Top 10 thị trường có giá nhà tăng mạnh nhất thế giới

08:10 AM 19/09/2018

Về mức độ tăng giá nhà trong quý II/2018, Hồng Kông, một trong những nơi có giá nhà đắt nhất thế giới được xếp ở vị trí thứ 2.

Knight Frank LLP mới đây đã công bố Chỉ số Giá nhà Toàn cầu (Global House Price Index). Theo đó, Malta đã vượt Hồng Kông để trở thành khu vực có giá nhà tăng mạnh nhất thế giới trong quý II/2018.

So với cùng kỳ năm trước, giá nhà tại quốc đảo Địa Trung Hải đã tăng 17%. Với sự phát triển mạnh của nền kinh tế, sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở và sự bùng nổ của ngành công nghệ, nhu cầu nhà ở tại nước này đã tăng cao.

Đứng thứ 2 về mức tăng giá nhà trong quý II là Hồng Kông (16%), nơi có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới. Từ năm 2009, Hồng Kông đã dẫn đầu danh sách này 10 lần. Nhưng Knight Frank dự báo, giá nhà tại đây sẽ hạ nhiệt trong vài tháng tới do lãi suất tăng. Trong quý vừa qua, chính quyền Singapore, New Zealand và Hồng Kông đã áp dụng nhiều biện pháp để hạ nhiệt thị trường địa ốc.

giá nhà đắt nhất thế giới
 Vượt Hồng Kông, Malta đã trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất quý II. Nguồn: Knight Frank/Bloomberg

Alva To, Phó chủ tịch của Cushman & Wakefield Plc tại Trung Quốc Đại lục nói: "Những bất ổn do chiến tranh thương mại và lãi suất cho vay thế chấp có thể tăng đang tạo áp lực giảm giá tại Hồng Kông".

Giá nhà tại Hồng Kông được Cushman & Wakefield dự báo sẽ đảo chiều trong năm 2019. Những công ty từ hãng đầu tư cổ phần tư nhân Gaw Capital Partners đến CLSA Ltd. cũng cho biết giá nhà tại đây có thể giảm 15%.

Latvia, Slovenia và Hungary cũng nằm trong top 5 thị trường có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng 2 con số. Trong khi đó, trong quý II, giá nhà tại Ukraine, Peru và Saudi Arabia đã tăng lần lượt 4,5%, 1,6% và 1,3%.

Knight Frank đã theo dõi giá nhà ở chính thống tại 57 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để đưa ra Chỉ số Giá nhà Toàn cầu.

(Theo Vneconomy)
 
  • Facebook
  • Google