Có thêm nhiều địa phương ngừng phân lô tách thửa
Hiện quyết định tạm dừng phân lô tách thửa đã được nhiều địa phương ban hành. Tiếp bước Đồng Nai, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, Bình Phước cũng vừa mới yêu cầu các ngàng chức năng tham mưu về vấn đề này.
Bất động sản tỉnh lẻ sôi động
Cùng với cơn sốt đặc khu và đất nền phía Nam, thị trường đất nền các tỉnh phía Bắc, nhất là những tỉnh nằm giáp danh với Thủ đô cũng nhận được nhiều quan tâm từ đầu năm đến nay.
Những con số phản ánh về sai phạm đất công tại Tp.HCM
Có một thực tế đang diễn ra tại Tp.HCM, đó là hàng trăm khu đất công bị "xẻ thịt" cho thuê với giá rẻ, thậm chí là bỏ hoang. Chỉ trong 2 năm 2016 - 2017, đã có 10 kết luận từ phía Thanh tra Tp.HCM, phát hiện 103 cơ sở nhà đất công sai phạm.
Căn hộ đắt nhất Australia đã thuộc về một doanh nhân Trung Quốc
Căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp “Australia 108” tại TP. Melbourne, được cho là đắt giá nhất nước Úc mới đây đã được một doanh nhân người Trung Quốc mua với giá 25 triệu đô Úc, tương đương 19,2 triệu USD.
Tín dụng địa ốc bắt đầu bị siết chặt
Tín dụng bất động sản đã được nhiều ngân hàng siết chặt hơn, lãi suất cho vay nhà đất tăng khoảng 2%/năm.
Tp.HCM: Mức trần bảng giá đất thấp hơn 1 tỷ đồng/m2 so với thị trường
Kịch trần bảng giá đất tại các tuyến đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ hiện đang là 210 triệu đồng/m2, thấp hơn 1 tỷ đồng so với giá thị trường.
Hơn 11.500m2 đất vàng ở quận 7 bị thu hồi vì sử dụng sai mục đích
Do vi phạm Luật Đất đai nên hơn 11.500m2 đất nằm trên địa bàn phường Tân Kiểng (quận 7) đã bị UBND Tp.HCM ra Quyết định thu hồi.
Hong Kong: Giá của vị trí đỗ ô tô ở chung cư là 760.000 USD
Hong Kong, một trong những nơi được biết đến với giá nhà đất đắt nhất thế giới vừa mới lập kỷ lục mới về giá bán vị trí đỗ ô tô ở chung cư.
Tp.HCM: Chung cư 60 tuổi ở trung tâm bị cưỡng chế
Nhằm đảm bảo tính mạng cho các hộ dân còn sinh hoạt, chính quyền Tp.HCM đã tiến hành biện pháp cưỡng chế đối với chung cư 23 Lý Tự Trong (quận 1).
Loạt quy hoạch phân khu thuộc KDC Thạnh Mỹ Lợi B được phê duyệt
Hàng loạt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết các phân khu thuộc Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B, tỉ lệ 1/500, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 vừa được UBND Tp.HCM thông qua.
Tp.HCM: Có hiện tượng bán tháo đất nền?
Theo thông tin từ các "cò" đất tại Tp.HCM, lượng người đến hỏi bán lại đất nhiều hơn số người mua trong thời gian một tháng trở lại đây. Một câu hỏi được đặt ra là, liệu có hiện tượng bán tháo đất nền khi thị trường này đang xuất hiện dấu hiệu quay đầu giảm giá hay không?