Rèm cửa phòng ngủ và những đại kỵ phong thủy cần biết

08:49 AM 17/05/2018

Rèm cửa phòng ngủ là yếu tố thường hay bị bỏ qua khi trang trí không gian riêng tư này. Song, nếu chọn rèm cửa hợp phong thủy sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho phòng ngủ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu của rèm cửa sổ phòng ngủ có ảnh hưởng nhất định đến tình cảm của vợ chồng. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho rèm cửa sổ phòng ngủ, các cặp vợ chồng nên nắm vững những đại kỵ phong thủy để tình cảm vợ chồng luôn được viên mãn, bền lâu.

1. Nói không với màu hồng

Màu hồng trong suy nghĩ của một số cặp vợ chồng trẻ như là gam màu giúp sự ấm áp và lãng mạn của không gian riêng tư được tăng lên. Song, màu hồng trong phong thủy lại là yếu tố dễ dẫn đến việc ngoại tình, thị phi, khiến cảm xúc của vợ chồng bị ảnh hưởng xấu. Do đó, khi chọn màu cho rèm cửa phòng ngủ, bạn hãy tránh gam màu hồng.

2. Rèm cửa phòng ngủ có màu sắc quá “động” cũng không tốt

Các chuyên gia cho rằng, những gam màu " như xám, kem, xanh dương nhạt… là thích hợp nhất cho rèm cửa phòng ngủ của vợ chồng. Ngược lại, những gam màu sắc quá “động” như đỏ, cam, vàng chanh… là những màu không nên sử dụng cho nơi đây.

Rèm cửa phòng ngủ
Rèm cửa phòng ngủ có sự ảnh hưởng nhất định đến tình cảm vợ chồng. Ảnh minh họa

3. Rèm màu sắc quá sáng hoặc quá tối cũng không tốt

Rèm cửa tuyền màu đen hoặc đỏ cũng không tốt, bởi, phong thủy cho rằng đây là những gam màu dễ  dẫn đến sự bất hòa trong chuyện tình cảm vợ chồng, hoặc nảy sinh những tình cảm ngoài luồng. Cùng với đó, màu của rèm cửa cần phải có sự phù hợp với màu của tường nhà và không nên sử dụng các màu xanh lục, cam, vàng, tím.

Nhiều cặp vợ chồng thường chọn rèm có họa tiết. Song, cũng cần để ý kỹ để tránh chọn phải những họa tiết ngụ ý xấu như bộ xương, búp bê, hay các loài động vật hung dữ…, vì về lâu dài chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

(Theo danviet)
 
  • Facebook
  • Google