Chật vật đi ở trọ vì vội bán nhà khi chưa có nhà mới
Sau gần 2 năm bán nhà cũ một cách vội vàng, đến giờ gia đình anh Thảo vẫn phải chật vật sống cảnh ở trọ vì không tìm được căn nhà phù hợp.
Xem chi tiết
Mua nhà đắt
Khi mang bản phô tô sổ đỏ để tìm hiểu thông tin về ngôi nhà muốn mua, anh Lâm (32 tuổi) ở Tp ...
Xem chi tiết
Chuyên gia chỉ cách chọn mua chung cư để thoát hiểm an toàn
Khi chọn mua chung cư, chúng ta thường quan tâm đến giá cả, chất lượng, dịch vụ tiện ích đi ...
Xem chi tiết
Những lời khuyên của chuyên gia ngoại khi đầu tư condotel?
Rủ ro về cam kết lợi nhuận cũng như khả năng vận hành của dự án là những điểm được các chuyên ...
Xem chi tiết
Nên chọn đầu tư loại bất động sản nào với 3 tỷ đồng
Theo ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, với dòng vốn 3 tỷ đồng, hiện nhà đầu tư địa ốc có khoảng 8 sự lựa chọn cho tỷ suất sinh lời với giá trị trung bình tăng 7-15%/năm.
Bốn quy tắc đơn giản giúp tài sản địa ốc không biến thành tiêu sản
Vốn được xem là tài sản có giá trị, nhưng chỉ một quyết định sai lầm, nhà đầu tư hoàn toàn có thể biến bất động sản thành tiêu sản, trượt giá, không sinh lời như mong muốn.
7 quy tắc vàng trong đàm phán mua nhà phố thời sốt đất
Việc ngã giá qua loa khi đầu tư nhà phố có thể gây thiệt hại tiền tỷ, bởi, giá bán nhà phố phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của gia chủ.
Những lưu ý khi đặt cọc mua nhà đất
Nếu chưa tìm hiểu kỹ về ngôi nhà cũng như người bán trước khi quyết định xuống tiền đặt cọc, rất có thể sẽ bạn vừa mất tiền vừa không mua được nhà.
4 bí quyết vàng dành cho nhà đầu tư đất
Việc định giá đất như thế nào để tránh được bẫy sốt ảo tại thời điểm thị trường lên cơn sốt, liệu dư địa tăng giá đất tại Tp.HCM có còn lan rộng trong những năm tới hay không là nỗi lo được nhiều nhà đầu tư đưa ra tại buổi tọa đàm Cơ hội đầu tư bất động sản Sài Gòn – Góc nhìn của người trong cuộc.
Mất trắng 12m2 đất khi đập đi xây lại vì mua nhà trong hẻm dính quy hoạch
Mua phải nhà dính quy hoạch lộ giới hẻm nên khi đập đi xây lại, anh Hùng phải lùi vào 1m. Dưới đây là câu chuyện mua nhầm phải nhà dính quy hoạch của anh Hoàng Hùng, 49 tuổi, hiện đang sống tại Tp.HCM.
Không đòi được 300 triệu đã đóng vì mua nhà xã hội qua môi giới
Sau khi gom góp được một số tiền, hai vợ chồng anh Hà dồn cả vào để mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, sau 2 năm nộp tiền không những không được nhận nhà, anh chị còn không thể đòi lại được số tiền đã đóng.
Tiến thoái lưỡng nan vì trót mua nhà đất xa trung tâm
Do quá sốt sắng muốn mua được mảnh đất an cư tại thành phố, anh Minh đã không ngờ tới những bất tiện khi mua đất ngoại thành, cách trung tâm tới 25km.
Bán không được, ở không xong vì mua phải đất không có lối đi riêng
Anh Đình Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) gặp nhiều phiền toái khi mua phải mảnh đất vuông vắn nhưng nằm trong góc vườn nhà chủ và không có lối đi riêng.
Đổi sang chung cư vì quá chán cảnh sống ở nhà ngõ nhỏ
Cũng như nhiều người, anh Nghiêm Mạnh Đoàn, 37 tuổi, kỹ sư xây dựng ở Linh Đàm, Hà Nội chọn mua nhà đất với suy nghĩ sẽ giữ giá tốt và có không gian riêng tư.
Người mua cần lưu ý gì khi mua nhà 'ba chung' lập vi bằng?
Thời gian gần đây, tại huyện Hóc Môn xuất hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay bằng hình thức lập vi bằng tại các văn phòng Thừa phát lại. Đây là những căn nhà kiểu “ba chung”, tức chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chung số nhà.