Đề xuất mở lại giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong

08:06 AM 27/09/2018

Bắc Vân Phong vừa đề xuất mở lại việc tiếp nhận hồ sơ chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa trên địa bàn.

Cụ thể, UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã có công văn đề nghị UBND tỉnh và Sở TN&MT Khánh Hòa cho phép huyện tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, tách thửa theo quy định của Luật Đất đai.

Theo cơ quan này, công tác quản lý đất đai tại huyện đã được tăng cường, cơn sốt đất cũng đã lắng dịu, một số sàn giao dịch đóng cửa vì lượng khách ra vào giảm rõ rệt.

UBND huyện Vạn Ninh cũng khẳng định, sau khi UBND tỉnh và Sở TN&MT Khánh Hòa cho phép huyện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, địa phương vẫn tăng cường quản lý về đất đai, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm như chuyển đổi sai mục đích, xây dựng công trình trái phép, khai thác đất, cát trái phép...

bất động sản Bắc Vân Phong
Khu Bắc Vân Phong khi nhìn từ trên cao

Từ tháng 5, UBND Khánh Hòa đã yêu cầu ngưng việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất tại huyện Vạn Ninh để chờ Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Phong được Quốc hội thông qua.

Yêu cầu này được đưa ra để siết chặt việc quản lý đất đai, làm rõ thông tin việc một số địa phương xảy ra sốt giá đất trước thông tin nơi này dự kiến trở thành đặc khu kinh tế. Trước đó, nhiều diện tích đất tại huyện này bị đào bới, san lấp để có mặt bằng phục vụ mua bán bất động sản.

Theo lãnh đạo huyện Vạn Ninh, dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản hoạt động rầm rộ khi có thông tin địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế. Lượng hồ sơ mà địa phương tiếp nhận và giải quyết trong 3 tháng đầu năm lên đến gần 2.260 hồ sơ.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google