Chủ đầu tư dự án bị bán "trộm" kêu cứu chính quyền

08:36 AM 10/08/2018

Mới đây, Công ty CP Thái Sơn Long An (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã gửi lên các cơ quan chức năng của tỉnh Long An văn bản kêu cứu về việc dự án của họ bị hàng loạt các môi giới, cò đất cũng như công ty giao dịch tự ý rao bán.

Dự án đó là Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp Thái Sơn Long Hậu, được thực hiện trên địa phận xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Những thông tin về dự án 267ha này đã bị nhiều trang web cũng như mạng xã hội đưa không đúng, khiến khách hàng không khỏi hoang mang, lo lắng.

Không chỉ vậy, còn có những công ty môi giới nhà đất cũng như môi giới tự do đã tự ý phát tờ rơi về thông tin của dự án, từ đó, dẫn dụ và nhận tiền đặt cọc của khách hàng.

Thông tin rao bán nền đất tại dự án này đã được đăng tải một cách tràn lan trên mạng internet với nội dung như: "Bán đất nền dự án T&T Thái Sơn Long Hậu, giá chỉ từ 700 triệu đồng/nền". Dự án được giới thiệu có tổng diện tích 21ha, phân thành 100m2/lô với giá dự kiến là 6 - 8 triệu đồng/m2, đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng...

dự án bị bán "trộm"
Phối cảnh dự án bị bán "trộm" tại Long An.

Trong khi đơn vị chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Thái Sơn Long An lại khẳng định rằng, dự án chưa triển khai bán hàng, chưa được rao bán chính thức trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Cùng với đó, Thái Sơn Long An cũng chưa thực hiện ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm của dự án với bất kỳ công ty hay đơn vị mội giới nào. Hiện Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp Thái Sơn Long Hậu mới chỉ đang trong giai đoạn thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, phần hạ tầng kỹ thuật cũng chỉ đang được thực hiện đối với những phần đã hoàn tất bồi thường cũng như nghĩa vụ thuế.

Chính vì vậy, Công ty Thái Sơn Long An đã gửi Sở Xây dựng tỉnh Long An, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An văn bản báo cáo tình hình vào ngày 25/07/2018. Văn bản của Công ty Thái Sơn Long An nêu rõ, việc thông tin dự án của Thái Sơn Long An bị một số cá nhân, tổ chức lợi dụng để quảng cáosai sự thật là hành vi vi phạm pháp luật, khiến khách hàng rơi vào tâm lý hoang mang, làm ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư một cách nghiêm trọng.

Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm như trên.

Thái Sơn Long An trước đó cũng có gửi UBND xã Long Hậu văn bản đề nghị quan tâm, hỗ trợ nhằm ổn định vấn đề trật tự an ninh tại địa bàn mà dự án được triển khai. Cùng với đó, đơn vị này cũng đã ra thông báo cảnh cáo về nguy cơ lừa đảo tại dự án mà họ thực hiện.

Công ty Thái Sơn Long An đã và đang thực hiện 2 dự án riêng biệt trên địa bàn xã Long Hậu. Cụ thể: Dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn, có quy mô 46ha, được sử dụng với mục đích bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất; Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp, quy mô 267ha.

Tuy nhiên, do có khá nhiều hộ dân đã từ chối tái định cư bằng đất, đề nghị được tái định cư bằng tiền, nên Thái Sơn Long An rao bán phần nền này để bù một phần vào vốn đầu tư dự án. Và chương trình bán một phần diện tích dành cho khu dân cư đã kết thúc kể từ cuối năm 2017. Các sản phẩm đất nền tại dự án này được Công ty T&T Land tiến hành tư vấn, môi giới và thực hiện bán với website chính thức duy nhất là: http://ttlonghau.com.vn.

Tại thời điểm này, website trên chỉ đưa ra các giới thiệu thông tin về dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn (46ha), chứ không có thông tin rao bán sản phẩm. Do đó, những thông tin về dự án được đăng tải trên các website khác đều là giả mạo.

T&T Land tại văn bản gửi Công ty Thái Sơn Long An ngày 24/07/2018, cũng đã khẳng định, website của T&T Land và các trang web khác chưa hề đăng tải bất kỳ thông tin rao bán nào liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267ha; cũng chưa ký kết hay thực hiện liên kết với bất kỳ công ty, đơn vị, cá nhân hay đại lý bán hàng nào về dự án này.

Từ đó, Thái Sơn Long An đã đưa ra khuyến cáo đến các nhà đầu tư cũng như khách hàng phải hết sức cẩn trọng trước những luồng thông tin có liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267 ha tại Long Hậu được đăng tải trên các website và trang mạng xã hội hiện nay, bởi, những thông tin đó không phải do chủ đầu tư đưa ra.

(Theo Trí thức trẻ)
 
  • Facebook
  • Google