Sức hút mạnh mẽ của thị trường địa ốc Hà Nội, Sài Gòn
Nhu cầu đầu tư bất động sản (BĐS) tại Hà Nội và Tp.HCM của các nhà đầu tư đang rất mạnh mẽ, song, sự thiết hụt dự án bán đã làm hạn chế các giao dịch trên thị trường.
Từ 15/4, chung cư, khách sạn, trường học phải mua bảo hiểm cháy nổ
Từ ngày 15/4/2018, thêm nhiều đối tượng thuộc phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại Nghị định số 23/2018/NĐ-CP.
Bất động sản tăng trưởng tích cực trong năm 2018
Trong năm 2018, thị trường bất động sản vẫn giữ được sự ổn định và tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực, nhận định của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA).
Nhiều ông lớn Sài Gòn tham vọng thâu tóm thị trường địa ốc phía Bắc
Tốc độ tăng trưởng chung của thị trường dù đã có sự điều chỉnh, song, các nhà đầu tư bất động sản vẫn khá tự tin với kế hoạch trong năm Mậu Tuất. Bên cạnh việc củng cố thị trường phía Nam, nhiều ông lớn địa ốc Sài Gòn cũng đang đẩy mạnh hoạt động ra khu vực phía Bắc.
Tp.HCM: Gần 10.000 trường hợp mua nhà đất bằng giấy tay được cấp giấy
9.664 trường hợp mua nhà đất bằng giấy viết tay từ thời điểm sau ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 sẽ được cấp giấy chứng nhận chủ quyền. Quyết định này được UBND Tp.HCM thông qua ngày 1/3.
Châu Á bùng nổ căn hộ chia sẻ
Co-living, mô hình căn hộ chia sẻ vốn được bắt nguồn từ Mỹ và các nước châu Âu, nhưng đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ... lại là các quốc gia nở rộ loại hình nhà ở này.
Quản lý nhà đất đô thị còn quá nhiều kẽ hở
Mới đây,Kiểm toán Nhà nước vừa công bố báo cáo về việc quản lý, sử dụng đất dự án khu đô thị giai đoạn 2013-2016 tại 7 địa phương là Hà Nội, Tp.HCM, Bình Dương, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Đồng Nai và Lào Cai. Báo cáo này cho thấy, tất cả các địa phương được kiểm tra đều có nhiều sai sót, bất cập.
Thị trường BĐS 2018 sẽ phát triển theo kịch bản nào?
Thị trường bất động sản theo dự báo của các chuyên gia vẫn giữ được sự ổn định trong năm 2018; cơ cấu của các phân khúc cũng như sản phẩm cũng sẽ hợp lý hơn.
Bắc Ninh kêu gọi nghìn tỷ đồng để xây nhà ở cho công nhân
Hiện Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đang ra thông báo kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư triển khai các dự án nhà ở dành cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
14 khách sạn tại Đà Nẵng chưa qua nghiệm thu
Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, qua quá trình kiểm tra, rà soát đợt 1, Sở phát hiện có một số công trình khách sạn trên địa bàn dù chưa được nghiệm thu theo đúng quy định nhưng vẫn đưa vào sử dụng.
Đầu tư đất nền đang thống lĩnh thị trường
Tỷ suất sinh lời vượt trội cùng đợt nóng sốt kéo dài liên tục trong suốt 4 năm liền đã khiến đất nền được ví là kênh đầu tư "vua" hiện nay.