Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy

04:43 PM 15/06/2018

Để không tạo nên những luồng phong thủy xấu khi treo tranh phong thủy trong nhà ở, gia chủ cần tránh những điều đại kỵ dưới đây.

Nói không với tranh con giáp trùng tuổi của chủ nhân

Việc chọn tranh phong thủy theo ý thích và tranh con vật trùng với tuổi của mình thường được nhiều gia chủ lựa chọn. Song, với những gia chủ tuổi Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi thì đây là điều cấm kỵ. Bởi, nếu tranh con vật trùng với con giáp của tuổi gia chủ sẽ cấu thành tương hợp, tạo thành thế tương xung, tương hình, tương hại, khiến gia chủ gặp phải không ít những xui rủi trong cuộc sống.

Treo tranh rồng không được hướng đầu rồng vào phòng ngủ

 tranh phong thủy
Tuyệt đối không được để đầu rồng hướng vào phòng ngủ khi treo tranh phong thủy hình rồng
trong nhà ở. Ảnh minh họa

Rồng trong quan niệm của người Á Đông là một trong những linh vật biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng và uy quyền. Nhưng khi treo tranh rồng trong nhà cần tuyệt đối không được hướng phần đầu  Rồng về phía phòng ngủ, bởi, điều này sẽ dễ gây nên sự bất an cho người nằm trong phòng. Đồng thời, cũng không đặt đầu rồng hướng ra phía ngoài cửa, vì điều này trong phong thủy có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài, khiến gia đình khó ăn nên làm ra.

Vị trí tốt nhất để treo tranh Rồng trong nhà ở phía trên những nơi có nước như trên bể cá cảnh. Bởi, tại vị trí này tranh sẽ mang ý nghĩa rồng gặp nước, mang lại sự sinh sôi, thịnh vượng cho gia đình.

Tranh hổ không nên treo ở phòng khách

Tranh hổ nếu treo trong phòng khách sẽ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân, nhất là khi đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng khiến gia đình gặp phải nhiều điều xui xẻo. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những người sinh vào mùa thu rất hợp để treo tranh hổ, song, loại tranh này lại không hợp với những gia chủ cầm tinh con rắn và khỉ.

 treo tranh hổ
Gia chủ có thể gặp phải đại họa sát thân khi treo tranh hổ trong phòng khách.
Ảnh minh họa.

Tranh ngựa không nên treo ở phía nam

Rất nhiều người thích treo tranh vẽ bầy ngựa chạy nước đại trong nhà, bởi, nó mang ý nghĩa về sự thăng quan tiến chức và thành công trong cuộc sống. Song, khi treo loại tranh này trong nhà ở cần lưu ý, không được treo ở phía Nam vì sẽ phạm vào thế “Hỏa thiêu thiên môn”, khiến các thành viên trong nhà có thể gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống. Những gia chủ sinh vào mua thu hoặc mùa đông có thể treo tranh ngựa trong nhà, còn các chủ nhà tuổi chuột và trâu lại không thích hợp để treo tranh này.

(Theo VietQ)
 
  • Facebook
  • Google