Làm thế nào khi hàng xóm làm nứt tường nhà?
Hỏi: Vì xây nhà áp sát quá nên nhà hàng xóm đã làm cho tường căn nhà tôi bị rạn nứt, thậm chí, một số chỗ còn bị thấm nước. Mấy tháng trước tôi có sang nói chuyện, nhưng đến nay họ vẫn không có ý kiến gì.
Cha mẹ có quyền không chia tài sản thừa kế cho con không?
Hỏi: Cha mẹ tôi có một căn nhà sổ hồng, nhưng trong nội dung di chúc được lập lại để ngôi nhà cho một người cháu mà không cho 2 người con gái của mình (ông bà không có con trai).
Xin giấy phép xây dựng khi chưa có sổ đỏ
Hỏi: Năm 2010, tôi đã mua mảnh đất diện tích 112m2 trong thửa đất của ông Trần T.K bằng giấy tay. Nay tôi muốn chuyển nhượng mảnh đất đó hoặc xin giấy phép xây dựng để xây công trình nhà ở.
Thời gian cấp sổ đỏ được giảm 10 ngày
Chỉ thị 08/CT-TTg của Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng cũng như các thủ tục liên quan vừa được ban hành.
Vợ có được một mình đứng tên mua nhà không?
Hỏi: Tôi đã lập gia đình và muốn mua một căn nhà nhưng bằng số tiền của riêng tôi, chồng tôi không đóng góp thêm vào. Vậy tôi có thể một mình đứng tên căn nhà đó không?
Vợ có được phép bán nhà khi chồng đột ngột qua đời không?
Hỏi: Hiện vợ chồng tôi đang làm thủ tục bán ngôi nhà cả hai cùng đứng tên sở hữu. Khoản tiền đặt cọc chúng tôi đã nhận và cũng hẹn ngày tháng cụ thể để ra công chứng.
Lãi suất của gói hỗ trợ mua nhà dành cho giáo viên là bao nhiêu?
Hỏi: Vợ chồng muốn mua căn nhà khoảng 1 tỷ đồng, nhưng hiện mới có khoảng 500 triệu và muốn vay thêm ngân hàng.
Có phải đóng thuế khi cho, tặng em ruột tài sản?
Hỏi: Vợ chồng tôi muốn giúp đỡ người em ruột có cuộc sống khó khăn bằng việc tặng một thửa đất cho em xây nhà ở.
Cần làm gì khi nhà đang thuê bị thế chấp?
Nếu căn nhà đang được thuê bị chủ nhà mang đi thế chấp ngân hàng thì cần phải xem người cho thuê có thông báo vấn đề này với mình hay không.
Có được ở nhà xã hội khi bỗng dưng khấm khá?
Hỏi: Tôi có mua một căn nhà ở xã hội theo hình thức trả góp và chưa nhận nhà hoàn thiện. Nếu công việc tiến triển tốt, lúc này thu nhập của tôi tăng mạnh và phải nộp thuế thu nhập cá nhân thì liệu tôi có được tiếp tục ở nhà ở xã hội nữa hay không?
Thắc mắc về việc đính chính, thu hồi sổ đỏ
Hỏi: Tôi muốn hỏi việc đính chính thu hồi "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp không đúng diện tích đất" theo Điểm d, Khoản 2, Điều 106 Luật Đất đai 2013 được hiểu cụ thể nào?