Có nên mua bán nhà quận 1 giá rẻ trong năm 2019 không?

02:24 PM 04/10/2018

Mua nhà tại quận 1 là ước mơ và nguyện vọng của nhiều người có nguyện vọng sinh sống và định cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do giá bán nhà quận 1 thường kén người mua, vì vậy, phân khúc khách hàng tại thị trường này thường tập trung vào những người ‘’giàu’’. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bất động sản đang xuất hiện một loại hình mới, chính là bán nhà quận 1 giá rẻ. Liệu mua bán nhà quận 1 giá rẻ có an toàn hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sở hữu vị trí thuận lợi, tiện ích sống đáng mơ ước, việc giá bán nhà quận 1 cao là điều không đáng ngạc nhiên đối với tất cả khách quen trên thị trường bất động sản. Ấy vậy mà gần đây, có một diễn biến gây hoang mang đến thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận 1 nói riêng, đó là hiện tượng bán nhà quận 1 giá rẻ.

Sức hút từ bán nhà quận 1 giá rẻ

Những căn nhà giá rẻ tại quận 1 luôn có một sức hút đặc biệt với đa số người mua bởi giá của nó. Với ưu điểm là giá mềm hơn hẳn so với mặt bằng chung thị trường bán nhà quận 1, nên thị trường bán nhà quận 1 giá rẻ có sự thu hút mạnh mẽ với số đông người mua có túi tiền vừa phải.

Đa số bán nhà quận 1 giá rẻ đều là những căn nhà cũ, nhà cấp bốn hoặc nhà cao tầng nhưng đã có thâm niên vài chục năm. Chủ nhà không còn nhu cầu sử dụng và muốn bán lại. Với tình hình này, việc mua lại những căn nhà trên có thể giúp người mua tiết kiệm từ 300 đến 400 triệu đồng/căn. Sau khi hoàn tất sửa chữa giá có thể dao động từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng.

Sức hút từ bán nhà quận 1 giá rẻ
 

Nhờ những tiềm năng sinh lời từ loại hình mua bán nhà quận 1 giá rẻ này, nhiều môi giới, nhà đầu tư sẵn sàng bỏ vốn để mua lại hàng loạt ngôi nhà như trên, đầu tư sửa sang, chỉnh chu lại hình thức ngôi nhà và bán lại để kiếm lời. Chính vì vậy, loại hình mua bán bất động sản này đang ngày càng phát triển và hứa hẹn sẽ mở rộng sang nhiều khu vực khác.

Nhìn chung, giá bán nhà quận 1 giá rẻ có giá thấp hơn khoảng 30 đến 35% so với những căn nhà phố xây sẵn, sau khi mua về, chúng ta có thể bỏ thêm vài trăm triệu để sửa sang và trùng tu. Việc mua bán, sửa chữa này có thể phục vụ mục đích sinh sống hoặc kinh doanh. Nhưng dù với bất kỳ hình thức nào thì đây vẫn là một khoản đáng để đầu tư.

So với mua bán đất nền quận 1 hay mua bán nhà mặt phố quận 1, loại hình mua bán nhà quận 1 giá rẻ có những tố chất và tiềm năng để phát triển nhờ vào lượng dân nhập cư vào Sài Gòn ngày một gia tăng. Vì vậy, hãy cân nhắc đầu tư vào thị trường này, để có thể kiếm được khoản lợi kha khá nhé!

Ngoài ra, để nhận thêm thông tin mới và chi tiết nhất về thị trường bất động sản quận 1 nói riêng cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói chung, bạn vui lòng truy cập vào website Dothi.net nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

  • Facebook
  • Google