Chủ đề này tổng hợp những kinh nghiệm từ người mua, người bán, chủ đầu tư, môi giới và cả những chuyên gia lĩnh vực bất động sản trong việc mua bán nhà. Những nội dung dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích cho độc giả.
Các bài viết thuộc chủ đề Kinh nghiệm mua bán nhà
Tôi chịu nhiều phiền toái vì tiếc rẻ mua căn chung cư gần họng rác
Chọn mua căn chung cư gần họng rác để tiết kiệm vài chục triệu đồng, cuộc sống của gia đình anh Hưng gặp vô vàn phiền toái.
Xem chi tiết
Lật tẩy mánh lừa đảo khi thị trường địa ốc sốt nóng
Khi thị trường bất động sản sốt nóng, người tham gia thị trường nếu thiếu thận trọng, chỉ chú ...
Xem chi tiết
Thu nhập 15-20 triệu/tháng, muốn có nhà thì phải vay nợ
Trong tay chỉ có 300 triệu nhưng vợ chồng tôi vẫn liều vay thêm ngân hàng để mua một căn chung ...
Xem chi tiết
5 yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng bán được nhà
Nếu muốn nhanh chóng bán được nhà, bạn nên chú trọng vào những yếu tố như ánh sáng, thảm lau ...
Xem chi tiết
Vay 800 triệu mua nhà, cuộc sống của tôi thay đổi tích cực hơn
Kể từ ngày vay 800 triệu đồng để mua nhà, anh Phúc đã cắt hẳn khoản nhậu nhẹt, hát hò với bạn bè vốn ngốn của anh mất 5-7 triệu đồng mỗi tháng.
Mua chung cư trả góp và mua căn hộ ở luôn, một số điều cần lưu ý
Lựa chọn giữa việc mua chung cư trả góp hay mua căn hộ ở luôn vốn là vấn đề khiến nhiều người không khỏi phân vân khi lựa chọn mua nhà ở. Dưới đây là những ưu, nhược điểm giữa 2 phương thức mua nhà này mà bạn có thể tham khảo:
Ân hận vì không đủ tiền mua nhà mới sau khi bán nhà
Thấy được giá, anh Hùng đã bán ngôi nhà của gia đình đang ở vào năm 2016. Song, cho đến giờ anh vẫn chưa mua được ngôi nhà khác vì giá đất liên tục tăng.
Xây biệt thự nghỉ dưỡng 5 tỷ ở ngoại thành chỉ để bỏ không
Căn biệt thự nằm ở một vùng ngoại ô tĩnh lặng vốn được anh Hải và cô con gái cả rất yêu thích, vì tránh xa được sự ồn ào của phố thị. Tuy nhiên, vợ và hai cậu con trai nhỏ của anh lại không thích sự yên ả này, vì vậy, nơi đây dường như chỉ bỏ không dù mất cả 5 tỷ để xây.
Đầu tư đất ngoại thành hay mua chung cư giá rẻ khi có 800 triệu?
Với 800 triệu, nên mua đất ngoại thành hay chung cư giá rẻ vốn là vấn đề khiến nhiều người phân vân, nhất là đối với những gia đình trẻ ở tỉnh lẻ sinh sống và lập nghiệp ở Hà Nội.
Những kinh nghiệm cần nắm vững khi mua nhà cũ
Mua nhà cũ là phương án được khá nhiều người lựa chọn, nhất là đối với những gia đình hạn chế về kinh tế. Song, không phải ai cũng thành công và có được nơi ở như ý muốn khi chọn mua nhà cũ.
Lời khuyên cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường có biến
Trong bối cảnh thị trường diễn biến phức tạp với nhiều chiều hướng khó đoán định, việc làm thế nào để đảm bảo cho suất đầu tư là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn.