Luật có cho phép người nước ngoài mua nhà từ cá nhân?
Hỏi: Luật quy định cho phép người nước ngoài mua căn hộ chung cư tại Việt Nam chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2015. Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn người nước ngoài có quyền mua từ cá nhân không hay chỉ được mua từ chủ đầu tư? Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Trân trọng cảm ơn!
Được tặng, cho đất có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?
Hỏi: Anh trai ruột của tôi có một mảnh đất và muốn tặng lại cho tôi một nửa miếng đất đó. Xin luật sư cho biết, anh em tôi cần phải có những giấy tờ gì để tiến hành thủ tục sang tên? Khi xong thủ tục cho, tặng đất tôi và anh trai có phải đóng tiền thuế thu nhập cá nhân không? Trần Thị Minh Trang (Tp.HCM)
Cần lưu ý những gì khi mua đất nền?
Hỏi: Hai vợ chồng tôi vừa mới tìm được một mảnh đất ở khu vực ấp Chiêu Liêu, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Mảnh đất này nằm gần khúc quẹo ngã 3 đường khá rộng và lộ giới 2m.
Mua nhà đất bằng giấy viết tay có rủi ro gì không?
Hỏi: Hiện tại, tôi đang muốn lại mua một ngôi nhà nằm ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức từ người chủ cũ. Ngôi nhà gồm 1 trệt, 1 lầu, giá cả phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình nhưng nhà này chưa cỏ sổ đỏ. Lúc tôi tới xem nhà và hỏi, chủ đầu tư nói, nếu tôi mua thì sẽ viết giấy tay và công chứng phường nếu muốn. Do vợ nóng lòng muốn mua ngay cho có nhà nên ...
Hỏi về thủ tục mua căn hộ chung cư
Hỏi: Tôi đang có ý định mua một căn hộ chung cư. Tôi thấy trên các quảng cáo, rao vặt chỉ giới thiệu về các dự án căn hộ mà không nói rõ giấy tờ và các thủ tục mua bán như thế nào. Tôi muốn hỏi, khi mua căn hộ chung cư thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì và thủ tục ra sao? - Vi Thúy Hiền (Tp.HCM).
Giá quyết toán hợp đồng xây dựng được tính thế nào?
Hỏi: Nội dung liên quan đến việc quyết toán hợp đồng xây dựng? (Cty CP Tư vấn xây dựng và Chuyển giao công nghệ Thăng Long 12 tại hòm thưcnthanglong@... )
Có được thay cha thừa kế nhà của ông bà nội?
Hỏi: Trước khi mất ông bà nội của chúng tôi có để lại 1 căn nhà. Cha tôi định cư tại Mỹ, còn 2 anh em tôi đang thuê trọ. Hiện nay, các cô chú tôi đang có ý định bán căn nhà của ông bà để lại.
Có được chuyển nhượng khi đất chưa có sổ đỏ?
Hỏi: Năm 1985, tôi có mua một mảnh đất vườn diện tích 1.625m2. Việc mua bán chỉ có giấy tờ viết tay nhưng có sự làm chứng của 4 chủ đất xung quanh, ký tên vào giấy mua bán. Tôi đã sử dụng thửa đất này từ đó đến nay, không có tranh chấp với ai. Tôi muốn hỏi, tôi có được chuyển nhượng mảnh đất đó cho người khác hay không?
Thủ tục vay ngân hàng thế chấp bằng nhà sắp mua như thế nào?
Hỏi: Vợ chồng tôi muốn mua nhà tại khu vực các quận ngoại thành Tp.HCM có sở hữu riêng, giá khoảng 650-700 triệu/căn.
04:58 PM 23/03/2015

Tay xòe & nắm đấm

Tay xòe & nắm đấm
Theo Quy hoạch hệ thống công viên cây xanh Hà Nội, từ nay đến năm 2030, TP sẽ duy trì và phát triển hệ thống cây xanh hiện có trên cơ sở khai thác những lợi thế và tiềm năng hiện có.