Tiếp tục siết chặt tín dụng vào bất động sản
Chỉ thị tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành Ngân hàng trong những tháng cuối năm 2018 vừa mới được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam ban hành.
Xem chi tiết
Siết bất động sản nên tín dụng tăng chưa đầy 17%?
Kỳ vọng về tỷ lệ tăng tín dụng trong năm 2018 được các ngân hàng đưa ra chỉ ở mức 16,7%, theo ...
Xem chi tiết
Ngân hàng hạ lãi suất huy động sau khi siết vốn bất động sản
Chính sách siết tín dụng vào bất động sản của Ngân hàng Nhà nước đã dẫn đến tình trạng thừa ...
Xem chi tiết
Tín dụng địa ốc bắt đầu bị siết chặt
Tín dụng bất động sản đã được nhiều ngân hàng siết chặt hơn, lãi suất cho vay nhà đất tăng ...
Xem chi tiết
Bàn giao dự án đối diện Carina, doanh thu của 577 tăng vọt trong quý I
Việc bàn giao căn hộ thuộc dự án Citygate trên địa bàn quận 8, Tp.HCM đã giúp Công ty CP Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) hoàn thành được 47% kế hoạch doanh thu của cả năm.
Cho vay kinh doanh BĐS vẫn chiếm tỷ lệ cao tại nhiều ngân hàng
Tỷ lệ cho vay kinh doanh bất động sản trên tổng dư nợ tín dụng tại các ngân hàng như Sacombank, Techcombank, LienVietPost Bank và Kienlongbank dù đã kéo giảm nhưng vẫn vượt mức 10%.
Lãi suất tăng, người mua nhà gặp khó!
Lãi suất tăng luôn là vấn đề đau đầu của những người mua nhà, đặc biệt là với những người có thu nhập ổn định đã lên kế hoạch trả nợ trong dài hạn dựa vào nguồn thu nhập từ trước.
Tổng dư nợ tín dụng BĐS đạt trên 471.000 tỷ đồng trong năm 2017
Báo cáo dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) quý cuối năm 2017 mới được Ngân hàng Nhà nước công bố gần đây.
Vốn tín dụng cho địa ốc ngày càng hướng tới nhu cầu thực
Thị trường bất động sản trong năm 2017 ghi nhận tăng khoảng 4,07% theo năm, đóng góp 0,21% vào mức tăng trưởng 6,81% GDP toàn quốc. Có khoảng 68.000 căn được giao dịch thành công, tăng khá, tỷ lệ hấp thụ trung bình của thị trường là khoảng 79%.
Dư nợ tín dụng BĐS đang nằm trong ngưỡng an toàn
Hết năm 2017, có tất cả 3.077 dự án bất động sản đang được triển khai trên 79.943 ha đất, tổng vốn đầu tư vào khoảng 3,3 triệu tỷ đồng, thông tin từ Bộ Xây dựng.
Năm 2018, lãi suất vay hỗ trợ nhà ở vẫn là 5%
Trong năm 2018, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở vẫn là 5%/năm như trước đây, theo quyết định mới nhất được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.
Tín dụng cho vay mua, sửa chữa nhà ở tăng mạnh trong năm 2017
Trong năm 2017, tín dụng tiêu dùng đã tăng mạnh, nhất là tín dụng mua, sửa chữa nhà ở được ghi nhận tăng đến 76,5%, số liệu từ báo cáo mới được Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) công bố.
Số doanh nghiệp địa ốc niêm yết có tăng trưởng lợi nhuận chỉ chiếm 50%
Thống kê của Vietstock cho biết, doanh thu của 56 doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên sàn sau nửa đầu năm 2017 đạt được hơn 56.200 tỉ đồng, tăng trưởng 28% theo năm; tổng lợi nhuận là hơn 5.736 tỉ đồng, tăng 3%.
Thị trường BĐS nửa cuối năm 2017 sẽ hưởng lợi từ chứng khoán
Nhịp tăng trưởng của thị trường bất động sản (BĐS) nửa đầu năm 2017 vẫn giữ được mức ổn định, hai lĩnh vực ngân hàng và chứng khoán vốn được cho là có mối quan hệ tương hỗ với BĐS cũng ghi nhận nhiều điểm sáng.
Tín dụng bất động sản ngày càng hướng đến nhu cầu thực
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS trong năm 2017 có sự phân hóa mạnh mẽ nhờ sự thay đổi rõ nét về hạ tầng và bán lẻ. Cùng với đó, số người dân có nhu cầu về nhà ở thực cao đã đưa lượng người mua để ở ngày càng nhiều hơn, kéo theo nhu cầu vay vốn từ các ngân hàng cũng tăng cao, chiếm số lượng nhiều nhất là nhà trung bình, giá rẻ.