Giá đất Đồng Nai, Long An đang tăng vọt theo cơn sốt đất Sài Gòn
Các tỉnh lân cận hoặc nằm trong bán kính cách Sài Gòn 25-50 km đang chứng kiến sự tăng vọt của giá đất. Cụm tam giác Biên Hòa – Long Thành - Nhơn Trạch (Đồng Nai) là những điểm đáng chú ý nhất với giá đất xấp xỉ bằng với phố nhà giàu ở quận 2, Tp.HCM.
Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm và những lần điều chỉnh
Nằm trong quy hoạch tổng thể Tp.HCM, được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 20 ngày 16/1/1993, sau 25 năm, Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm ở quận 2 đã trải qua nhiều lần thay đổi quy hoạch.
Bàn giao dự án đối diện Carina, doanh thu của 577 tăng vọt trong quý I
Việc bàn giao căn hộ thuộc dự án Citygate trên địa bàn quận 8, Tp.HCM đã giúp Công ty CP Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) hoàn thành được 47% kế hoạch doanh thu của cả năm.
Ngừng chuyển đổi đất phân lô tách thửa tại Phú Quốc
Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện, UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên & Môi trường thực hiện tạm dừng chuyển đổi đất phân lô, tách thửa dưới 500m2.
52 thủ tục hành chính đất đai được công bố
52 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai, nằm trong phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên & Môi trường vừa mới được UBND Tp.HCM công bố rộng rãi để người dân dễ dàng nắm bắt.
Đất nền Cần Thơ tăng giá 50-100% chỉ trong 1 năm
Thị trường bất động sản tại TP. Cần Thơ một năm trở lại đây đang có sự phát triển hết sức mạnh mẽ nhờ sự phát triển từ hạ tầng giao thông ở cả đường hàng không và cảng biển.
Hơn 5 triệu m2 đất Hà Nội chuẩn bị được đưa ra đấu giá
Trong năm 2018, Hà Nội sẽ tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất đối với 679 dự án, trong đó, có 666 dự án mới và 13 dự án được chuyển tiếp.
Phê duyệt Quy hoạch mở rộng đô thị trung tâm Bắc Ninh
Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh năm 2035, tầm nhìn 2050 mới đây đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.
Mỹ: Chênh lệch cung-cầu khiến giá nhà tăng 7%
Giá nhà tại Mỹ trong quý I/2018 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017, đạt mức tăng cao nhất trong vòng 12 năm qua. Nguyên nhân được cho là do sự mất cân đối về cung-cầu diễn ra trên khắp nước này, theo báo cáo của CoreLogic.
Hà Nội sẽ có khách sạn 36 tầng ngay cạnh hồ Tây?
Đề xuất xây khách sạn Thắng Lợi 36 tầng ở ngay cạnh hồ Tây dù bị cho là sẽ làm vỡ quy hoạch, song, UBND TP. Hà Nội vẫn xin ý kiến của Bộ Xây dựng về dự án này.
Sức nóng của cơn sốt đất bao giờ mới hạ?
Nền kinh tế chung của cả nước bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cơn sốt đất kéo dài và lan rộng. Hoạt động của các tổ chức tài chính chịu tác động không nhỏ, các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác cũng phải chịu nhiều hệ lụy từ sức nóng của cơn sốt này.