Người mệnh hỏa có nên chơi bể cá hoặc non bộ không?

01:42 PM 06/04/2015

Tôi có ngũ hành bản mệnh thuộc hỏa, một số người cho rằng không nên bố trí bể cá hoặc hòn non bộ trong nhà. Vì hỏa và thủy tương xung, có thể gây bất lợi cho tôi cũng như gia đình. Xin hỏi, điều này có đúng không?

Trần Bình Hòa (Hải Phòng)

Trả lời:

Bể cá hoặc hòn non bộ đang là một món nội thất dùng để trang trí nhà cửa rất được ưa chuộng. Trong phong thủy, hai vật phẩm này được cho là có khả năng mang đến tài lộc cho gia chủ. Dù rất ưa thích nhưng nhiều người cũng cân nhắc khi lựa chọn một trong hai loại vật phẩm này để trang trí nhà vì lo không hợp tuổi.

non bộ
Tuổi, mệnh nào cũng có thể chơi bể cá hoặc hòn non bộ

Tuy nhiên, ở phương diện quan điểm cá nhân, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, tuổi nào cũng có thể chơi hồ cá hay non bộ, trong đó có cả người mệnh hỏa. Bởi dù mệnh nào chăng nữa, nước vẫn được coi là một thành phần không thể thiếu của cuộc sống. Thiếu nước, sẽ không có sự sống. Ngoài ra, vấn đề quan trọng khi bài trí một vật phẩm phong thủy trong nhà không phải đó là vật phẩm gì mà quan trọng là đặt ở đâu cho hợp. 

Về nguyên tắc, nước - thủy có thể vượng tài, nghĩa là mang đến tài lộc cho gia chủ nhưng ngược lại, nếu không được đặt đúng vị trí, "nước" cũng có thể dẫn đến sự lụi bại về tài lộc, hay nói cách khác là phá tài. Vì thế, với trường hợp của bạn đọc trên, bạn hoàn toàn có thể chơi bể cá hoặc hòn non bộ nhưng cần xem xét vị trí đặt phù hợp với tuổi, mệnh của mình và kiến trúc của căn nhà.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

(Theo Kiến Thức)
 
  • Facebook
  • Google