Những yếu tố phong thủy phòng ngủ cần tránh, giúp con tập trung hơn

08:10 AM 25/06/2018

Việc bố trí phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tập trung học hành của con cái. Vậy khi bố trí phòng ngủ cho con, bố mẹ cần lưu ý tránh những yếu tố phong thủy xấu nào?

Chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao luôn là những điều bố mẹ mong muốn ở con. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn làm mọi điều tốt nhất để con có thể đạt được những điều đó. Và một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các con chính là bố trí không gian phòng ngủ sao cho phù hợp phong thủy. Dưới đây là những yếu tố phong thủy cần tránh khi bố trí phòng ngủ cho các con:

Căn phòng cung cấp đầy đủ ánh sáng
Căn phòng cung cấp đầy đủ ánh sáng sẽ giúp tăng khả năng tập trung ở con trẻ.
Ảnh minh họa

Không nên sử dụng những ánh đèn mờ, tối

Lối sống cũng như thói quen học tập của con phần nào bị ảnh hưởng bởi nguồn ánh sáng trong phòng. Theo đó, tâm trạng của con sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu khi được cung cấp một nguồn sáng vừa phải, không rực rỡ quá mà cũng không mờ ảo quá. Một khi tâm trạng tốt thì sự tập trung cho việc học tập cũng cao hơn, từ đó, giúp con dễ dàng đạt được những thành tích tốt.

Phòng ngủ tránh hướng về phía có hồ bơi, cây cối

Theo quan niệm của nhiều bậc cha mẹ, không gian phía trước phòng của con thoáng đãng như hồ bơi, cây cối hữu tình là rất tốt. Song, điều này lại hoàn toàn ngược lại. Bởi, khi ánh nắng phản chiếu vào phòng thông qua hồ bơi, hay những diễn biến của hồ bơi sẽ khiến trẻ mất tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Phòng ngủ khồn hướng ra đường lớn, nơi có nhiều tiếng ồn

Đường lớn là nơi các phương tiện giao thông đi lại với lưu lượng lớn, hay những nơi có nhiều tiếng ồn như chợ, sân chơi... sẽ khiến con trẻ khó tập trung vào trường học. Những hình ảnh cũng âm thanh động liên tục làm trẻ dễ xao lãng, không chú ý, lơ là bài vở, điều này sẽ không mang lại cho con kết quả học tập cao.

phòng ngủ được trang trí với gam màu đơn giản
Khả năng tập trung của trẻ sẽ tốt hơn khi phòng ngủ được trang trí
với gam màu đơn giản. (Ảnh: Internet)

Bàn học không nên đặt ở cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ là nơi dễ quan sát mọi hoạt động đi lại của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu đặt bàn học tại đây sẽ khiến trẻ bị phân tâm mỗi khi có người qua lại.

Trang trí phòng ngủ của trẻ với những gam màu nhẹ nhàng

Nhiều phụ huynh cho rằng, việc trang trí phòng ngủ của con trẻ với những gam màu rực rỡ sẽ giúp con thêm phần phấn chấn, vui tươi, giúp trí tưởng tượng phong phú và tăng thêm tính sáng tạo, thông minh ở trẻ. Song, những gam màu rực rỡ này trên thực tế lại không như suy nghĩ của bố mẹ, ngược lại, chúng còn khiến con khó tập trung vào việc học, lâu ngày dễ dẫn đến kết quả học tập kém.

(Theo Sohu)
 
  • Facebook
  • Google