Mua bán nhà mặt tiền quận Thủ Đức và những điều cần lưu ý

10:45 AM 15/10/2018

Là quận được đánh giá cao nhất tại khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh, mua bán nhà mặt tiền quận Thủ Đức là sự lựa chọn cho nhiều người dù với mục đích kinh doanh hay sinh sống ở đây.

Có lẽ bạn chưa biết, thị trường bất động sản nói chung hay thị trường mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức nói riêng luôn có rất nhiều cơ hội nhưng đi kèm với đó là các rủi ro không hề nhỏ. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những điều cần lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức.

Thông tin chung về thị trường mua bán nhà mặt tiền quận Thủ Đức

Ngày nay, thành phố đang ngày càng chú trọng và tăng cường đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng đối với các quận thuộc khu Đôn của thành phố. Nhờ vậy, quận Thủ Đức đã có nhiều thay đổi đáng kể về mặt diện mạo, kéo theo đó là nhu cầu mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức ngày càng tăng và giá bán nhà mặt tiền cũng leo thang theo đó.

Mua bán nhà mặt tiền quận Thủ Đức và những điều cần lưu ý
 

Theo những ghi nhận từ dothi.net, nhìn chung gia bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức tăng từ 10 đến 20%. Tại những tuyến đường ‘’nóng’’ như Tô Ngọc Vân, giá bán nhà mặt tiền tại đây có thể tăng tới 25 đến 30% so với năm 2017.

Với việc lượng cầu thì nhiều, lượng cung thì ít như trên thị trường mua bán nhà mặt tiền quận Thủ Đức hiện nay, sự ‘’ham muốn’’ của người mua càng được đẩy lên cao, dẫn đến việc giá tăng mạnh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi thị trường mua bán nhà mặt tiền quận Thủ Đức hoạt động mạnh như vậy thì những rủi ro khi đầu tư mua bán cũng sẽ tăng lên. Vậy khi mua bán nhà mặt tiền ở quận Thủ Đức cần biết những điều gì?

Những điều nên biết khi mua bán nhà mặt tiền ở quận Thủ Đức

Xem xét vị trí ngôi nhà khi mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức

Trước khi quyết định mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức, bạn cần phải biết những thông tin cơ bản về ngôi nhà mà mình có ý định mua như vị trí địa lý có thuận lợi hay không, hoàn cảnh sống xung quanh như thế nào,... Những thứ này tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra đều là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình trong quá trình sinh sống. Nếu mua được một ngôi nhà tốt, tại một vị trí đẹp, dân trí cao thì cuộc sống sau này của gia đình cũng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với sống cạnh những người hàng xóm rắc rối.

mua bán nhà mặt tiền ở quận Thủ Đức
 

Chắt lọc thông tin trước khi mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức

Một trong những điều cần lưu ý trước khi trước khi quyết định mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức là nên xác định vị trí, khu vực mà bản thân muốn mua, sau đó hãy lên một danh sách liệt kê địa điểm cụ thể đó và đối chiếu, so sánh lẫn nhau. Sau khi đã xác định được căn nhà muốn mua, hãy đến tận nơi để tìm hiểu thông tin về căn nhà, chứ không nên quá xa vào việc tin tưởng các thông tin được công khi trên mạng xã hội. Việc tìm hiểu trực tiếp thông tin cũng sẽ có khả năng xảy ra sai sót nếu chủ nhà muốn lừa bạn, vì vậy hãy xác minh thông tin tại các cơ quan chức năng, ủy ban nhân dân xã, phường,...

Thương lượng trước khi chốt giá mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức

Trước khi thương lương lượng bạn nên tìm hiểu giá cả chung của thị trường, giá bán của những căn nhà tương tự tại cùng khu vực. Việc tìm hiểu kỹ thông tin giá bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức giúp bạn định lượng được giá của căn nhà một cách chuẩn xác nhất, thuận lợi cho việc thương lượng. Và cũng đừng quên, đừng tỏ ra quá ưng ý ngôi nhà  nếu không chủ nhà sẽ ép giá bán mà hãy giữ thái độ ‘’không mua căn này thì tìm căn khác’’ khi thương lượng.

Nếu bạn đang có dự định mua bán nhà mặt tiền tại quận Thủ Đức, hãy tham khảo những điều cần biết ở trên để không gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình mua bán nhé!

  • Facebook
  • Google