Những quy tắc trang trí cửa sổ hợp phong thủy

10:08 AM 19/04/2018

Trang trí cửa sổ hợp phong thủy không chỉ giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn giúp chủ nhân có thêm tài lộc.

Cửa sổ được coi là “đôi mắt” của ngôi nhà, trong phong thủy, đây là nơi lưu thông khí, mang lại điềm tốt - xấu cho nhà ở. Những quy tắc trong trang trí cửa sổ dưới đây sẽ giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

Yếu tố đầu tiên tạo nên phong thủy tốt cho nhà ở là cần phải vệ sinh các cửa sổ trong nhà một cách sạch sẽ. Nguồn năng lượng tích cực sẽ được hút vào nhà nhiều hơn khi khung cửa sổ được làm sạch.

Bài trí cửa sổ hợp phong thủy
Bài trí cửa sổ hợp phong thủy giúp gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Trường hợp sử dụng rèm cho cửa sổ, cần chú ý đến sự phù hợp giữa màu sắc và họa tiết của rèm với bản mệnh của chủ nhà. Thêm vào đó, các chất liệu bông, lanh, lụa hoặc tre được khuyên sử dụng cho rèm cửa để giúp thu hút nguồn năng lượng tốt và mang lại sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong nhà.

Khi trang trí cửa sổ cần phải có sự hài hòa với tổng thể không gian ngôi nhà, sẽ giúp yếu tố tài lộc, may mắn được kích hoạt tốt hơn.

Màu sắc để trang trí cửa sổ cũng cần phải lựa chọn khéo léo, đảm bảo hài hòa với không gian nội thất chung, đồng thời, cũng phải hợp với mệnh gia chủ.

Với những gia chủ muốn treo mành ở cửa sổ, không nên chọn chất liệu nhựa hoặc kim loại, tốt nhất là nên chọn loại mành được làm từ gỗ cao cấp.

Đối với cửa sổ phòng ngủ vợ chồng, rèm cửa được làm bằng lụa là lựa chọn tốt nhất để giúp tình cảm vợ chồng luôn nồng nàn.

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ nên trổ về hướng Đông là lợi nhất cho yếu tố phong thủy. Ngoài ra, cửa sổ hướng vườn, hướng sông... cũng rất tốt, bởi, nó hướng về phía phong cảnh đẹp, mang đến cảm giác an nhàn thư thái cho chủ nhân.

Hy vọng, những kiến thức tham khảo trên sẽ giúp bạn tìm được phương cách bố trí, chọn màu sắc cửa sổ hợp lý nhất.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google