Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng, 1 tum hiện đại

10:20 AM 07/04/2015

Chào kiến trúc sư! Tôi là Trần Hải Long, gia đình tôi có mảnh đất khá vuông vắn diện tích khoảng 200m2 ở Khu đô thị Nam Thăng Long, Mê Linh, Hà Nội. Tôi muốn nhờ các kiến trúc sư thiết kế biệt thự 2 tầng, 1 tum, kiểu dáng hiện đại.

Yêu cầu về công năng:

- Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh chung.
- Tầng 2: 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh riêng.
- Tầng tum: 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ, cầu thang ra trực tiếp sân thượng.

Tôi muốn biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại, sử dụng hệ thống cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Mong các kiến trúc sư tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

200m2 là diện tích khu đất thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại, hướng Nam là hướng tiếp giáp với đường giao thông qua lại. Ngôi biệt thự được thiết kế 2 tầng và 1 tum theo lối thiết kế kiến trúc hiện đại với diện tích xây dựng tầng 1 là 95m2 và tổng diện tích sàn toàn nhà là 250m2. Biệt thự bao gồm các không gian chức năng sau: một không gian chung cho phòng khách và phòng ăn, 4 phòng ngủ, một phòng thờ, 4 nhà vệ sinh, ngoài ra là các không gian phụ trợ khác cho ngôi nhà. Tổng mức đầu tư cho công trình biệt thự 2 tầng hiện đại vào khoảng 1,32 tỷ.

biệt thự
Biệt thự 2 tầng, 1 tum hiện đại trên diện tích 200m2

Tầng 1: Gồm phòng ăn và phòng khách với 2 lối đi riêng biệt tiếp cận trực tiếp sân trước. Cuối nhà là cầu thang lên tầng 2 và một khu vệ sinh nhỏ. Thiết kế kiến trúc mặt bằng với không gian mở.

Tầng 1 biệt thự 2 tầng có diện tích 95m2

Tầng 2: Gồm phòng 3 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh. Cả gia đình gồm 2 vợ chồng, bà nội và 2 con ở tầng 2 của ngôi biệt thự 2 tầng hiện đại.


Tầng 2 biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 

Tầng tum: Gồm phòng một phòng ngủ và một phòng thờ, cầu thang ra trực tiếp sân thượng.


Tầng tum biệt thự 2 tầng 95m2 


Phối cảnh công trình biệt thự 2 tầng 1 tum hiện đại 

Công trình có kiến trúc hiện đại cao 2 tầng với các mảng kính lớn và mảng tường lớn tạo cảm giác nhấn nhá có chủ định. Các tuyến dọc mang lại điểm nhấn cho ngôi biệt thự.

Những phân vị đứng mầu cam nổi bật trên nền trắng tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn biệt thự hiện đại. Những mảng tường phẳng lớn không có chi tiết trang trí bên cạnh những ô cửa sổ chạy dài đem đến sự mới lạ về hình thức cho công trình.

(Theo Công ty CP Kiến trúc Beta Việt)
 
  • Facebook
  • Google