Những yếu tố phong thủy người trẻ cần nắm khi mua nhà

08:26 AM 20/04/2018

Hiện nay, ngày càng có nhiều các bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X đầu tư vào bất động sản, nhà riêng và căn hộ, song, không phải ai cũng nắm rõ những kiến thức phong thủy nhà ở để tìm được tài sản hợp với mình.

Không gian sống của những người trẻ tuổi thường được thiết kế theo hướng phóng khoáng, cá tính. Phương án bố trí không gian mở liên hoàn, có sự tương tác cao vừa đáp ứng được tiêu chí trên, lại vừa  hợp phong thủy nhà ở. Các gia chủ trẻ có thể tạo sự liên thông giữa các không gian sinh hoạt chung như phòng khách - sinh hoạt - bếp ăn, hay sử dụng những món đồ nội thất có thể tháo ráp dễ dàng, những chiếc kệ đa năng... giúp không gian gọng gàng và thoáng rộng hơn. Không gian đệm, vùng kết nối giữa các không gian là điều không cần thiết đối với ngôi nhà hiện đại, nhằm giảm thiểu được các va chạm trực xung với bên ngoài, lại có thể tăng thêm công năng sử dụng, giúp gia tăng khí.

phong thủy nhà ở
Không gian sống của người trẻ tuổi thường hướng đến sự đơn giản, cá tính
nhưng cũng không quên yếu tố phong thủy.

Tiếp theo, cần phải làm nổi bật khí trong nhà bằng cách tạo điểm nhấn thiên nhiên như tiểu cảnh cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời... Ví dụ, bạn có thể chọn trồng trong nhà loại cây hợp với mệnh của mình hoặc sử dụng mảng điêu khắc bằng thép trong... sẽ giúp không gian sống của bạn vừa hợp phong thủy, vừa có cá tính riêng.

Về việc sử dụng màu sắc trong nhà ở sao cho hợp phong thủy mà vẫn nổi bật được cá tính của chủ nhân trẻ tuổi, bạn cần nắm vững 3 nguyên tắc dưới đây:

- Không vượt quá 3: Bạn không nhất thiết chỉ sử dụng một gam màu cho ngôi nhà, song, nếu số lượng màu sắc trang trí trong nhà nhiều hơn 3 sẽ khiến không gian sống trở nên lộn xộn, rối mắt. Theo vòng màu tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành, con số 3 là giới hạn để phối kết, trong đó, có màu 2 thuộc màu bản mệnh, màu 1 sinh 2, màu 2 sinh 3, 1 và 3 khắc chế nhau.

- Màu rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng... cũng là yếu tố tạo nên sự nối kết không gian tốt hay gián đoạn. Tốt nhất là nên lựa chọn cùng một tông màu chủ đạo cho không gian và sử dụng các màu khác làm điểm nhấn.

- Thoải mái pha trộn: Bạn có thể pha trộn nhiều cách trang trí với nhau để tạo nên sự nổi bật, cá tính, thậm chí là khác người cho không gian sống của mình, song, đừng biến nơi ở thành một không gian dị hợm. Thêm vào góc làm việc một mảng giấy dán lạ mắt, sử dụng màu sơn đậm cho mảng trần phòng khách… đều có tác dụng kích thích thị giác, tạo nên khác biệt cho không gian.

Đặt tì hưu, treo gương bát quái hay tô vẽ bùa chú thường không được người trẻ chú trọng trong trang trí nhà ở. Họ hướng tới phong cách tối giản, cá tính, tương phản... Những gam màu được xem là kén chọn như đỏ tươi, cam đậm, tím than hay xanh biển đậm được người trẻ thoải mái đưa vào không gian sống của mình để tạo nên sự cá tính, nổi bật.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google