Phát minh ra loại bê tông mới giúp các tòa nhà đối phó với động đất
Loại vật liệu được tạo ra từ hỗn hợp xi măng dẻo thân thiện với môi trường có tên gọi là EDCC. Khi được xây bằng loại bê tông mới này các công trình có thể đứng vững dù trải quan động đất mạnh tới 9 độ rích te.
Hà Nội rót 5.000 tỷ đồng giải phóng đoạn
Ban quản lý dự án quận Hai Bà Trưng cho biết hiện đang thực hiện giải phóng mặt bằng đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động. Dự kiến trong tháng 12 năm nay sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đền bù cho người dân để từng bước gỡ "nút thắt cổ chai" trên đường Minh Khai.
Ấn Độ chế tạo thành công mái nhà siêu bền từ rác thải tái chế
Một nhóm thiết kế tại Ấn Độ vừa chế tạo thành công mái lợp năng lượng mặt trời ModRoof. Loại mái độc đáo này được làm từ rác thải tái chế nhưng có độ bền lên tới 20 năm, đặc biệt có khả năng chống cháy và chống nước.
Phát minh ra chất liệu bê tông làm mái nhà tự phát điện nhờ ánh sáng mặt trời
Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ vừa công bố phát minh loại bê tông làm mái nhà có khả năng phát điện thắp sáng nhờ ánh sáng mặt trời.
Chặt toàn bộ cây xanh để xây cầu nối trung tâm Sài Gòn với quận 2
Tp.HCM đã bắt đầu đốn hạ, di dời tổng cộng 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng để phục vụ cho việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm thành phố với quận 2.
5 cây cầu và 1 hầm chui kết nối trung tâm Sài Gòn với khu Thủ Thiêm
Theo quy hoạch đã được Tp.HCM phê duyệt, khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, Tp.HCM) sẽ được kết nối với trung tâm Sài Gòn bởi 5 cây cầu cùng với một hầm chui. Hầm chui này được đánh giá sẽ là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á
Để có cây cầu 5.200 tỷ đồng, Tp.HCM phải đổi hơn 12ha đất
Tp.HCM vừa có chủ trương dùng gần 100.000m2 đất trong KĐTM Thủ Thiêm cùng với 5 khu đất khác để đổi lấy hạ tầng cây cầu trị giá 5.200 tỷ đồng, nối quận 2 và quận 7.
Tháng 10 sẽ thông xe cầu vượt tại ngã 6 Gò Vấp
Hiện tại nhà thầu đang gấp rút thi công nhánh cầu còn lại của cầu vượt ngã 6 Gò Vấp nhằm để kịp tiến độ thông xe vào tháng 10. Theo thiết kế, cầu có bề rộng 6m và dài 274m.
Tp.HCM: 1.500 tỷ đồng làm đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc Trung Lương
Tiến độ dự án đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương hiện đang được đốc thúc hoàn thiện. Được biết giai đoạn 1 của dự án có chiều dài là 2,7km, theo kế hoạch sẽ hoàn thành sau khi khởi công 20 tháng.
5 cây cầu có vị trí quan trọng trên tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên
Tuyến trên cao của metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên có tổng cộng 5 cây cầu được xây dựng với công nghệ khác biệt. 5 cây cầu này gồm: Cầu Sài Gòn, cầu Điện Biện Phủ, cầu Rạch Chiếc, cầu Văn Thánh và cầu Xa Lộ Hà Nội.
Giải pháp cho các căn hộ siêu nhỏ - nội thất dạng mô đun thông minh
Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, các căn hộ siêu nhỏ đang ngày càng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Các công ty khởi nghiệp về công nghệ đang có những phát minh mới về giải pháp đem lại sự thoải mái cho con người trong các không gian sống nhỏ hẹp. Đáng chú ý nhất là giải pháp nội thất thông minh do Yves Béhar thiết kế.