Những món đồ phá phong thủy, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cần loại bỏ

08:28 AM 28/05/2018

Trong ngôi nhà của chúng ta có nhiều món đồ tưởng chừng vô hại, song, lại có ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy nhà ở, thậm chí còn khiến cuộc sống vợ chồng gặp trục trặc. Đó là những vật dụng gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nếu cuộc sống vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã, tranh luận gay gắt, bạn cần kiểm tra ngay xem trong phòng ngủ của mình có chứa những món đồ dưới đây không nhé. Bởi, phong thủy cho rằng, có những món đồ mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực, khiến cuộc sống của vợ chồng gặp trục trặc.

1. Những món quà tặng, kỷ vật từ người yêu cũ

Có không ít người dù đã lập gia đình nhưng vẫn giữ lại những món quà tặng hay kỷ vật của người yêu cũ. Song, dù lưu giữ chúng với ý nghĩa gì đi chăng nữa thì đây cũng là những món đồ gắn liền với những cung bậc cảm xúc đã qua, đều ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và cảm xúc ở thời điểm hiện tại.

món quà tặng, kỷ vật từ người yêu cũ
Những cảm xúc quá khứ lưu giữ trong các món quà tặng, kỷ vật từ người yêu cũ
sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hôn nhân. (Ảnh: Internet)

Vì vậy, nếu không muốn ảnh hưởng đến tương lai của gia đình, bạn hãy vứt bỏ ngay những món đồ này ra khỏi không gian phòng ngủ của mình nhé.

2. Trên cửa phòng có đinh

đóng đinh trên cửa
Cách cửa trong phong thủy được tượng trưng cho gương mặt của một người. Vì vậy, đóng đinh
tại đây sẽ gây ảnh hưởng không tốt chủ nhân căn phòng. (Ảnh: Internet)

Đóng đinh lên cửa sổ để tiện treo một số đồ dùng hoặc món đồ trang trí là thói quen được nhiều người sử dụng. Song, điều này lại không hề tốt về mặt phong thủy, nhất là đối với phòng ngủ của vợ chồng. Bởi, cánh cửa trong phong thủy là sự tượng trưng cho gương mặt của một người, chính vì vậy, khi đóng cây đinh lên đó, chắc chắn sẽ làm nảy sinh những tác dụng phụ. Trường hợp cần phải treo một thứ gì đấy thực sự quan trọng trên cửa, bạn hãy dùng miếng dán là tốt nhất.

3. Quá nhiều thiết bị điện tử

Những thiết bị điện tử
Những thiết bị điện tử đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như
cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. (Ảnh: Internet)

Các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động, loa nghe nhạc, TV, cáp sạc… sẽ làm sản sinh sóng điện từ, khiến nguồn năng lượng phong thủy phòng ngủ bị hỗn loạn, gây nên những ảnh hưởng xấu cho người ở trong phòng như: đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, ảnh hưởng đến trí nhớ.

Đối với đời sống vợ chồng, những thiết bị điện tử này sẽ khiến họ ít tâm sự, gần gũi, trao đổi với nhau vì còn mải bận đến chúng. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như cuộc sống hôn nhân của mình, bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi phòng ngủ là tốt nhất.

4. Những món đồ linh tinh, vặt vãnh

Vợ chồng bạn nên thường xuyên dọn dẹp tổ ấm gọn gàng, vứt hết đồ dùng linh tinh. (Ảnh: Internet)

Những món đồ linh tinh nếu không được dọn dẹp kịp thời sẽ khiến hòa khí trong gia đình bị xáo trộn, vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi. Và mẫu thuẫn này sẽ ngày càng trở nên căng thẳng hơn nếu những đồ vật linh tinh ở dưới giường ngủ, trong tủ, trong phòng khách, phòng tắm… không được dọn dẹp. Do đó, dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên là một trong những cách giúp giữ gìn, cải thiện tốt mối quan hệ vợ chồng.

5. Sự có mặt của những vật sắc nhọn

Không nên đặt xương rồng trong phòng ngủ
Không nên đặt xương rồng trong phòng ngủ vợ chồng, vì những gai nhọn của chúng
sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình cảm của hai người. (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng xấu khi trong phòng ngủ xuất hiện những dụng cụ như kéo, dao nhọn, đồ dùng trang trí hay thực vật có gai nhọn. Phong thủy xem những đồ vật có góc sắc nhọn hoặc những loại cây có gai nhọn chính là “sát thủ thầm lặng”, khiến cuộc hôn nhân của bạn bị hủy hoại. Vì vậy, tốt nhất bạn đừng để chúng có mặt trong không gian riêng tư của hai vợ chồng nhé.

(Theo sohu)
 
  • Facebook
  • Google