Tư vấn thiết kế nhà ống vừa ở vừa kinh doanh cho gia đình 3 thế hệ

08:21 AM 24/08/2018

Với mảnh đất gần 20m2, để phục vụ mục đích vừa kinh doanh vừa sinh hoạt cho gia đình 3 thế hệ, KTS đã đưa ra giải pháp làm nhà ống 4 tầng, 1 tum vô cùng thoáng mát.

Yêu cầu:

Nhà tôi có diện tích 4,5x8,3m. Nhưng tim đường mới chưa lấy đất nên tầng 1 nhà tôi chỉ còn 4,5x4,3m. Tôi vẫn muốn làm hết tầng 1, khi nào nhà nước lấy đất làm đường thì mình đập. Như vậy, tầng 2 chỉ còn 4,5x4,3m thì tôi có làm được không?

Nhà tôi kinh doanh thuốc Tây. Gia đình có 1 mẹ già, hai vợ chồng và hai đứa con. Tôi nên làm mấy tầng thì đủ?

Mong KTS tư vấn. Xin cảm ơn!

Khánh Hà

Trả lời:

Mặt bằng thiết kế
Mặt bằng thiết kế tầng 1 và tầng 2

bản vẽ thiết kế
Mặt bằng thiết kế tầng 3 và tầng 4

thiết kế nhà đẹp
Mặt bằng thiết kế tầng tum

Nhà bạn có diện tích nhỏ nhưng không khó để tạo ra một không gian sống thoải mái, đầy đủ công năng cho gia đình 3 thế hệ. Chúng tôi đưa ra phương án dùng khoảng sân trước mà sau này nhà nước lấy để làm nơi kinh doanh. Diện tích 4,5x4,3m phía sau để làm nơi ở và sinh hoạt.

Khu ở sẽ chênh cốt với khu kinh doanh 2 bậc. Khu bậc thềm vào nhà sẽ đặt hệ tủ giày cao tiện lợi. Tầng 1 sẽ bố trí bếp và bàn ăn, có thể kết hợp làm nơi tiếp khách. Tầng 1 cũng sẽ có kho để đồ và WC chung.

nội thất phòng bếp
Hệ tủ bếp chữ I đa năng và sạch sẽ

phòng ăn đẹp
Không gian bếp thông thoáng có thể được tận dụng làm nơi tiếp khách

Để tiết kiệm diện tích, thang 2 chiều được bố trí ở cuối nhà. Tầng 2 là phòng ngủ cho bà. Phòng có 3 không gian là phòng ngủ, khu vệ sinh và logia. Để đảm bảo tiện lợi, căn phòng được thiết kế tiện nghi như một căn chung cư. Từ tầng 2 trở lên, ban công sẽ đua ra khoảng 1m để không gian rộng hơn.

màu sắc phòng ngủ
Phòng ngủ cho bà sử dụng tông màu trầm

Tầng 3 là phòng ngủ cho 2 con với giường tầng, hệ bàn học góc để con có thêm không gian vui chơi trong phòng. Các đồ nội thất có tông màu sáng, tô điểm thêm bằng mảng dán tường và những hình trang trí đáng yêu.

mẫu giường tầng
Phòng ngủ cho con sử dụng mẫu giường tầng đa năng

phòng của bé
Hình trang trí đáng yêu cho phòng của con thêm ngộ nghĩnh

Tầng 4 là phòng dành cho bố mẹ với công năng giống như phòng của bà. Tuy nhiên, thiết kế phòng trẻ trung hơn và màu sắc sáng sủa hơn. Hầu như các phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín, logia ban công hướng view ra mặt tiền ngôi nhà. Tầng tum là khu vực phòng thờ, giặt và phơi. Khu vực này gồm 3 không gian riêng.

phòng ngủ sang trọng
Phòng ngủ dành cho bố mẹ được thiết kế lịch sự và sang trọng

trang trí nhà đẹp
Những món đồ decor cho phòng ngủ thêm xinh xắn

phòng vệ sinh đẹp
Phòng vệ sinh sáng sủa và sạch sẽ

mẫu thiết kế nhà ấn tượng
Phòng thờ yên tĩnh và trang nghiêm

(Theo Trí thức trẻ)
 
  • Facebook
  • Google