Yêu cầu công khai các dự án thế chấp ngân hàng tại Tp.HCM

08:04 AM 21/08/2018

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu NHNN Việt Nam chi nhánh Tp.HCM công khai các thông tin thế chấp dự án để người dân được biết, tránh phát sinh tranh chấp, ảnh hưởng đến trật tự xã hội, tăng nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.

Đây là một trong những chỉ đạo nhằm giải quyết những vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án trên địa bàn Tp.HCM.

UBND Tp.HCM giao UBND các quận - huyện phân loại thành nhóm đối với các chung cư có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận.

dự án thế chấp
UBND Tp.HCM vừa yêu cầu NHNN Việt Nam
chi nhánh Tp.HCM công khai các thông tin thế chấp dự án

Với những hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, thành phố yêu cầu chuyển sang cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố.

Với những hồ sơ có tranh chấp, hướng dẫn các bên gửi đơn khiếu kiện đến tòa án; đôn đốc tòa sớm giải quyết để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua chung cư, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Với những hồ sơ do cơ quan hành chính nhà nước giải quyết, UBND các quận - huyện có nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Sở TN&MT tổng hợp những trường hợp tòa án đang xét xử tranh chấp về quyền sở hữu căn hộ tại các chung cư để đôn đốc việc xét xử.

Thời gian qua, ngoài những chung cư có vướng mắc về việc chậm ra giấy chủ quyền cho người dân, một vài điểm nóng, có dấu hiệu lừa đảo cũng đã xuất hiện. Điển hình là 2 dự án chung cư Long Phụng (Quận Bình Tân) và chung cư Gia Phú (Quận Thủ Đức) bị tố bán trùng một căn hộ cho nhiều người.

(Theo Vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google