Tư vấn thiết kế nhà vườn mái dốc hình chữ L

05:21 PM 07/04/2015

Hỏi: Tôi sinh năm 1984, có mảnh đất diện tích 18x40m, hướng Đông Bắc. Nhờ kiến trúc sư tư vấn cho tôi xây ngôi nhà vườn mái dốc hình chữ L, phong cách đơn giản và hợp phong thủy. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Yêu cầu về công năng: Nhà gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, 3 phòng ngủ, phòng thờ.

Trả lời:

nhà vườn mái dốc
Phối cảnh mặt trước nhà vườn mái dốc

Với tuổi 1984 của gia chủ chúng tôi xin tư vấn một chút:

- Năm sinh dương lịch: 1984
- Năm âm lịch: Giáp Tý
- Ngũ hành (bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng dưới biển
- Quẻ mệnh (trạch mệnh): Đoài Kim
- Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
- Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Theo như yêu cầu của chủ nhà, KTS đã đưa ra phương án thiêt kế như sau: Nhà dài 14m, rộng 7,8m lùi sát ra phía sau khu đất tạo một khoảng sân trước sâu 5m. Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc mái dốc 2 chiều phù hợp với cảnh quan. Phía trước nhà tạo thành một sảnh nhỏ làm không gian đón vào phòng khách đồng thời tạo sự sang trọng cho ngôi nhà. Phía bên hông nhà bố trí một sảnh phụ có lối vào trực tiếp khu cầu thang và khu bếp và phòng ngủ nhỏ.

Ngôi nhà vườn hình chữ L được xây dựng trên đất rộng 18m và sâu 40m. Chủ nhà mong muốn có một ngôi nhà mái nhà dốc và những họa tiết đơn giản, đẹp.


Mặt bằng kiến trúc tầng 1 nhà vườn mái dốc

Tầng 1: Gồm phòng khách rộng 27m2. Cửa vào sảnh chính đặt theo hướng đông bắc theo hướng Phước Đức đón điều tốt lành vào nhà, cửa rộng hơn 2m tạo không gian đón khách sang trọng, cầu thang giữa nhà tiện cho việc liên hệ giữa các không gian với nhau. Khu bếp đặt hướng tây nam (Thiên Y), hơi lùi về phía sau tạo sự kín đáo. Phòng ngủ của người già rộng 15m2 đặt ở vị trí hợp lý, nằm ở tầng 1 và giáp khu bếp. Vệ sinh chung phía sau bếp và bố trí được máy giặt. 


Mặt bằng kiến trúc tầng 2 nhà vườn mái dốc

Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ rộng 14m2 và 15 m2 nằm trên các hướng tốt Sinh Khí và Thiên Y là những hướng thuận lợi cho chủ nhà, một khu vệ sinh chung nằm giữa 2 phòng ngủ, sân phơi đối diện với thang và một phòng thờ hướng Đông Bắc (Phước Đức) đem những điềm lành đến cho gia đình nằm phía trước nhà. 


Góc nhìn khác của nhà vườn mái dốc

Thiết kế nhà vườn hình chữ L của gia chủ sinh năm 1984 này có nét phóng khoáng, dứt khoát, nhưng vẫn nhẹ nhàng nhờ hệ mái dốc hai vế. Các không gian bên trong cũng được bố trí hợp lý sao cho gia chủ có thể đón được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn cũng như cuộc sống hàng ngày. Mong rằng qua thiết kế nhà vườn trên đây, các bạn có thể có được gợi ý cho căn nhà của mình. 

(Theo Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt)
 
  • Facebook
  • Google