Treo tranh thuyền buồm trong nhà thế nào cho hợp phong thủy?

08:28 AM 20/06/2018

Tranh thuyền buồm thường được nhiều gia chủ ưa chuộng treo trong phòng khách. Vậy, treo tranh này trong nhà thế nào cho hợp phong thủy?

Treo tranh thuyền buồm trong nhà mang theo ý nghĩa phong thủy tốt lành. Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống khi treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng với quy tắc phong thủy nhà ở.

Với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, việc treo tranh thuyền buồm hợp phong thủy sẽ giúp buôn may bán đắt, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

Còn với những người đi làm ăn xa, tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa mang lại sự bình an, làm ăn phát đạt.

Chính vì ý nghĩa trên mà tranh thuyền buồm ngày càng được nhiều người chọn treo trong phòng khách gia đình, trong phòng làm việc, cửa hàng cửa hiệu hoặc văn phòng công ty.

Tranh thuyền buồm
Tranh thuyền buồm rất thích hợp cho những người hoạt động
trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Để đạt được ý nghĩa phong thủy tốt nhất khi treo tranh thuyền buồm trong nhà ở, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Tuân thủ theo quy tắc phong thủy ngũ hành: Tranh thuyền buồm thuộc hành Thủy, vì vậy, những người mệnh Mộc rất thích hợp để treo loại tranh này. Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Kim cũng có thể treo tranh này được. Nhưng riêng với những người thuộc mệnh Hỏa cần tuyệt đối không nên treo tranh vì có thể gặp phải những vận xấu, điều không may mắn trong cuộc sống.

Treo tranh theo hướng nhà: Khi treo tranh thuận buồm theo gió tại hướng Bắc của ngôi nhà, có thể giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức của gia chủ. Với những gia chủ muốn điều hòa nguồn năng lượng, tăng năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu thì nên treo tranh tại hướng Đông. Hướng Nam là hướng tuyệt đối không nên treo loại tranh này, vì nó sẽ gây nên sự xung khắc, bất lợi cho sự nghiệp của gia chủ.

Treo tranh theo tuổi: Những người tuổi Tuất rất hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, những người tuổi Nhâm Ngọ (1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng có thể treo loại tranh này.

Kích thước của tranh: Trước khi lựa chọn tranh, bạn cần cân nhắc đến sự phù hợp về kích thước của tranh với không gian, diện tích phòng và khoảng trống tường. Việc chọn tranh có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với căn phòng đều khiến không gian trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ.

Màu sắc của bức tranh: Khi chọn tranh thuyền buồm, bạn nên nghiên cứu về màu sắc để có thể tạo nên được sự tương đồng với tổng thể không gian nội thất. Vì dụ: nó có thể cùng tone màu với gối tựa hay sofa ở phía dưới. Hay bạn cũng có thể sử dụng tranh làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng bằng việc chọn tranh có gam màu nổi bật so với màu tường.

Không treo tranh ở phòng ngủ: Việc treo tranh thuyền buồm trong phòng ngủ rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ, lâu ngày sẽ khiến tinh thần và sức khỏe bị sa sút.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google