Dọn đường đón tài lộc vào nhà nhờ thiết kế vườn hợp phong thủy

01:57 PM 06/07/2018

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sân vườn chính là lối dẫn tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, việc thiết kế sân vườn hợp phong thủy cũng là yếu tố giúp gia đình có thêm nhiều vận may trong cuộc sống.

Khi thiết kế sân vườn, các gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Cách chọn cây trồng cho khu vườn

Đối với những khu vườn nhỏ, tốt nhất là không nên chọn những loại cây lớn, có bóng râm to, vì nó sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải vận suy.

Liễu là loại cây cần tránh trồng trong vườn nhà, vì nó sẽ gây xáo trộn trong tình cảm gia đình. Tốt nhất là nên trồng cây trúc hoặc các loại cây thuộc họ trúc và trong bồn, trong chậu để rễ của cây không phá hỏng đất.

Nên chọn những loại hoa nhỏ, có nhiều màu sắc rực rỡ để trồng ở khu vực giữa sân vườn. Với cách này sẽ giúp chủ nhà có cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Trong phong thủy, những loại cây có dáng vẻ, hình thù kỳ quái không tốt cho việc sinh khí, vì vậy, bạn cần tuyệt đối trồng chúng ở trong vườn nhà.

bài trí vườn hợp phong thủy
Gia chủ sẽ có thêm nhiều tài lộc nhờ bài trí vườn hợp phong thủy. Ảnh minh họa

Các yếu tố ngoại vi

Đối với những khu vườn có các thảm cỏ, bạn nên tạo thêm đá (đá tảng, đá cuội). Bởi, cỏ vốn mềm mại, khi kết hợp với đá, vốn là đại diện cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, giúp chấn yên gia đạo.

Nếu có điều kiện, bạn nên thêm yếu tố nước vào khu vườn nhà mình. Bởi, nước trong phong thủy là yếu tố đại diện cho tài lộc, cho nguồn năng lượng tốt. Khi bố nước trong vườn nhà cần lưu ý, phải có cả khoảng lặng và khoảng lưu chuyển để thu khí trời và mang tài lộc vào nhà. Bạn cũng có thể thêm một số loài cá vào hồ nước, nhất là loại cá có màu vàng và trắng, bởi, chúng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

Vật dụng trang trí trong vườn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong khu vườn nên có thêm chuông gió. Bởi, mỗi khi có gió thổi, âm thanh của vật phẩm này phát ra nghe như tiếng nước chảy róc rách, tạo nên sự hòa quyện giữa “phong” và “thủy”, mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia đình. Chất liệu của chuông gió nên tốt và có khả năng chịu được điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường của không gian ngoài trời. Cần lưu ý, không nên chọn chiếc chuông gió có kích thước quá lớn để treo ở khu vực phía Đông khu vườn. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy nhà ở.

Khi trang trí vườn nhà cần phải đảm bảo yếu tố ánh sáng về ban đêm. Bởi, ánh sáng sẽ tạo nguồn năng lượng “hỏa”, mang đến nguồn năng lượng cho khu vườn, từ đó, tạo hưng phấn cho gia chủ. Để làm được điều này, bạn nên thiết kế thêm hệ thống đèn vườn và đặt đèn tại những vị trí có thể chiếu sáng cả khu vườn, không nên để góc bị tối quá.

Ngoài ra, để tạo thêm sinh khí và sự sinh động cho khu vườn, bạn có thể đặt thêm các bức tượng điêu khắc với nhiều kích cỡ và mẫu mã khác nhau như: tượng thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa…

(Theo ArchiNews)
 
  • Facebook
  • Google