Cách đánh thuế nhà trên 700 triệu, hiểu sao mới phải?
Cách đánh thuế tài sản đối với nhà có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ được tính theo suất vốn đầu tư xây dựng của Bộ Xây dựng chứ không căn cứ theo giá chuyển nhượng. Như vậy, phần giá để tính thuế tài sản là giá trị của căn nhà sau khi đã trừ đi 700 triệu.
Xem chi tiết
11 trường hợp nhà đất dù giá trị hơn 700 triệu vẫn được miễn thuế tài sản hoàn toàn
Hiện dư luận đang rất quan tâm đến nội dung Dự thảo thuế tài sản với căn nhà giá trị trên 700 ...
Xem chi tiết
HoREA: Chỉ nên đánh thuế đối với nhà ở giá hơn 1 tỷ đồng
Chỉ nên áp dụng chính sách thuế tài sản đối với nhà ở có giá trị trên 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ ...
Xem chi tiết
Có thể sẽ đánh thuế tài sản với nhà trên 700 triệu đồng
Nếu áp dụng chính sách đánh thuế tài sản với những ngôi nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở ...
Xem chi tiết
Bêu tên 8 chung cư hoạt động khi chưa nghiệm thu PCCC
UBND Tp.HCM mới nhận được bản báo cáo về 8 dự án nhà ở chung cư cho dân vào ở khi chưa thực hiện công tác nghiệm thu PCCC từ phía Sở Cảnh sát PCCC.
Khách sạn Kim Liên, Hà Nội bị thu hồi hạng sao
Tổng cục Du lịch vừa mới công bố danh sách 8 khách sạn bị thu hồi hạng sao tại Hà Nội và Thái Nguyên. Một số khách sạn nổi tiếng lâu năm như Kim Liên, Sài Gòn… cũng nằm trong danh sách đó.
Phải có bãi đỗ trực thăng đối với chung cư 20 tầng
Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp về PCCC toàn thành phố đã yêu cầu lực lượng cảnh sát PCCC cần có phương án nghiên cứu đề xuất về những phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cần thiết cho những tòa nhà chung cư cao tầng.
Đắk Lắk: Hàng chục phôi “sổ đỏ” không cánh mà bay
Theo thông tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đắk Lắk: “Trong quá trình quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận để thực hiện dự án tổng thể trên địa bàn huyện Lắk, Xí nghiệp Đo vẽ ảnh số và Địa tin học đã làm thất lạc 47 phôi Giấy chứng nhận”.
Đà Nẵng: Nghiêm cấm mua bán, cho thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước
Mới đây, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phát đi cảnh báo về việc UBND TP không cho phép mua bán, cho thuê lại đối với các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào.
Năm 2018, sẽ có 10 chung cũ tại Tp.HCM được phá dỡ để xây mới
Theo thông tin Sở Xây dựng Tp.HCM đưa ra tại cuộc họp về tình hình hoạt động năm 2018 hôm 16/4, sẽ có 7 chung cư cũ được tháo dỡ và xây mới cùng 3 chung cư khác được xây mới trong năm 2018 khi công tác bồi thường được thỏa thuận.
HoREA kiến nghị mở rộng đối tượng mua condotel cho người nước ngoài
Kiến nghị cho phép người nước ngoài mua condotel là một trong những nội dung được HoREA đưa ra trong bản đề xuất hoàn thiện cơ sở pháp lý cho loại hình bất động sản lai này.
Tp.HCM ban hành thêm văn bản 'chặn' phân lô, tách thửa tự phát
Trước thực trạng phân lô, bán nền vẫn đang diễn ra sôi động bất chấp cảnh báo của chính quyền, Sở Xây dựng Tp.HCM vừa ban hành thêm hướng dẫn thực hiện việc quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa trên địa bàn.
Quy định mới về thu tiền sử dụng đất được ban hành
Thông tư 10/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc thu tiền sử dụng đất vừa mới được Bộ Tài chính ban hành.
Nhà ở xã hội không được dùng thế chấp ngân hàng
Một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo quản lý, sử dụng nhà ở xã hội đang được Sở Xây dựng Hà Nội hoàn thành là người mua, người thuê nhà ở xã hội không được thế chấp căn hộ tại ngân hàng, trừ trường hợp thế chấp để vay mua, thuê mua chính căn hộ đó.
Tp.HCM: Hơn 20.000 hộ dân không màng đến sổ đỏ
Theo con số thống kê của Văn phòng Đăng ký Đất đai TP, Sở Tài nguyên & Môi trường Tp.HCM, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 20.000 hộ dân không chịu tạo lập hồ sơ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.