Tp.HCM: Giá bất động sản công nghiệp tăng liên tục
Theo báo cáo thị trường cho thuê khu công nghiệp tại khu vực Đông Nam Bộ vừa được Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố, điểm nhấn của thị trường này là Tp.HCM với mức giá thuê tăng liên tục dù đã nằm trong diện đắt đỏ nhất.
Tp.HCM: Gần 4.500 tỷ được chuẩn bị để đền bù cho 1.500 hộ dân ven kênh rạch di dời
Tp.HCM sẽ thực hiện di dời và tổ chức lại cuộc sống đối với khoảng 1.482 hộ dân trong năm 2018. Tổng kinh phí được ghi vốn bồi thường cho công tác này là 4.494,3 tỷ đồng và sẽ được lấy từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.
Hệ số điều chỉnh giá đất hàng loạt dự án tại Tp.HCM được phê duyệt
Hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ xây dựng tuyến đường kết nối với khu tái định cư Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh đã được UBND Tp.HCM thông qua.
Nhà xây không phép tại Tp.HCM tăng mạnh trong năm 2017
Theo thông tin được Sở Xây dựng Tp.HCM công bố ngày 18/1, kết quả công tác kiểm tra, xử lý đối với vi phạm về hoạt động xây dựng trong năm 2017 tăng so với năm trước.
Năm 2018, nhà đầu tư châu Á sẽ hoạt động mạnh tại thị trường BĐS không niêm yết
Nhận định trên được đưa ra theo kết quả nghiên cứu của các Hiệp hội Bất Động Sản (BĐS).
Hàng loạt dự án trên đất
Theo thông tin được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng công bố ngày 18/1, kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 đối với hàng loạt dự án vừa được Giám đốc Sở này thông qua.
Tp.HCM khăng khăng cấm căn hộ dưới 45m2, Bộ Xây dựng nói gì?
Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, nhu cầu của thị trường về căn hộ dưới 45m2 là có thật, vì vậy, Bộ sẽ sớm đưa ra văn bản yêu cầu UBND Tp.HCM xem xét lại về việc "cấm cửa" đối với loại hình căn hộ này.
Khu Đông thống lĩnh thị trường đất nền Tp.HCM
Theo Báo cáo thị trường đất nền phân lô tại Tp.HCM trong năm 2017 vừa được DKRA công bố, trong 12 tháng qua, toàn Sài Gòn có 7.200 nền đất được chào bán, trong đó, khu Đông giữ vị trí thống trị với việc tiêu thụ gần 4.000 sản phẩm.
Hồng Kông vẫn đang nỗ lực
Những kỷ lục bán hàng mới liên tục được xác lập trên thị trường bất động sản, khiến giới cầm quyền Hong Kông vẫn phải chật vật trong nỗ lực “hạ nhiệt” thị trường.
Kiến nghị công bố 102 thủ tục hành chính đất đai mới tại Tp.HCM
UBND Tp.HCM vừa nhận được văn bản đề nghị công bố 102 thủ tục hành chính đất đai mới trên địa bàn TP từ Sở Tài nguyên & Môi trường.
Dư nợ tín dụng BĐS đang nằm trong ngưỡng an toàn
Hết năm 2017, có tất cả 3.077 dự án bất động sản đang được triển khai trên 79.943 ha đất, tổng vốn đầu tư vào khoảng 3,3 triệu tỷ đồng, thông tin từ Bộ Xây dựng.