Biến ngôi nhà thành khu nghỉ dưỡng nhờ lời khuyên từ chuyên gia

11:26 AM 20/04/2018

Chuyên gia của một công ty nội thất nổi tiếng ở Australia cho rằng, việc nhìn thấy cửa nhà vệ sinh, hay không dọn phòng ngủ thường xuyên đều là nguyên nhân khiến các thành viên trong nhà không vui mỗi khi bước chân vào nhà.

Nhiều ngôi nhà chỉ vì thiết kế bên trong mà khiến gia chủ không khỏi phiền toái, làm ảnh ưởng không tốt đến tâm trạng của người ở. Dưới đây là những lời khuyên được chuyên gia của một công ty nội thất nổi tiếng ở Australia đã đưa nhằm giúp bạn biến ngôi nhà của mình thành khu nghỉ dưỡng vô cùng thư giãn mỗi khi về nhà. Những quy tắc trang trí dựa từ sự nghiên cứu khoa học được nêu dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống hạnh phúc, đồng thời, cũng nhìn thấy những sai lầm phổ biến mà các gia đình thường mắc phải.

Đối với phòng khách

Sàn gỗ và trang trí tường bằng những thước ảnh gia đình tràn đầy yêu thương là phương án làm đẹp không gian này hiệu quả nhất.

trang trí nhà cửa
Những phưng án trang trí nhà cửa giúp mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.

Đại học Portsmouth (Anh) đã đưa ra một nghiên cứu chứng minh rằng, người ta sẽ hạnh phúc hơn với những bức ảnh xưa cũ, còn theo một nghiên cứu mới đây, huyết áp có thể được kiểm soát bởi gỗ.

Đối với phòng bếp

Đại học Harvard đã thực hiện một nghiên cứu chỉ ra rằng, chiếc đảo bếp có khả năng biến nhà bếp thành không gian hạnh phúc hơn, bởi chi tiết thiết kế này sẽ tăng cường sự gắn kết của các thành viên trong nhà với nhau.

Hay việc tạo một tấm bảng tri ân trong căn bếp, để các thành viên trao cho nhau những dòng tin nhắn nhắc nhở, hoặc cảm ơn cũng là phương án tạo sự ấm cúng cho không gian sống của bạn.

Đối với phòng ăn

Màu đỏ được các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng cho không gian phòng ăn. Bởi, đây là gam màu kích thích cảm giác thèm ăn và nhu cầu trò chuyện giữa mọi người với nhau. Thêm vào không gian này một tấm thảm, vừa tạo yếu tố phong thủy tốt, vừa giúp không gian ăn uống trở nên ấm áp hơn.

Đối với phòng tắm

Thêm cây xanh vào trong phòng tắm (cây thường xuân chẳng hạn) là lời khuyên được các chuyên gia dành cho bạn khi trang trí không gian sống. Sự xuất hiện của cây xanh sẽ giúp không gian thay đổi hoàn toàn, chất bẩn sẽ được thanh lọc, mang lại sự thoáng mát và tươi mới cho nơi đây.

Ngoài ra, nhà thiết kế nội thất Nina Campbell cũng khuyên thêm, thiết kế nhà vệ sinh vào vị trí khuất trong nhà, đừng để nhìn thấy của thường xuyên, bởi điều này sẽ khiến cho cảm xúc của bạn bị tụt dốc.

Đối với phòng ngủ

Cảm giác yên bình là tiêu chí quan trọng cần phải đạt được khi trang trí không gian này. Một chiếc rèm cửa dày, tối màu là gợi ý hay để tạo nên tiêu chí trên. Cùng với đó, việc giữ cho căn phòng luôn được gọn gàng, sạch sẽ hàng ngày cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi, sự gọn gàng sẽ tác động đến trạng thái tinh thần của chủ nhân và việc dọn dẹp phòng mỗi ngày sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc, thành công hơn.

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng nhất mà chúng ta thường tạo ra trong không gian sống của mình:

- Tủ quần áo sử dụng các tiện ích quá phức tạp.

- Không thể nhìn thấy tất cả các món đồ vì cách sắp xếp tủ quần áo không khoa học.

- Không đồng nhất trong việc sử dụng màu sắc cho trần nhà, khiến không gian như bị nhỏ hơn.

- Khả năng tập trung của não sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi nơi làm việc lộn xộn.

- Thường xuyên nhìn thấy cửa thấy nhà vệ sinh khi vào nhà.

(Theo Vnexpress)
 
  • Facebook
  • Google