Vi phạm xây dựng là một trong những vấn nạn nhức nhối của công tác quản lý, kiểm tra xây dựng. Đã có nhiều vụ việc được phản ánh và cũng đã có nhiều kiến nghị, chính sách được đưa ra. Các bài viết dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.
Các bài viết thuộc chủ đề Vi phạm xây dựng
Áp dụng quy định nào khi xử lý vi phạm trật tự xây dựng?
Hỏi: Khi vi phạm trật tự xây dựng xảy ra và bị lập biên bản thì hiệu lực của Nghị định 121/2013/NĐ-CP vẫn còn, nhưng lại hết khi chưa có quyết định xử lý, thay vào đó là Nghị định 139/2017/NĐ-CP.
Xem chi tiết
Có nhiều sai phạm trong quy hoạch xây dựng tại huyện Hoài Đức
Công tác quy hoạch xây dựng cũng như quản lý trật tự xây dựng tại UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ...
Xem chi tiết
Hàng loạt dự án khách sạn vi phạm xây dựng tại Đà Nẵng bị tuýt còi
Sử dụng người lao động chưa qua đào tạo, không thực hiện các biện pháp an toàn trong thi công, ...
Xem chi tiết
Dự án bị thanh tra của Lã Vọng qua cái nhìn toàn cảnh
Tập đoàn Lã Vọng đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng của phần đất vốn là trụ sở làm việc của ...
Xem chi tiết
Vi phạm xây dựng sẽ bị tước giấy phép bao lâu?
Thông tư số 03/2018/TT-BXD hướng dẫn Nghị định 139/2017/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng được Bộ Xây dựng ban hành vào ngày 24/4/2018 đã hướng dẫn cụ thể về thời gian tước giấy phép xây dựng đối với một số trường hợp vi phạm.
Công trình sai phép tại khách sạn Eden bị tháo dỡ
UBND thành phố giao Giám đốc Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy tháo dỡ toàn bộ 129 phòng xây dựng vượt so với quy định...
14 khách sạn tại Đà Nẵng chưa qua nghiệm thu
Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, qua quá trình kiểm tra, rà soát đợt 1, Sở phát hiện có một số công trình khách sạn trên địa bàn dù chưa được nghiệm thu theo đúng quy định nhưng vẫn đưa vào sử dụng.
Dự án sai quy hoạch vẫn được nhiều địa phương cho phép tăng tầng
Báo cáo mới đây của Kiểm toán Nhà nước chỉ ra rằng việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại nhiều địa phương diễn ra không đúng thẩm quyền.
Hà Nội sẽ cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp xen kẹt đã làm nhà ở?
Những trường hợp chủ sử dụng đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng của đất nông nghiệp nhỏ lẻ, xen kẹt để làm nhà ở trên địa bàn Hà Nội có thể được cấp sổ đỏ.
Dự án ép dân vào ở dù chưa hoàn tất
Dù vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu, song, chủ đầu tư dự án The Park Residence nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM vẫn cho dân vào ở.