6 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả giúp nhà chật rộng hơn diện tích thực

01:34 PM 20/09/2018

Chọn bàn trà phù hợp, sử dụng thùng lưu trữ, dùng một chiếc gương lớn... là những giải pháp hiệu quả để ngôi nhà nhỏ thêm rộng và thoáng đãng.

1. Xếp quần áo theo chủ đề

Quần áo là đồ dùng tốn khá nhiều diện tích trong nhà. Nếu chủ nhà là con gái, không gian này càng cần có diện tích lớn hơn. Để tiết kiệm diện tích và để ngăn nắp hơn, bạn nên sắp xếp quần áo theo chủ đề như đồ mùa đông, đồ lót, áo sơ mi, quần jean.

Ngoài việc sử dụng thanh treo để treo quần áo, bạn có thể sử dụng thêm những thùng hộp cỡ vừa hoặc các loại móc treo để tận dụng không gian dưới đáy tủ, cạnh tủ. Việc tìm đồ đạc khi đó sẽ dễ dàng hơn, ngôi nhà cũng sẽ trông thoáng mắt hơn.

sắp xếp nhà ở
Việc sắp xếp quần áo theo chủ đề sẽ giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp hơn

2. Sử dụng thêm phụ kiện

Với những ngôi nhà nhỏ, đồ nội thất nên được chọn lựa kỹ càng và hạn chế tối đa. Nhưng các món đồ phụ kiện lại giúp bạn tận dụng được nhiều không gian như cánh tủ, mặt tủ, gầm sàn để làm nơi lưu trữ. Chẳng hạn như những thanh móc sẽ giúp bạn có thêm nơi để ô mũ, quần áo.

không gian ấn tượng
Những món đồ phụ kiện phù hợp sẽ tạo thêm nhiều không gian lưu trữ

Một vài thanh kệ sẽ giúp bạn có thêm nơi cất đồ đạc. Một bộ túi cất giày bằng nhựa cũng sẽ giúp bạn xếp gọn giày dép thay vì bày la liệt dưới sàn nhà. Hiện nay có rất nhiều món đồ phụ kiện thông minh mà bạn có thể tham khảo để chọn lựa sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình.

3. Sử dụng thùng lưu trữ

Những chiếc thùng đựng đồ có thể xếp chồng lên nhau nên chúng sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn. Bạn có thể mua một hệ thùng có thanh trượt hoặc ngăn kéo để dễ dàng lấy đồ. Những chiếc thùng này có thể được đặt ở gầm tủ trống để tận dụng không gian.

giải pháp cho nhà nhỏ
Những chiếc thùng đựng đồ là giải pháp lưu trữ đồ hiệu quả cho nhà nhỏ

4. Chọn bàn phù hợp

Trong những ngôi nhà hiện nay, phòng khách thường được thiết kế liên thông với phòng bếp và phòng ăn. Một chiếc bàn nước có diện tích phù hợp sẽ không khiến phòng khách có cảm giác cồng kềnh. Nếu bạn sử dụng loại bàn kính hoặc bàn đa năng, không gian sống sẽ càng gọn gàng hơn. Một lựa chọn khác dành cho nhà nhỏ là loại bàn có ngăn chứa ẩn hoặc bàn 2 tầng.

nội thất nhà đẹp
Bạn nên để đồ đạc vào một chiếc khay nhỏ thay vì để hết lên mặt bàn

5. Sắp xếp ngăn tủ gọn gàng

Khi ở trong những ngôi nhà nhỏ, điều bạn cần chú ý là luôn giữ nhà thật gọn gàng. Cùng một ngăn chứa đồ nhưng nếu đồ đạc được xếp ngăn nắp, nhà trông sẽ gọn và đẹp hơn. Đó là chưa kể bạn còn có thêm không gian để đựng những đồ đạc khác.

bố trí nhà đẹp
Đồ đạc trong các ngăn tủ nên được sắp xếp thật gọn gàng

6. Sử dụng một chiếc gương lớn

Một chiếc gương sẽ giúp nhân đôi diện tích và tăng thêm ánh sáng cho căn phòng. Nếu không muốn sử dụng gương, bạn có thể chọn những đồ nội thất có bề mặt bóng.

nội thất bóng
Đồ nội thất bóng tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn

(Theo Trí thức trẻ)
 
  • Facebook
  • Google