Thiết kế bếp trên sân thượng, nên hay không?

05:08 PM 29/05/2018

Ngày nay, bếp nấu được nhiều gia đình đưa lên sân thượng để tiện cho việc sinh hoạt. Song, liệu cách bố trí này có phạm phong thuỷ không?

Sân thượng ngày nay được các nhà thiết kế biến thành không gian thư giãn cho gia đình với cây xanh và hoa tươi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều gia đình đã đưa bếp ăn lên không gian này, nhằm tránh mùi thức ăn ám vào các khu vực sinh hoạt khác trong nhà, đồng thời, cũng giúp mọi người quây quần bên nhau. Song, vấn đề đặt ra ở đây là liệu cách bố trí này có ảnh hưởng gì đến vấn đề phong thủy nhà ở hay không?

Thiết kế bếp trên sân thượng
Thiết kế bếp trên sân thượng có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nhà ở hay không?

Trong phong thủy nhà ở, bếp là sự tượng trưng cho nguồn tài lộc và sức khỏe. Vì vậy, vị trí thích hợp nhất để đặt bếp trong nhà chính là những nơi vượng khí. Trong khi không khí sẽ loãng dần khi lên cao, nguồn khí trong nhà cũng sẽ theo người đi lên tầng mà thất thoát ra ngoài. Điều này khiến một số chuyên gia phong thủy khuyên rằng, đặt bếp trên sân thượng là điều không nên.

Ngoài ra, ngôi nhà theo quan niệm của nhiều người cũng giống một cơ thể với các bộ phận được nằm ở vị trí nhất định. Mà vị trí của căn bếp trong ngôi nhà thường là ở tầng trệt.

Thiết kế bếp trên sân thượng theo phong thủy
Thiết kế bếp trên sân thượng nên tham khảo sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Còn sân thượng thường là nơi dùng để phơi đồ hoặc là không gian trống để gia chủ hít thở không khí trong lành khi cần thiết.

Việc đưa gian bếp lên sân thượng sẽ giúp tận dụng được không gian rộng rãi, thoáng đãng, tạo sự thoải mái cho mọi người khi nấu nướng cũng như dùng bữa. Không chỉ vậy, thiết kế này còn giúp các không gian sinh hoạt ở tầng dưới không bị ám mùi thức ăn.

Nếu bạn thích hoặc gia đình có nhu cầu thì việc thiết kế bếp trên sân thượng là hoàn toàn có thể. Song, để đảm bảo tốt yếu tố phong thủy nhà ở, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ chuyên gia phong thủy để có cách thiết kế, bài trí hợp lý nhất.

(Theo vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google