Tìm vị trí thiết kế tiểu cảnh cho nhà nhỏ

09:03 AM 30/07/2018

Thiết kế tiểu cảnh là một trong những phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, với những căn nhà nhỏ, việc tìm vị trí thiết kế tiểu cảnh cho hợp lý lại không hề dễ dàng.

Dưới đây là một số vị trí để thiết kế tiểu cảnh phù hợp cho những không gian hạn chế về diện tích:

Thiết kế tiểu cảnh đẹρ
Thiết kế tiểu cảnh đẹρ sẽ giúp không gian sống thêm phần sinh động.

Thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang vốn là khu vực thiếu sáng, song, đây lại là vị trí lý tưởng để thiết kế tiểu cảnh khi diện tích ngôi nhà quá khiêm tốn. Với trường hợp này, bạn có thể lựa chọn phương án thiết kế tiểu cảnh khô, sẽ giúp không gian không bị ảnh hưởng, đồng thời, không làm hư gạch cũng như tường nhà.

thiết kế tiểu cảnh khô
Tận dụng gầm cầu thang để thiết kế tiểu cảnh khô, tạo điểm nhấn cho không gian.

Thiết kế tiểu cảnh tại cầu thang

Với phương án này, bạn chủ cần lựa chọn những chậu cây, hoa mà mình yêu thích rồi đặt tại lan can hoặc bậc nghỉ của cầu thang. Chỉ với cách làm đơn giản này, cũng đủ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm phần sinh động và tươi mát hơn nhiều.

Thiết kế tiểu cảnh ở hành lang
Thiết kế tiểu cảnh ở hành lang, giúp không gian trở nên mềm mại hơn.

Đặt tiểu cảnh đặt dưới khu vực giếng trời

Với những căn nhà phố, giếng trời là nơi cũng cấp ánh sáng và gió, mang đến sự thoáng đãng, dễ chịu cho không gian. Để ngôi nhà nhỏ có điểm nhấn và thêm phần sinh động hơn, bạn có thể thiết kế một khu vườn mini với những chậu câу khô, viên đá nhỏ hoặc mảng tường ốp đá tự nhiên.

Tiểu cảnh ở khu vực giếng trời
Tiểu cảnh ở khu vực giếng trời giúp tăng sự sinh động cho căn nhà nhỏ.

Bố trí tiểu cảnh ở sân thượng

Đối với những gia đình có sân thượng, hãy tận dụng không gian này để thiết kế tiểu cảnh. Lúc này, tiểu cảnh với những chậu cây, hoa cùng bộ bàn ghế nhỏ không chỉ tạo sự sinh động cho không gian, mà nó còn giúp chủ nhân có thêm nơi thư giãn vô cùng lý tưởng.

Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng
Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng làm nơi thư giãn tinh thần hiệu quả.

Với sân thượng rộng, bạn nên thiết kế thêm một hồ nước với ao sen và thả cá cảnh để không gian thêm phần hấp dẫn hơn.

Quan niệm chỉ có những ngôi nhà rộng lớn mới có thể bố trí được tiểu cảnh là hoàn toàn sai lầm. Với không gian hạn chế về diện tích, nếu khéo léo và có chút thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể đưa tiểu cảnh vào nhà, biến nơi đây thành điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
  • Facebook
  • Google