Lý giải vì sao mua bán nhà riêng quận Thủ Đức liên tục gây sốt
Không sở hữu vị trí đặc địa như một số quận trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng được bù lại với vai trò là cửa ngõ phía Đông của thành phố. Trong thời gian gần đây, thị trường mua bán nhà riêng tại quận Thủ Đức liên tục gây sốt, gây ‘’xáo động’’ không nhỏ tới thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh.
Tồn kho bất động sản giảm còn khoảng 24.072 tỷ đồng
Trên thị trường bất động sản, tính thanh khoản được duy trì ở mức khá với nhu cầu thực. Tồn kho bất động sản trong 5 năm qua cũng ghi nhận sự sụt giảm mạnh.
Tp.HCM: Giá bán căn hộ cao nhất lên đến 220 triệu đồng/m2
Gần đây, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến hàng loạt dự án căn hộ siêu sang được mở bán.
90% hộ gia đình ở Singapore có nhà riêng
Mô hình phát triển nhà ở xã hội tại Singapore được đánh giá là thành công nhất trên thế giới. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ sở hữu nhà riêng rất cao.
Tp.HCM có thể làm 10.000 căn hộ giá 200 triệu/căn
Tp.HCM có thể sẽ có những căn nhà ở xã hội (NOXH) rộng 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), giá bán mỗi căn khoảng trên dưới 200 triệu đồng.
HoREA: Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 4,8-5%/năm là chưa hợp lý
Theo HoREA, về lâu dài, lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội (NOXH) ở mức 3-3,5%/năm sẽ phù hợp hơn so với mức 4,8-5%/năm đang áp dụng.
2 phương án đầu tư nhà đất hiệu quả với dòng vốn 5 tỷ đồng
Khi thị trường địa ốc chững lại, với số vốn 5 tỷ đồng, nhà đầu tư nên chia đôi, một nửa để đầu tư ngắn và trung hạn, một nửa còn lại để đầu tư dài hạn.
Yêu cầu công khai các dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM
UBND Tp.HCM yêu cầu Sở Xây dựng cung cấp danh sách những dự án nhà ở xã hội (NOXH) đang thực hiện trong giai đoạn 2018-2019 và những năm tiếp theo để công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua NOXH đến các đối tượng được thụ hưởng.
Kiếm lời từ đầu tư mua bán nhà nguyên căn tại quận Phú Nhuận
Hiện nay, thị trường bất động sản đang ngày càng ‘’sốt’’, đặc biệt tại thị trường nhiều tiềm năng như quận Phú Nhuận. Tại đây, các nhà đầu tư có nhiều chiến lược và hình thức để đầu tư kiếm lời, nổi trội nhất là mua bán nhà nguyên căn quận Phú Nhuận đã cũ.
Hà Nội xây khu tổ hợp 25 tầng trên khu đất hơn 1.000m2 ở Liễu Giai
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc chấp thuận nhà đầu tư và phương án bồi thường, hỗ trợ, tạm cư, tái định cư dự án Cải xây dựng lại khu tập thể Viện Tư liệu phim Việt Nam - The Boulevard tại số 22 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình.
Quận 7: Giá bất động sản trung bình từ 1.000-3.000 USD/m2
Quận 7 được nhắc đến nhiều qua dự án Phú Mỹ Hưng và sắp tới là dự án Saigon Peninsula quy mô 117ha, trị giá 6 tỷ USD được đầu tư bởi Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.