Đất Phú Quốc: Nỗi lo sóng ngầm về giá
Sức nóng của hoạt động mua bán đất ở Phú Quốc có phần giảm nhanh chóng sau quyết định thanh tra của Chính phủ, tuy nhiên, cơn “sóng ngầm” về giá đất nơi đây đang khiến nhiều người không khỏi lo lắng.
Nhà đầu tư nên cẩn trọng với đất nền vùng ven Sài Gòn
Cảnh báo trên được Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính đưa ra tại buổi tọa đàm “Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư” do một chuyên trang bất động sản tổ chức ngày 19/4.
Quý I/2018: Tiêu thụ căn hộ nghỉ dưỡng giảm hơn 60%
Có tất cả 2.078 căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) được tung ra thị trường trong quý đầu năm 2018, song, chỉ có 387 căn trong số đó được tiêu thụ.
Cách đánh thuế nhà trên 700 triệu, hiểu sao mới phải?
Cách đánh thuế tài sản đối với nhà có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ được tính theo suất vốn đầu tư xây dựng của Bộ Xây dựng chứ không căn cứ theo giá chuyển nhượng. Như vậy, phần giá để tính thuế tài sản là giá trị của căn nhà sau khi đã trừ đi 700 triệu.
Bức tranh về thị trường bất động sản - xây dựng trong năm 2017-2018
Sự phát triển sôi động của thị trường condotel, hometel; đất nền tạo nên "cơn sốt" khắp Bắc Nam; xu hướng dịch chuyển từ cao cấp sang trung cấp và bình dân của thị trường căn hộ chung cư; giá đầu vào của nguyên vật liệu xây dựng tăng... là những điểm đáng chú ý của thị trường BĐS - xây dựng năm 2017-2018.
Cho vay kinh doanh BĐS vẫn chiếm tỷ lệ cao tại nhiều ngân hàng
Tỷ lệ cho vay kinh doanh bất động sản trên tổng dư nợ tín dụng tại các ngân hàng như Sacombank, Techcombank, LienVietPost Bank và Kienlongbank dù đã kéo giảm nhưng vẫn vượt mức 10%.
Hướng dẫn cách tính thuế nhà ở theo Luật mới
Theo như đề xuất mới được Bộ Tài chính đưa ra, đối với nhà ở dù là nhà mặt đất hay căn hộ chung cư thì đều phải chịu cả thuế đất lẫn thuế nhà.
11 trường hợp nhà đất dù giá trị hơn 700 triệu vẫn được miễn thuế tài sản hoàn toàn
Hiện dư luận đang rất quan tâm đến nội dung Dự thảo thuế tài sản với căn nhà giá trị trên 700 triệu đồng. Vậy có những trường hợp nào nằm trong diện được miễn nhiễm hoàn toàn mức thuế này?
HoREA: Chỉ nên đánh thuế đối với nhà ở giá hơn 1 tỷ đồng
Chỉ nên áp dụng chính sách thuế tài sản đối với nhà ở có giá trị trên 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có thu nhập thấp trong xã hội là nội dung mới được HoREA kiến nghị lên các cấp.
BĐS Đông Anh, Gia Lâm có nhiều khả năng sôi động
Phương án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030, tầm nhìn 2050 mới đây đã nhận được ý kiến từ phía Thủ tướng Chính phủ.
Có thể sẽ đánh thuế tài sản với nhà trên 700 triệu đồng
Nếu áp dụng chính sách đánh thuế tài sản với những ngôi nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, sẽ thu về thêm hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngân sách.