Những lưu ý với nhà đầu tư Hà Nội khi mua BĐS Tp.HCM trong năm 2018
Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho rằng, điểm cần lưu ý với các nhà đầu tư Hà Nội là thị trường nhà ở tại Tp.HCM có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng.
Xem chi tiết
BĐS Tp.HCM: Cần cẩn trọng với đất nền thanh lý
Trước thềm năm mới Mậu Tuất, trên địa bàn Tp.HCM xuất hiện hàng loạt tờ rơi, panô quảng cáo ...
Xem chi tiết
Tất cả các phân khúc bất động sản đều tăng giá nhẹ trong năm 2018
Ông Đặng Văn Quang, Giám đốc đại diện JLL Việt Nam tại Hà Nội đã đưa ra khẳng định trên khi ...
Xem chi tiết
Ba vướng mắc cần giải quyết của nhà thương mại giá rẻ
Được xem là một trong những chiến lược quan trọng của việc phát triển và quản lý nhu cầu về ...
Xem chi tiết
4 cú hích có thể thay đổi thị trường bất động sản 2018
Một số điểm sáng mới xuất hiện như: lực đỡ chính sách; môi trường đầu tư ổn định; an toàn và tham vọng về đô thị thông minh được cho là sẽ giúp thị trường bất động sản 2018 có những đột phá.
Việc Mỹ rút khỏi TPP sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản?
Các chuyên gia của Savills Việt Nam đều cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực khi đạt được thỏa thuận CTTPP dù Mỹ đã rút khỏi hiệp định này.
Cơ cấu sản phẩm của thị trường bất động sản vẫn mất cân đối
Mới đây, Bộ Xây dựng vừa báo cáo lên Quốc hội về việc triển khai công tác rà soát, điều chỉnh, chuyển đổi cơ cấu các dự án bất động sản cho phù hợp với nhu cầu của thị trường.
Cánh cửa cho doanh nghiệp bất động sản không còn rộng mở
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định, hiện cánh cửa cho doanh nghiệp bất động sản đã dần hẹp lại. Bởi lẽ, dù thị trường vẫn rất hấp dẫn nhưng chỉ có chỗ cho các chủ đầu tư tiềm năng, có sản phẩm đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng.
Cuối năm, bất động sản Tp.HCM sẽ tăng tốc nhờ 4 cú hích
Thị trường bất động sản Tp.HCM hứa hẹn sẽ tăng tốc trong những tháng cuối năm 2017 với 4 cú hích, trong đó có quỹ đất tăng lên và nhu cầu không ngừng tăng của tầng lớp trung lưu.
Bội thực nguồn cung nhà diện tích lớn, giá cao
Cảnh báo trên vừa được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trong một báo cáo mới đây.
Vì sao các doanh nghiệp không muốn làm bảo lãnh ngân hàng cho dự án?
Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực từ 1/7/2015, như vậy đã áp dụng được 2 năm. Tuy nhiên, quy định chủ đầu tư khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải có bảo lãnh ngân hàng cho từng căn hộ hầu như đều bị các chủ đầu tư tìm cách né tránh.
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng bị đánh thuế là trái luật?
Một số chuyên gia nhận định, đề xuất đánh thuế VAT chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng theo pháp luật thuế. Hơn nữa, giá nhà đất có thể sẽ tăng mạnh khi không ngăn chặn được nạn đầu cơ do đánh thuế chuyển nhượng.
Thị trường căn hộ chung cư vẫn còn nhiều cơ hội
Savills Việt Nam vừa chỉ ra những con số cho thấy tiềm năng phát triển thị trường căn hộ tại Việt Nam còn rất lớn.
Những cây cầu mới sẽ khiến giá đất lân cận tăng cấp số nhân!
Ý kiến trên được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 20/9/2017.
HoREA bảo vệ quan điểm Tp.HCM nên cho xây căn hộ thương mại 25m2
Trước các lập luận dẫn đến không đồng ý đề xuất cho xây dựng căn hộ thương mại 25m2 của UBND Tp.HCM, Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) vẫn giữ quan điểm cho rằng điều này là rất cần thiết.