Dubai sẽ điều chỉnh 20% giá BĐS trong năm 2015

11:32 AM 24/06/2015

Sau 3 năm tăng mạnh, dự kiến các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất sẽ điều chỉnh giá thị trường bất động sản (BĐS).

bất động sản Dubai
Dubai sẽ điều chỉnh 20% giá BĐS trong năm 2015

Một nghiên cứu của Standard & Poor cho thấy, thị trường BĐS tại UAE đang chuẩn bị có sự điều chỉnh giá sau 3 năm tăng giá mạnh. Song cần tránh lặp lại cuộc khủng hoảng BĐS tại Dubai trong năm 2009.

Năm ngoái, sau khi giá đạt đỉnh thị trường BĐS tại UAE đã được thiết lập để ổn định hơn trong năm 2015 và đầu năm 2016. Nay các thị trường đang đối mặt với một sự thay đổi về điều kiện hoạt động mà có thể gây ra việc giảm hiệu suất.

Từ tháng 6/2014 giá dầu trên thế giới đã giảm mạnh, S&P cho rằng, giá có thể vẫn giữ ở mức "tương đối yếu" trong suốt các năm 2015 và 2016.

Chuyên gia phân tích tín dụng của S&P ông Franck Delage chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng các công ty BĐS tại UAE có vũ khí tốt hơn để đối phó với tình trạng suy thoái hiện nay và sẽ có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu".

Việc đa dạng hóa nền kinh tế cũng như nhân khẩu học cùng các biện pháp bảo vệ từ các nhà điều hành ở địa phương sẽ giúp ngăn chặn một cuộc khủng hoảng BĐS như trong năm 2009. Vì vậy, cần có cơ cấu vốn mạnh mẽ và doanh thu tốt hơn.

Cùng với đó, BĐS thương mại bán lẻ và văn phòng cần chứng minh được sự phục hồi hơn hẳn so với việc cung cấp số lượng lớn các phòng khách sạn theo dự kiến trong hội chợ triển lãm EXPO vào năm 2020.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
  • Facebook
  • Google