Những lưu ý phong thủy khi sử dụng đèn LED

12:00 PM 07/08/2018

Sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy nội thất không chỉ mang đến vẻ mỹ quan, tiết kiệm năng lượng, mà còn có tác động tích cực đến tâm trạng của các thành viên sống trong nhà.

Ánh sáng là một trong những yếu tố tạo nên nguồn phong thủy tốt cho nhà ở. Trong thiết kế nội thất hiện đại, ánh sáng ở đây thường là đèn LED.

Đèn LED trong phong thủy hiện đại

Ánh sáng từ đèn LED tỏa ra nguồn năng lượng, có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của con người sống trong môi trường đó. Nếu đã chọn đèn LED cho không gian nhà ở, bạn không nên lắp đặt thêm các loại đèn khác, bởi, cách này vừa gây mất mỹ quan, vừa ảnh hướng đến thị lực của mắt và không mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà ở.

Ánh sáng đèn LED
Ánh sáng đèn LED có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí lắp đèn LED phù hợp

Việc lắp đèn LED trong nhà ở cũng cần phải tìm được vị trí phù hợp, đó phải là những nơi cần bổ sung thêm ánh sáng. Bởi, nếu không gian thừa ánh sáng quá cũng không tốt, làm cho các dòng năng lượng hiện hữu bị mất cân bằng và gián đoạn, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của người sống trong không gian đó.

Những vị trí nên bổ sung thêm ánh sáng trong nhà chính là các góc nhà, phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, phòng làm việc, hành lang, tường biên và những khu vực ngoại vi…

Cách lựa chọn ánh sáng đèn LED

Việc lựa chọn cường độ ánh sáng phù hợp cho từng khu vực trong nhà cũng sẽ giúp không gian thêm hoàn hảo và thu hút được nguồn năng lượng phong thủy tích cực.

Với nhiều hình dạng và cường độ ánh sáng khác nhau nên việc sử dụng đèn LED cho các không gian trong nhà là rất linh hoạt.

Chúng ta nên sử dụng những loại bóng đèn có cường độ mạnh hơn tại những khu vực tối hoặc không gian rộng như phòng đọc sách, phòng làm việc… để giúp tăng khả năng nhìn.

Riêng với những không gian cần có sự yên tĩnh, ôn hòa như phòng ngủ thì nên lắp loại bóng đèn LED có cường độ ánh sáng thấp để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Với những vị trí như phòng khách, các góc nhà, hành lang, cầu thang…, nên lắp đèn LED cả ở dưới thấp và trên cao. Điều này vừa giúp tăng cường độ ánh sáng, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Việc lựa chọn đèn LED hợp phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc cũng như tâm trạng và sức khỏe của người sống trong nhà. Vì vậy, nên nghiên cứu kỹ các không gian cụ thể để có sự lựa chọn ánh sáng cho phù hợp.

(Theo vietnamnet)
 
  • Facebook
  • Google