Quý I/2018, có 486 triệu USD vốn ngoại đăng ký vào bất động sản
Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết, trong quý đầu năm 2018, có 486 triệu USD (khoảng 11.000 tỷ đồng) vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào lĩnh vực bất động sản.
Nguyên nhân dẫn đến cơn sốt đất nền tại vùng ven Sài Gòn, Đồng Nai
Đất nền tại huyện Cần Giờ (Tp.HCM) và huyện Long Thành (Đồng Nai) trong những tháng cuối năm 2017, quý đầu năm 2018 bị đẩy giá lên cao, thậm chí, tăng tới 50%.
Khởi tố hình sự đối với vụ cháy tại chung cư Carina Plaza
Căn cứ theo quy định tại điều 313 Bộ luật hình sự, vụ án hình sự điều tra hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" xảy ra tại chung cư Carina (quận 8) đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM khởi tố vào tối ngày 26/3.
Hoang phí đất vàng tại Hà Nội
Sở hữu vị trí đẹp nhất nhì của Thủ đô, song, nhiều năm nay, những dự án tại các khu đất vàng này vẫn chưa được triển khai.
Bình Dương: Đất nền sẽ đóng vai trò chủ lực của thị trường 2018
Theo nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương, Trần Khắc Thạch, đất nền sẽ đóng vai trò là phân khúc chủ lực của toàn thị trường nhà đất Bình Dương năm 2018.
Từ ngày 25/3/2018, Tp.HCM sẽ tăng hệ số điều chỉnh giá đất
Quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) cho năm 2018 vừa mới được UBND Tp.HCM ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3 tới đây.
Giá thuê văn phòng tiếp tục tăng cao nhờ nguồn cầu lớn
Tiềm năng của thị trường văn phòng tại hai đô thị lớn là Hà Nội và Tp. HCM được nhận định khá lạc trong Báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam do CBRE vừa công bố.
Đề xuất xây cầu nối Trà Vinh với Sóc Trăng bằng vốn ODA
Thủ tướng Chính phủ vừa mới nhận được lời đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 nối Trà Vinh và Sóc Trăng từ phía Bộ Giao thông vận tải. Nguồn vốn thực hiện dự án này sẽ được lấy từ vốn vay ODA Nhật Bản tài khóa 2018.
Khu tái định cư bị bỏ hoang ở Thủ Thiêm
Dù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ nhiều năm trước, nhưng khu tái định cư Bình Khánh (quận 2, Tp.HCM) hiện đang ở trong cảnh hoang vắng vì không người ở.
BĐS Tp.HCM: Đất quanh các ga metro đua nhau tăng giá
Tiến độ của tuyến metro đầu tiên tại Tp.HCM dù chậm so với kế hoạch, song, đất tại khu vực quanh 13/14 ga của trục giao thông này tăng giá trung bình 5-52%.
Tân Hoàng Minh chuyển nhượng lô
Toàn bộ 90,25% cổ phần của Công ty thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) tại khu đất 22 - 24 Hàng Bài, Hà Nội đã được chuyển nhượng cho một đơn vị khác.