Có thêm nhiều địa phương ngừng phân lô tách thửa
Hiện quyết định tạm dừng phân lô tách thửa đã được nhiều địa phương ban hành. Tiếp bước Đồng Nai, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, Bình Phước cũng vừa mới yêu cầu các ngàng chức năng tham mưu về vấn đề này.
Xem chi tiết
Những con số phản ánh về sai phạm đất công tại Tp.HCM
Có một thực tế đang diễn ra tại Tp.HCM, đó là hàng trăm khu đất công bị "xẻ thịt" cho thuê với ...
Xem chi tiết
Hơn 11.500m2 đất vàng ở quận 7 bị thu hồi vì sử dụng sai mục đích
Do vi phạm Luật Đất đai nên hơn 11.500m2 đất nằm trên địa bàn phường Tân Kiểng (quận 7) đã bị ...
Xem chi tiết
Tp.HCM: Chung cư 60 tuổi ở trung tâm bị cưỡng chế
Nhằm đảm bảo tính mạng cho các hộ dân còn sinh hoạt, chính quyền Tp.HCM đã tiến hành biện pháp ...
Xem chi tiết
Tình hình chuyển nhượng đất tại ba đặc khu vẫn diễn biến phức tạp
Tại Vân Phong, số trường hợp chuyển nhượng đất trong quý I/2018 nhiều hơn cả năm 2017. Còn tại Vân Đồn và Phú Quốc, con số này đã tăng đột biến từ năm ngoái.
Chính phủ quyết liệt xử lý dự án đất công bán rẻ
Đối với những dự án đất công bán rẻ, Thủ tướng chỉ đạo cần phải cương quyết thanh kiểm tra, rà soát một cách triệt để, công khai để mang lại lợi ích cao nhất cho nhà nước.
Trung tâm thương mại Lotte Bà Rịa - Vũng Tàu bị kiến nghị thu hồi
Việc giao hơn 10.400m2 đất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho Công ty Lotte Việt Nam thuê đã xuất hiện nhiều sai phạm khi chưa thông qua đấu giá, làm thất thoát nguồn ngân sách Nhà nước, kết luận từ phía Thanh tra Chính phủ.
Hà Nội: Chỉ khoảng 150 người được tiếp cận gói vay mua nhà xã hội
Trong số hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua nhà xã hội tại Hà Nội, ước tính chỉ có khoảng 150 người được tiếp cận, do sự hạn chế của nguồn vốn.
Vấn đề băng nhóm
Trao đổi với báo chí bên lề Hội thảo "Đặc khu - Thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công" diễn ra vào ngày 18/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) Huỳnh Quang Hưng đã cho biết nhiều vấn đề xung quanh việc mua bán và quản lý đất đai trong cơn sốt vừa qua.
Chưa đánh Thuế tài sản nhà đất trong hai năm tới
Vì vẫn đang còn trong giai đoạn nghiên cứu nên Luật Thuế tài sản chưa thể ban hành ngay trong năn 2018 và 2019, khẳng định từ phía đại diện ngành thuế.
Quận Thanh Xuân kiến nghị thu hồi 11 dự án đắp chiếu
UBND TP. Hà Nội vừa mới nhận được kiến nghị của Lãnh đạo quận Thanh Xuân về việc thanh tra thu hồi đối với 11 dự án không triển khai trên địa bàn quận.
Đặc khu kinh tế và những điểm mới gây tranh luận
Thời gian tới, Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – Kinh tế đặc biệt (Đặc khu kinh tế) sẽ được trình Quốc hội với nhiều điểm mới đáng chú ý. Song, cũng có những góc nhìn trái chiều từ phía chuyên gia về những điểm mới này.
Công trình sai phép tại khách sạn Eden bị tháo dỡ
UBND thành phố giao Giám đốc Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy tháo dỡ toàn bộ 129 phòng xây dựng vượt so với quy định...
Ngừng chuyển đổi đất phân lô tách thửa tại Phú Quốc
Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện, UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên & Môi trường thực hiện tạm dừng chuyển đổi đất phân lô, tách thửa dưới 500m2.
52 thủ tục hành chính đất đai được công bố
52 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai, nằm trong phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên & Môi trường vừa mới được UBND Tp.HCM công bố rộng rãi để người dân dễ dàng nắm bắt.