên tục trong suốt 4 năm liền đã khiến đất nền được ví là kênh đầu tư "vua" hiện nay.
Bất động sản 2018: nhiều cơ hội và rủi ro mới
Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2018, ông Phan Công Chánh, chuyên gia phân tích thị trường độc lập cho rằng: đây sẽ là năm bùng nổ giao dịch của thị trường, cùng với đó là sự xuất hiện của những cơ hội mới và rủi ro mới.