Khách mua căn hộ được trả lại tiền sau gần 10 năm dự án
Khiếu kiện nhiều năm, một số khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Vạn Hưng Phát đã được chủ đầu tư là Công ty Vạn Hưng Phát trả lại tiền.
Xem chi tiết
Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nhiều dự án tại Tp.HCM
Mới đây, UBND đã phê duyệt bổ sung đơn giá đất ở tại dự án xây dựng tuyến kết nối đại lộ Đông ...
Xem chi tiết
Đề xuất mở lại giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong
Bắc Vân Phong vừa đề xuất mở lại việc tiếp nhận hồ sơ chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng ...
Xem chi tiết
Tp.HCM: Quận 1 đề xuất biện pháp thêm tầng công trình nhưng không tăng dân
Trước tình trạng các công trình cao tầng gây sức ép lên hạ tầng, mới đây, UBND quận 1 (Tp.HCM) ...
Xem chi tiết
Tp.HCM yêu cầu công an vào cuộc để ngăn chặn tình trạng đầu cơ, “thổi' giá đất
Trước tình trạng đầu cơ, thao túng, tung tin sai lệch để đẩy giá nhà đất tăng đột biến, Tp.HCM vừa có chỉ đạo yêu cầu công an vào cuộc kiểm tra.
Tp.HCM gỡ vướng cho những người sở hữu biệt thự cũ
Hiện có khoảng 500 trường hợp được ghi trên giấy chứng nhận là biệt thự nhưng trên thực tế lại là công trình khác hoặc đất trống. Việc phân loại các biệt thự sẽ xác định những công trình không thuộc diện bảo tồn.
Đất khu trung tâm Đà Nẵng tối thiểu 50m2 mới được tách thửa
Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã ra Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố.
Yêu cầu công khai các dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM
UBND Tp.HCM yêu cầu Sở Xây dựng cung cấp danh sách những dự án nhà ở xã hội (NOXH) đang thực hiện trong giai đoạn 2018-2019 và những năm tiếp theo để công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua NOXH đến các đối tượng được thụ hưởng.
Tp.HCM đề xuất cho công, viên chức được vay tối đa 600 triệu mua nhà
Sở Tài chính Tp.HCM đang tổ chức lấy ý kiến về việc nâng hạn mức cho vay đối với cán bộ công viên chức hưởng lương từ ngân sách thành phố.
Tp.HCM bố trí tái định cư các dự án tại huyện Bình Chánh, Nhà Bè
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận bố trí nền đất và căn hộ tái định cư cho các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng khi thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị, công ích tại huyện Bình Chánh.
Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm ngừng việc phân lô tách thửa
Ngày 23/8, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa có văn bản yêu cầu tạm ngừng giải quyết thủ tục tách thửa, phân lô, bán nền, san lấp mặt bằng trên địa bàn toàn tỉnh.
Lập đoàn kiểm tra 18 dự án đang xây dựng tại Tp.HCM
Sở Xây dựng Tp.HCM sẽ kiểm tra chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng đối với 18 công trình xây dựng trên địa bàn.
Yêu cầu công khai các dự án thế chấp ngân hàng tại Tp.HCM
UBND Tp.HCM vừa yêu cầu NHNN Việt Nam chi nhánh Tp.HCM công khai các thông tin thế chấp dự án để người dân được biết, tránh phát sinh tranh chấp, ảnh hưởng đến trật tự xã hội, tăng nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.
Một doanh nghiệp địa ốc bị phạt 275 triệu vì chậm bàn giao nhà
Thị trường địa ốc hiện có rất nhiều dự án chậm bàn giao. Tình trạng này xảy ra thường xuyên và phổ biến. Tuy nhiên, việc dự án bị phạt 275 triệu vì lý do này được coi là khá hy hữu.
Chủ đầu tư dự án bị bán
Mới đây, Công ty CP Thái Sơn Long An (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã gửi lên các cơ quan chức năng của tỉnh Long An văn bản kêu cứu về việc dự án của họ bị hàng loạt các môi giới, cò đất cũng như công ty giao dịch tự ý rao bán.