Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm ngừng việc phân lô tách thửa

08:17 AM 24/08/2018

Ngày 23/8, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa có văn bản yêu cầu tạm ngừng giải quyết thủ tục tách thửa, phân lô, bán nền, san lấp mặt bằng trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn, Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản số 979/VPĐK-HCTH. Nội dung văn bản về việc ngưng thực hiện thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền từ ngày 15/8/2018. Văn bản này đã được gửi đến các phòng chuyên môn chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã.

san lấp mặt bằng
Một số dự án thuộc khu ruộng muối đang tiến hành san lấp
trước khi có yêu cầu ngưng tách thửa của Sở Xây dựng

Các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã được yêu cầu ngưng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền trên địa bàn quản lý kể từ ngày 15/8/2018.

quản lý tách thửa
Dự án san lấp mặt bằng ngay cạnh ruộng muối

Bên cạnh đó, các chi nhánh Văn phòng có nhiệm vụ thống kê, lập danh sách những hồ sơ tiếp nhận trước ngày 15/8 để gửi về Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trước ngày 25/8. Trong trường hợp để xảy ra sai phạm, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Giám đốc Sở TN&MT.

ngừng tách thửa tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Dự án Marine City ở xã Phước Tỉnh rao bán và thu tiền khi chưa xây xong hạ tầng

Phòng Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận được giao nhiệm vụ chủ trì, tham mưu việc điều chỉnh Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND ngày 15/7/2017 về tách thửa trên địa bàn tỉnh, báo cáo trong tháng 8.

dự án Marine City
Dự án Marine City có nhiều khu vực vẫn còn là vùng trũng

Một cán bộ của Sở Xây dựng cho hay, việc tạm ngừng thực hiện những thủ tục trên liên quan đến việc phân lô, bán nền sai quy định tại một số khu vực mà báo chí đã phản ánh. Cụ thể, một số chủ đầu tư đã tự "vẽ" dự án chạy dọc Tỉnh lộ 44A (đoạn qua xã An Ngãi, huyện Long Điền) và rao bán hàng ngàn nền đất.

dự án sai phạm
Nhân viên dự án (áo cam) dẫn khách hàng tham quan dự án

Cũng liên quan đến tính pháp lý, một số chủ đầu tư tại huyện Long Điền đã rao bán và thu tiền của khách hàng trái quy định. Cụ thể là dự án Marine City quy mô gần 29ha của Công ty TNHH Nam Hải tọa lạc tại xã Phước Tỉnh. Dự án chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa được Sở Xây dựng cho phép bán hàng nhưng đơn vị này đã bán và thu tiền của khách.

(Theo Tienphong.vn)
 
  • Facebook
  • Google