Trồng cây theo nguyên tắc phong thủy giúp thu hút may mắn, tài vận vào nhà

08:23 AM 02/05/2018

Việc trồng cây tưởng chừng đơn giản, song, nó cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định để tạo được nguồn năng lượng tốt cho nhà ở. Dưới đây là những lưu ý phong thủy được chuyên gia phong thủy Kathryn Weber đưa ra khi trồng cây.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều muốn trong không gian sống của mình có màu xanh của cây lá. Bởi, không chỉ giúp không gian có thêm điểm nhấn, mà còn giúp không khí trở nên trong lành và cải tạo tâm trạng con người.

Song, việc trồng cây trong nhà cũng có những nguyên tắc phong thủy nhất định cần phải tuân theo. Khi đảm bảo được nguyên tắc phong thủy trong vấn đề trồng cây, sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ.

Lượng cây mỗi bên nhà phải có sự cân bằng

cây trồng hai bên nhà
Lượng cây trồng hai bên nhà có sự cân bằng sẽ giúp giữ
được hòa khí cho gia đình. (Ảnh: Internet)

Đối với những gia đình có sân vườn, cần đảm bảo số lượng cây trồng ở 2 bên nhà phải có sự cân bằng, điều này sẽ giúp hòa khí của gia đình được giữ vững. Theo khoa học phong thủy, cây trồng ở phía bên trái sẽ giúp kiểm soát được cơn tức giận của người chồng, cây bên phải có tác dụng kiểm soát sự tức giận của người vợ. Vì vậy, nếu muốn hòa khí gia đình luôn được giữ vững, tốt nhất, cần cân bằng được số lượng cây trồng ở hai bên nhà.

Thêm vào đó, cây được trống ở bên trái nên cao hơn so với cây ở bên phải (tính theo hướng từ trong nhà nhìn ra đường). Trong trường hợp ngôi nhà hơi dốc về phía bên trái (tính theo hướng từ nhà nhìn ra đường), tốt nhất nên trồng cây ở phía bên trái, giúp vượng khí của ngôi nhà được tăng lên.

Nói không với cây chết

Nguyên tắc phong thủy
Nguyên tắc phong thủy không cho phép để cây chết trong nhà, vì chúng
sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong nhà. (Ảnh: Internet)

Nguồn năng lượng tích cực của ngôi nhà sẽ phần nào bị tiêu hủy bởi những cây chết. Vì vậy, cần thường xuyên loại bỏ những lá vàng, úa của cây, nếu cây đã héo hoặc chết thì tốt nhất là nên loại bỏ luôn, nhất là những nhà có người già hay người mắc bệnh.

Cây chết hay sắp chết nếu nằm ở phía tây bắc của ngôi nhà, phong thủy cho rằng, người trụ cột trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu; còn nếu nằm ở phía đông sẽ khiến người con trai lớn trong gia đình bị ảnh hưởng; con gái lớn sẽ chịu sự ảnh hưởng xấu nếu nó nằm ở phía đông nam; còn nằm ở phía tây nam, sẽ khiến người phụ nữ trong gia đình bị ảnh hưởng nặng nề.

Vị trí cây trồng không được chạm vào nhà

Trồng cây theo nguyên tắc phong thủy
Trồng cây theo nguyên tắc phong thủy không được chạm vào nhà vì nó sẽ làm nảy sinh
nguồn năng lượng tiêu cực cho nhà ở. (Ảnh: Internet)

Phong thủy cho rằng, khi cây trồng chạm vào nhà, sẽ khiến cho nguồn năng lượng tiêu cực được nảy sinh, không tốt cho nhà ở. Vì vậy, giữa nhà và cây luôn cần phải có khoảng cách nhất định, tránh không để cho cành lá, hoặc bất kỳ bộ phận nào của cây chạm vào nhà.

Vị trí giữa nhà không dành cho cây

Trồng cây ở vị trí giữa nhà sẽ khiến cho tài vận của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tài chính khó khăn. Do đó, không nên chọn vị trí này để trồng hoặc đặt cây cảnh trong nhà.

 

(Theo redlotusletter)
 
  • Facebook
  • Google