Sửa nhà có phải xem hạn, mượn tuổi không?

02:13 PM 06/04/2015

Trong năm nay gia đình tôi muốn xây thêm 1 tầng cho ngôi nhà đang ở (lên 3 tầng). Chồng tôi sinh năm 1965, nếu việc sửa chữa không cần động thổ thì có phải xem tuổi hoặc hạn không?

Trường hợp chồng tôi không được tuổi thì nên mượn tuổi nào là tốt nhất? 

Phương Xuân (Hải Phòng)

xem tuổi
Việc sửa chữa nhà cửa có liên quan đến kết cấu của ngôi nhà như nâng tầng, 
sửa mái, tôn nền...đều nên xem tuổi, hạn. Ảnh minh họa

Trả lời:

Nền tảng của khoa học phong thủy là xây dựng sự tương tác hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh. Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác này đến rất nhanh và rất mạnh đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, xem xét tuổi hợp, hạn làm nhà và hướng nhà là những việc cần thiết đã được cha ông ta đúc kết qua nhiều thế hệ. 

Chồng bạn sinh năm 1965, tuổi Ất Tỵ, năm nay phạm vào cả hai hạn là Hoang Ốc và Kim Lâu. Nhà xây thêm tầng ba dù không phải động thổ nhưng cũng liên quan đến phần mái, đây vốn là nơi tiếp "thiên khí". Nếu coi động thổ là phần móng thì việc xây thêm tầng, tiếp “thiên khí” chính là phần đầu của ngôi nhà. Vì thế, công việc này cũng cần được coi trọng tương tự như việc động thổ. Theo tôi, chuẩn nhất chồng bạn vẫn phải mượn tuổi. Các tuổi phù hợp gia chủ sinh năm 1965 và có thể động thổ làm nhà năm nay là những người có năm sinh: 1964, 1958, 1957.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

(Theo Kiến Thức)
 
  • Facebook
  • Google