Chung cư quận 2 sẽ bùng nổ trong 2 năm tới
Vào thời điểm cuối năm, hoạt động của phân khúc chung cư Tp.HCM vẫn hoạt động tốt, trong đó, ghi nhận quận 2 vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm nguồn cung giai đoạn 2018-2019, báo cáo thị trường BĐS quý IV/2017 của Savills Việt Nam.
Chuẩn bị có căn hộ 400 triệu đồng tại Tp.HCM
Đây là dự án nhằm phục vụ cho các đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn Tp.HCM, theo Báo cáo của Sở Xây dựng về phát triển nhà ở xã hội tại Tp.HCM.
Đất nền Tp.HCM tăng giá gấp đôi trong vòng 5 năm
Sau sốt đất, giá đất nền một số nơi tại Tp.HCM đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng 5 năm. Đơn cử, đất nền tại Thủ Đức tăng trung bình 170%, con số này tại Phước Long B (quận 9) là 130% và Tân Thuận Đông (quận 7) là 50%...
Thị trường mặt bằng cho thuê sôi động nhờ các hãng thời trang, đồ uống ngoại
Theo báo cáo mới nhất từ CBRE, việc các nhãn hàng nước ngoài (chủ yếu là ngành thời trang trung cấp và ăn uống) chọn Tp.HCM là nơi mở cửa hàng đầu tiên tại thị trường Việt Nam chính là đòn bẩy khiến thị trường bán lẻ vẫn sôi động, bất chấp nguồn cung mới ít hơn năm ngoái.
Năm 2018: Phân khúc bán lẻ Sài Gòn hứa hẹn nhiều bùng nổ
Không có nhiều biến động về nguồn cung trong năm 2017, song, nguồn cung của thị trường bán lẻ Tp.HCM được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2018, bởi, đang có nhiều trung tâm mua sắm trong quá trình hoàn thiện.
Hà Nội: Công suất thuê khách sạn tăng cao nhất 5 năm qua
Nguồn cung sụt giảm mạnh là một trong những nguyên nhân đẩy giá chào thuê khách sạn tại Hà Nội tăng cao trong năm 2017, theo báo cáo của Savills Việt Nam.
Chương Mỹ có thêm cụm công nghiệp mới gần 13ha
Quyết định số 8983/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp Ngọc Hòa vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành. Cụm công nghiệp Ngọc Hòa nằm trên địa bàn thôn Ngọc Giả, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, có diện tích 12,66ha, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chương Mỹ.
Giá biệt thự và liền kề phía Tây Hà Nội cao gấp đôi khu Đông
Thị trường biệt thự và liền kề Hà Nội ghi nhận có khoảng 4.800 giao dịch thành công trong năm 2017, trong đó, tỷ trọng cao nhất thuộc về phía Tây với việc chiếm tới 64%. Giá bán trong năm tương đối ổn định, thông tin từ CBRE Việt Nam.
Hà Nội: Lượng căn hộ mở bán mới lớn nhất 5 năm
Trong quý IV/2017, thị trường Hà Nội ghi nhận có 9.500 căn hộ chào bán mới, nâng tổng số căn mở bán mới lên thành 35.000 căn hộ, tăng 16% theo năm và ghi nhận là mức mở bán mới cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, thông tin từ CBRE.
Tp.HCM: Giá nhà có khả năng tăng 3-5% trong năm 2018
Thị trường căn hộ bán trong năm 2017 được đánh giá có sự bền vững. Tuy có giảm về lượng căn hộ chào bán, song, cơ cấu sản phẩm phù hợp nên khả năng hấp thụ cũng như thanh khoản của thị trường luôn tốt, theo CBRE.
Tp.HCM: Bùng nổ nguồn cung căn hộ ven kênh rạch
Đã có hàng ngàn ngôi nhà lụp xụp được giải tỏa, những khu đô thị khang trang, hiện đại xuất hiện thay thế những khu “ổ chuột” bên kênh rạch nhờ Chương trình chỉnh trang đô thị, cải tạo kênh rạch của TP với những dự án trọng điểm.