Nên mua nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam

09:35 AM 23/08/2017

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, để mua được một ngôi nhà có phong thủy tốt thì nên ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà có thế quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam.

Điều này được vị chuyên gia giải thích rằng, ngôi nhà quay lưng lại với hướng Bắc sẽ giúp tránh được gió Bấc về mùa Đông, giúp tránh rét tốt. Không chỉ vậy, ngôi nhà tọa hướng này sẽ có nguồn sáng tự nhiên dồi dào, mà nơi tập trung nhiều ánh sáng sẽ là nơi sản sinh nguồn vượng khí tài lộc.

chọn ngôi nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam
Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng, nên chọn ngôi nhà quay lưng
hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam để có được phong thủy tốt

Thêm vào đó, ngôi nhà quay lưng hướng Bắc trong phong thủy còn có ý nghĩa giúp gia chủ tránh được những điều không hay. Theo lý thuyết của dịch chiêm học (thuyết bói quẻ dịch), "hướng về phía Nam mà xưng vương là phương vị tối cao", có nghĩa, phía Nam là nơi cây cỏ tốt tươi, có nguồn dương khí tràn trề.

Còn người xưa quan niệm, hướng Bắc thuộc âm, hướng Nam thuộc dương, nơi có phong thuỷ tốt là nơi mà hai yếu tố âm dương hoà hòa với nhau. Từ thời xưa, con người đã biết lập ấp dựng nhà theo phương dựa lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt về hướng Nam. Phát hiện của khảo cổ hiện đại cho biết, các phòng ốc thời xa xưa đa phần đều có cửa lớn hướng về phương Nam.

Mặt khác, những ngôi nhà quay lưng lại với hướng Bắc, ngoảnh mặt về hướng Nam thường cũng có thông gió tốt hơn so với các trục khác, nhờ đó, mà không khí trong nhà cũng luôn được lưu thông, tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Phía Nam trong Tiên thiên bát quái có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), vì vậy, phương Nam trong quan niệm xưa chính là hướng của các bậc đế vương. Còn trong Hậu thiên bát quái, hướng này lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Vậy nên, các cung điện, ngai vàng của bậc vua chúa thời xưa thường được bố trí theo kiểu tọa Bắc nhìn Nam với ngụ ý hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh trong quá trình cai trị thiên hạ. Và đây cũng là lý do vì sao quan niệm xưa cho rằng, hướng Nam luôn gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy.

Với những chủ nhà có cung mệnh không hợp hướng Nam vẫn có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thêm những hình thức bố trí nội thất, nhất là khu vực bếp và phòng ngủ, để tạo được sự tương tác tốt, giúp dung hòa hướng không hợp với tuổi.

(Theo VietQ)
 
  • Facebook
  • Google