Nhà đã làm xong không sợ hạn kim lâu

02:19 PM 06/04/2015

Bố chồng tôi sinh năm 1946 còn chồng tôi sinh năm 1981. Năm 2014, bố tôi tròn 69 tuổi, phạm cả kim lâu và hoang ốc nhưng ông vẫn quyết định động thổ làm móng nhà, sau đó ông cho vợ chồng tôi ngôi nhà này nhưng vẫn đứng tên ông.

Trước khi xây nhà, vợ chồng tôi có khuyên ông nên để qua năm hạn hãy làm, nhưng ông cụ không nghe. Nay nhà cũng đã xây xong, vợ chồng tôi tuy có nhà mới để ở nhưng vẫn lo lắng không yên tâm vì sợ hạn kim lâu có thể ảnh hưởng đến cả gia đình, đặc biệt là bố tôi. Xin hỏi các chuyên gia, gia đình tôi có thể giải hạn được không và làm như thế nào? 

Nguyễn Thị Thúy (Diễn Châu, Nghệ An)

kim lâu
Hạn Kim lâu sẽ không còn ảnh hưởng khi ngôi nhà đã xây dựng xong

Trả lời:

Thông thường khi tuổi của chủ nhà phạm vào hạn kim lâu, hoang ốc sẽ được khuyên nên hạn chế động thổ làm nhà vì theo quan niệm cũ, điều đó có thể ảnh hưởng đến gia chủ tùy theo vận hạn của mỗi người. Chẳng hạn, đối với hạn kim lâu, nếu năm động thổ mà chủ nhà (thường là nam giới) phạm phải kim lâu thân sẽ ảnh hưởng không tốt đến người chồng, kim lâu thê thì ảnh hưởng tới người vợ còn kim lâu tử thì ảnh hưởng đến con cái... 

Ngoài ra, các hạn trên còn có thể ảnh hưởng tới cả quá trình xây dựng ngôi nhà ở nhiều khía cạnh khác nhau như khó khăn về tiến độ xây dựng, giấy tờ, hoặc tai nạn đối với thợ xây, thậm chí với gia chủ.... Tuy nhiên, hạn Kim lâu cũng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian làm ngôi nhà đó. Khi đã sang năm khác, nhà đã hoàn thiện xong thì hạn cũng không còn. Trường hợp gia đình bạn Thúy, ngôi nhà đã xây xong, vì thế các bạn có thể yên tâm sinh sống, không còn hạn làm nhà.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

(Theo Kiến Thức)
 
  • Facebook
  • Google