7 quy tắc vàng trong đàm phán mua nhà phố thời sốt đất
Việc ngã giá qua loa khi đầu tư nhà phố có thể gây thiệt hại tiền tỷ, bởi, giá bán nhà phố phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của gia chủ.
Xem chi tiết
Những lưu ý khi đặt cọc mua nhà đất
Nếu chưa tìm hiểu kỹ về ngôi nhà cũng như người bán trước khi quyết định xuống tiền đặt cọc, ...
Xem chi tiết
4 bí quyết vàng dành cho nhà đầu tư đất
Việc định giá đất như thế nào để tránh được bẫy sốt ảo tại thời điểm thị trường lên cơn sốt, ...
Xem chi tiết
Mất trắng 12m2 đất khi đập đi xây lại vì mua nhà trong hẻm dính quy hoạch
Mua phải nhà dính quy hoạch lộ giới hẻm nên khi đập đi xây lại, anh Hùng phải lùi vào 1m. Dưới ...
Xem chi tiết
Không đòi được 300 triệu đã đóng vì mua nhà xã hội qua môi giới
Sau khi gom góp được một số tiền, hai vợ chồng anh Hà dồn cả vào để mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, sau 2 năm nộp tiền không những không được nhận nhà, anh chị còn không thể đòi lại được số tiền đã đóng.
Tiến thoái lưỡng nan vì trót mua nhà đất xa trung tâm
Do quá sốt sắng muốn mua được mảnh đất an cư tại thành phố, anh Minh đã không ngờ tới những bất tiện khi mua đất ngoại thành, cách trung tâm tới 25km.
Bán không được, ở không xong vì mua phải đất không có lối đi riêng
Anh Đình Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) gặp nhiều phiền toái khi mua phải mảnh đất vuông vắn nhưng nằm trong góc vườn nhà chủ và không có lối đi riêng.
Đổi sang chung cư vì quá chán cảnh sống ở nhà ngõ nhỏ
Cũng như nhiều người, anh Nghiêm Mạnh Đoàn, 37 tuổi, kỹ sư xây dựng ở Linh Đàm, Hà Nội chọn mua nhà đất với suy nghĩ sẽ giữ giá tốt và có không gian riêng tư.
Người mua cần lưu ý gì khi mua nhà 'ba chung' lập vi bằng?
Thời gian gần đây, tại huyện Hóc Môn xuất hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay bằng hình thức lập vi bằng tại các văn phòng Thừa phát lại. Đây là những căn nhà kiểu “ba chung”, tức chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chung số nhà.
Những lợi ích không ngờ khi chọn mua nhà Sài Gòn mùa mưa lũ
Vào mùa mưa lũ, khi mưa to, đường xá ngập lụt vì triều cường, người mua có thể thuyết phục chủ nhà giảm giá dễ dàng hơn vì chỉ ra những điểm yếu của ngôi nhà.
Những lưu ý không thể bỏ qua cho các vợ chồng trẻ khi mua nhà
Chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính; Tìm nhà đúng cách; Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất và tìm hiểu kỹ về pháp lý là những lưu ý cho các cặp vợ chồng trẻ muốn mua nhà.
Vì sao giới lắm tiền Sài Gòn đổ tiền đầu tư dãy trọ cho thuê?
Đầu tư dãy trọ cho thuê là kênh đầu tư chưa bao giờ lỗi thời, không chỉ đem lại nguồn thu từ cho thuê mà còn ngồi đợi giá đất tăng.
Vì sao không nên mua nhà thổ cư cuối hẻm?
Nếu định mua nhà thổ cư trong các con hẻm nhỏ, không nên chọn mua những căn ở vị trí cuối hẻm. Không chỉ có phong thủy xấu, ngôi nhà ở vị trí này còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng khi xảy ra hỏa hoạn.
3 sai lầm về tài chính mà người mua nhà lần đầu thường mắc phải
Không cân nhắc kỹ khả năng tài chính, không tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn bất động sản,... là những thói quen người mua nhà lần đầu hay mắc phải và có thể phải hối hận lâu dài.
Bỏ tiền tỷ xây nhà mà không có ai chịu về ở
Chúng tôi bỏ cả tỷ đồng để xây nhà mới nhưng sau đó chỉ cho thuê được 4,5 triệu mỗi tháng. Tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh khách thuê nhà biến tầng một thành nơi tập kết phế liệu.