2 phương án đầu tư nhà đất hiệu quả với dòng vốn 5 tỷ đồng
Khi thị trường địa ốc chững lại, với số vốn 5 tỷ đồng, nhà đầu tư nên chia đôi, một nửa để đầu tư ngắn và trung hạn, một nửa còn lại để đầu tư dài hạn.
Xem chi tiết
HoREA khẳng định đến năm 2019 sẽ không xảy ra
Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) dự báo, trong những tháng cuối năm 2018 và năm 2019, thị ...
Xem chi tiết
10 năm tới, chung cư vẫn sẽ dẫn dắt thị trường nhà ở Sài Gòn
Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý Bất động sản Sở Xây dựng Tp.HCM tại hội thảo Phát ...
Xem chi tiết
Condotel khó đạt được mức lợi nhuận 15%
Vì chưa có pháp lý rõ ràng và việc phân chia lợi nhuận cũng như thực hiện khai thác sản phẩm ...
Xem chi tiết
Sẽ không có sự đột biến trên thị trường địa ốc
Mới đây, trong cuộc giao ban báo chí thường kỳ quý II/2018 diễn ra tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Nguyễn Trọng Ninh đã đưa ra nhiều thông tin cũng như nhận định về thị trường bất động sản.
BĐS khu công nghiệp đang có tương lai tươi sáng nhờ dòng vốn ngoại
Savills Việt Nam cho biết, tiềm năng phát triển lớn mạnh trong thời gian gần đây chính là yếu tố khiến BĐS khu công nghiệp Việt Nam ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều phía.
Năm 2019, có thể nổ ra
Lo ngại về khủng hoảng của thị trường bất động sản theo chu kỳ 10 năm đã được nhiều chuyên gia bày tỏ tại hội thảo "Sốt bất động sản - Cơ hội và rủi ro" mới diễn ra.
Sốt đất nền bỗng dưng quay đầu giảm nhiệt, vì đâu?
Sự sôi động tại những khu vực sốt đất nền vùng ven Tp.HCM hiện không còn như hơn 2 tháng trước đây. Các nhà đầu tư đều đang loay hoay tìm cách thanh lý những lô đất đã ôm nhằm thu hồi vốn.
Doanh nghiệp địa ốc làm cách nào để tự chủ nguồn vốn?
Các doanh nghiệp địa ốc Việt từ trước đến nay vẫn huy động vốn chủ yếu bằng nguồn vay ngân hàng. Nhưng nguồn vốn tín dụng vào bất động sản hiện đang được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát và hạn chế bởi công văn số 563/NHNN-TTGSNH.
Hà Nội: Quy hoạch đô thị rượt đuổi theo dự án?
Sự phát triển của hạ tầng giao thông không theo kịp tốc độ hình thành của các dự án chung cư đã khiến cư dân đô thị phải đứng trước lựa chọn “bán nhà hay bán xe”?
Đất nền tăng giá 50-70% là ảo
Theo các diễn giả bất động sản, giá đất nền có tăng trong thời gian gần đây, nhưng nếu tăng tới 50-70% thì chỉ là tăng ảo.
Vạch trần chiêu thổi giá đất nền của giới đầu cơ
Cơn sốt đất ảo diễn ra tại các khu đô thị, kinh tế mới thời gian vừa qua chủ yếu là do nhà đầu cơ từ Hà Nội, Tp.HCM đổ về, ôm đất rồi thổi giá.
Giá đất liên tục tăng cao nhưng khó giảm vì 4 lý do chính
Những cơn sốt đất dù đã qua đi nhưng giá của nó không bao giờ quay về được vùng đáy trước đây, điều này được cho là xuất phát từ 4 nguyên nhân cơ bản.
Sức nóng của cơn sốt đất bao giờ mới hạ?
Nền kinh tế chung của cả nước bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cơn sốt đất kéo dài và lan rộng. Hoạt động của các tổ chức tài chính chịu tác động không nhỏ, các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác cũng phải chịu nhiều hệ lụy từ sức nóng của cơn sốt này.
Đầu tư đất nền trong cơn sốt và 3 rủi ro cần lưu ý
Cơn sốt đất nền hiện đang lan rộng ở nhiều địa phương, nhất là tại các thành phố có nhiều lợi thế về du lịch, những nơi sắp được trở thành đặc khu như Phú Quốc, Vân Đồn, hay Vân Phong.