Tp.HCM chỉ đạo kiểm tra hiện tượng cò đất lợi dụng chính sách để phân lô, bán nền
UBND Tp.HCM vừa mới ban hành Quyết định 60 quy định về diện tích đất tối thiểu được tách thửa thay thế cho Quyết định 33. Ngày 1/1/2018, quyết định mơi bắt đầu có hiệu lực.
Năm 2018, lãi suất vay hỗ trợ nhà ở vẫn là 5%
Trong năm 2018, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở vẫn là 5%/năm như trước đây, theo quyết định mới nhất được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.
Tp.HCM sẽ hoàn thành 5 dự án giao thông lớn trong năm 2018
Một trong những động thái thể hiện sự quyết tâm cao của Tp.HCM trong việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc trên địa bàn là sẽ đưa một số dự án giao thông lớn vào vận hành trong năm 2018.
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020
Nghị quyết 04/NQ-CP của Chính Phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Vĩnh Long vừa mới được ban hành.
HoREA vẫn kiến nghị cho làm căn hộ
Ngày 16/1, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) lần thứ ba gửi văn bản kiến cho phép thực hiện căn hộ 25m2 lên phía Bộ Xây dựng, UBND Tp.HCM… dù UBND Tp.HCM đã 2 lần có văn bản bác bỏ sự tồn tại của loại căn hộ này trên địa bàn.
Các nhà thầu thi nhau đấu giá ngôi nhà không thể ở được
Không chỉ vẻ bên ngoài, mà ngay cả đồ đạc bên trong ngôi nhà đều cũ nát, nhưng vẫn có hàng chục nghìn người tham gia vào cuộc đấu giá với 278 lần ngã giá đầy kịch tính.
Malaysia: Cần có luật chống phân biệt đối xử trên thị trường địa ốc
Hiện Công ước Liên Hợp Quốc về việc xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc vẫn chưa được chính phủ Malaysia phê chuẩn. Điều này đã khiến chothị trường bất động sản bị ảnh hưởng không nhỏ.
Các ông lớn đua nhau đổ vốn vào Vân Đồn, Phú Quốc
Hiện ba đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong đang nhận được hàng loạt các dự án đầu tư hạ tầng, bất động sản từ những ông lớn với tổng số vốn tới hơn 350.000 tỷ đồng.
VnREA: Giá đất Đà Nẵng tăng 7-8 lần từ năm 2012
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho biết, tính đến thời điểm cuối năm 2017, giá đất tại Đà Nẵng đã tăng 25% so với năm 2016.
Dự án ép dân vào ở dù chưa hoàn tất
Dù vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu, song, chủ đầu tư dự án The Park Residence nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM vẫn cho dân vào ở.
Năm 2018, sức nóng của thị trường nhà ở Hong Kong sẽ giảm
Hong Kong, thị trường nhà ở “nóng” bậc nhất châu Á được các nhà phân tích của ngân hàng Credit Suisse đánh giá là đang có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2018.