Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà vườn 1 tầng tại Hòa Bình

04:38 PM 06/04/2015

Hỏi: Chào các KTS. Tôi có mảnh đất khá rộng 400m2 ở Hòa Bình. Tôi muốn nhờ KTS thiết kế cho tôi ngôi nhà vườn 1 tầng, 1 hầm để xe và kho. Tôi muốn thiết kế diện tích sàn khoảng 150m2/sàn.

Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

Tầng hầm: gara, kho, 1 nhà vệ sinh.

Tầng 1: 2 phòng ngủ, 1 không gian rộng được sử dụng chung cho phòng khách, bếp + phòng ăn và 1 nhà vệ sinh chung rộng 6,5m2.

Mong các KTS tư vấn sớm giúp tôi.

Chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Thị Hồng Gấm, Hòa Bình)

Kiến trúc sư tư vấn:

Công trình được thiết kế kiến trúc với diện tích xây dựng 125m2 trên tổng diện tích khu đất là 400m2. Diện tích đất còn lại là khuôn viên sân vườn tạo cảnh quan cho ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc đơn giản chỉ với 1 tầng và một hầm để xe + kho. Tầng 1 bao gồm các phòng chức năng sau: 2 phòng ngủ, một không gian rộng được sử dụng chung cho phòng khách, bếp + phòng ăn và một nhà vệ sinh chung rộng 6,5m2. Ngoài ra, còn một gara ô tô phía dưới tầng hầm. Tổng mức đầu tư cho công trình khoảng 800 triệu.

thiết kế
Thiết kế nhà vườn 1 tầng tại Hòa Bình - Phối cảnh thiết kế kiến trúc ngoài nhà

Do diện tích lô đất khá nhỏ, chỉ khoảng 400m2 mà ngôi nhà đã chiếm mất hơn 1/4 diện tích. Vì thế chủ nhà yêu cầu làm tầng bán hầm để xe ô tô và kho hàng. Phần diện tích tầng bán hầm bằng diện tích 2 phòng ngủ. Ngôi nhà đẹp 1 tầng với phòng khách rộng 39m2 liên thông với phòng ăn 14m2, khu bếp 12m2 tạo thành một không gian liến hoàn phục vụ đươc khoảng 6 mâm cỗ khi nhà có việc. Hai phòng ngủ diện tích 17m2 và 19m2 dành cho gia chủ và khách khi về nghỉ cuối tuần. Phía cuối nhà là khu vệ sinh chung rộng 6,5m và một cầu thang gỗ nhỏ lên phần không gian áp mái phía trên khu phòng ăn và phòng ngủ. Không gian của tầng áp mái này có thể dùng là nơi nghỉ của khách khi về đông người.


Thiết kế nhà vườn 1 tầng tại Hòa Bình - Tầng 1

Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình với phong cách thôn quê, dân dã nhưng vẫn có nét tách biệt với các mẫu nhà truyền thống. Ngôi nhà đẹp nổi lên với cốt nền cao hoen cốt sân 1,2m tạo sự bề thế cho công trình.


Thiết kế nhà vườn 1 tầng tại Hòa Bình - Phối cảnh 1


Thiết kế nhà vườn 1 tầng tại Hòa Bình - Phối cảnh 2

Ngôi nhà đẹp 1 tầng khá đơn giản cả về công năng bên trong lẫn hình thức thiết kế kiến trúc bên ngoài. Vẻ thân thuộc, gần gũi của căn nhà đến từ một hệ mái dốc lớn kết hợp cùng hàng hiên rộng chạy dài với màu sắc trắng đen tương phản rất ấn tượng.

Công Ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt
Hptt://nhadepktv.vn

(Theo Kiến Tạo Việt)
 
  • Facebook
  • Google