Chủ đầu tư dự án bị bán
Mới đây, Công ty CP Thái Sơn Long An (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã gửi lên các cơ quan chức năng của tỉnh Long An văn bản kêu cứu về việc dự án của họ bị hàng loạt các môi giới, cò đất cũng như công ty giao dịch tự ý rao bán.
Xem chi tiết
Tp.HCM đẩy mạnh tiến độ ba dự án nhà tái định cư tại quận 8
Sở Xây dựng Tp.HCM vừa mới nhận được nhiệm vụ tham mưu cho UBND TP về việc đẩy nhanh tiến độ ...
Xem chi tiết
Chỉ đạo di dời khẩn cấp 15 chung cư cũ hư hỏng nặng
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM vừa mới ra công văn chỉ đạo di dời khẩn cấp và ...
Xem chi tiết
Hà Nội sẽ thu tiền hoa lợi của các sân golf, nhà hàng trên đất nông nghiệp
Liên quan đến bài viết “Bờ bãi thành sân golf, nhà hàng: Ai trục lợi” được báo Tiền Phong đăng ...
Xem chi tiết
Khung lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội, rất cần thiết
Rất cần thiết ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi tại NHCSXH, giai đoạn 2018-2020, bởi, nó sẽ tạo cơ sở để các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được hỗ trợ về nhà ở có thể tính toán cụ thể về khả năng tài chính khi mua, thuê, hoặc thuê mua NƠXH.
577 dự án tại Tp.HCM bị chấm dứt đầu tư
Kết thúc cuộc rà soát đối với 1.269 dự án trên địa bàn theo Nghị quyết 16/2012/NQ-HĐND ngày 6/10/2012 của HĐND TP, UBND Tp.HCM đã quyết định chấm dứt chủ trương đầu tư, hủy bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với 577 dự án.
Tp.HCM: Vẫn còn hàng chục nghìn trường hợp chưa có sổ đỏ
Hiện đã có 1.516.956 trường hợp cá nhân và hộ gia đình tại Tp.HCM được giấy chứng nhận lần đầu, đạt 99,6% và đang tiếp tục giải quyết cho 25.560 trường hợp có đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận.
Samsung được giao hơn 18.000m2 đất từ Viglacera
18.623m2 đất của Tổng công ty Viglacera đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh thu hồi để giao cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam thực hiện dự án nhà ở dành cho công nhân.
Nhiều đại gia địa ốc sai phạm nghiêm trọng về đất đai
Liên quan đến vấn đề sai phạm đất đai của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo TP cần phải tập trung giải quyết dứt điểm 8 nội dung vụ việc được nêu ở văn bản số 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16/4/2018 của Thanh tra Chính phủ.
Hà Nội tiếp tục công bố 88 công trình nhà cao tầng vi phạm PCCC
Qua công tác rà soát, kiểm tra, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã tiếp tục công khai danh sách 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng trên địa bàn vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Có nhiều sai phạm trong quy hoạch xây dựng tại huyện Hoài Đức
Công tác quy hoạch xây dựng cũng như quản lý trật tự xây dựng tại UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang tồn tại nhiều sai phạm, thanh tra Bộ Xây dựng kết luận.
Bất động sản thứ cấp của ông Vũ
Sản phẩm nhà đất đã chuyển nhượng cho nhà đầu tư thứ cấp nằm trong các dự án có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đã được lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho phép giao dịch trở lại.
Hàng loạt dự án khách sạn vi phạm xây dựng tại Đà Nẵng bị tuýt còi
Sử dụng người lao động chưa qua đào tạo, không thực hiện các biện pháp an toàn trong thi công, xây không đúng giấy phép... là những vi phạm mà các dự án khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng vấp phải.
Hà Nội: Nhà, đất công sử dụng sai mục đích sẽ bị thu hồi
TP. Hà Nội sẽ tiến hành thu hồi nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước được sử dụng không đúng quy định để xử lý, sắp xếp cho hiệu quả.
Có thêm nhiều địa phương ngừng phân lô tách thửa
Hiện quyết định tạm dừng phân lô tách thửa đã được nhiều địa phương ban hành. Tiếp bước Đồng Nai, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, Bình Phước cũng vừa mới yêu cầu các ngàng chức năng tham mưu về vấn đề này.