Đất nền tăng giá 50-70% là ảo
Theo các diễn giả bất động sản, giá đất nền có tăng trong thời gian gần đây, nhưng nếu tăng tới 50-70% thì chỉ là tăng ảo.
So sánh các đặc khu kinh tế ở Châu Á
Hiện nay có khoảng 3.500 đặc khu kinh tế trên thế giới. Tại khu vực châu Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore là các quốc gia phát triển mô hình này mạnh nhất.
Vấn đề băng nhóm
Trao đổi với báo chí bên lề Hội thảo "Đặc khu - Thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công" diễn ra vào ngày 18/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) Huỳnh Quang Hưng đã cho biết nhiều vấn đề xung quanh việc mua bán và quản lý đất đai trong cơn sốt vừa qua.
Chưa đánh Thuế tài sản nhà đất trong hai năm tới
Vì vẫn đang còn trong giai đoạn nghiên cứu nên Luật Thuế tài sản chưa thể ban hành ngay trong năn 2018 và 2019, khẳng định từ phía đại diện ngành thuế.
Quận Thanh Xuân kiến nghị thu hồi 11 dự án đắp chiếu
UBND TP. Hà Nội vừa mới nhận được kiến nghị của Lãnh đạo quận Thanh Xuân về việc thanh tra thu hồi đối với 11 dự án không triển khai trên địa bàn quận.
200 căn hộ tái định cư Phú Mỹ, quận 7 được bán đấu giá
Phương án giá của 200 căn hộ chung cư nằm trong dự án Khu tái định cư Phú Mỹ, thuộc phường Phú Mỹ, quận 7 đã được UBND Tp.HCM duyệt để Trung tâm Phát triển Quỹ đất thực hiện bán đấu giá.
Tp.HCM thông qua phương án điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường 5 dự án
Phương án điều chỉnh hệ số giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 5 dự án trên địa bàn Tp.HCM đã được UBND thành phố này thông qua.
Đặc khu kinh tế và những điểm mới gây tranh luận
Thời gian tới, Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – Kinh tế đặc biệt (Đặc khu kinh tế) sẽ được trình Quốc hội với nhiều điểm mới đáng chú ý. Song, cũng có những góc nhìn trái chiều từ phía chuyên gia về những điểm mới này.
Dubai, hành trình
Là một thành phố và là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập, sau 58 năm, Dubai đã "lột xác" từ làng chài đơn sơ thành kinh đô bất động sản xa xỉ của thế giới.
Vạch trần chiêu thổi giá đất nền của giới đầu cơ
Cơn sốt đất ảo diễn ra tại các khu đô thị, kinh tế mới thời gian vừa qua chủ yếu là do nhà đầu cơ từ Hà Nội, Tp.HCM đổ về, ôm đất rồi thổi giá.
Giá đất liên tục tăng cao nhưng khó giảm vì 4 lý do chính
Những cơn sốt đất dù đã qua đi nhưng giá của nó không bao giờ quay về được vùng đáy trước đây, điều này được cho là xuất phát từ 4 nguyên nhân cơ bản.