Đắk Lắk: Hàng chục phôi “sổ đỏ” không cánh mà bay
Theo thông tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đắk Lắk: “Trong quá trình quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận để thực hiện dự án tổng thể trên địa bàn huyện Lắk, Xí nghiệp Đo vẽ ảnh số và Địa tin học đã làm thất lạc 47 phôi Giấy chứng nhận”.
Đà Nẵng: Nghiêm cấm mua bán, cho thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước
Mới đây, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phát đi cảnh báo về việc UBND TP không cho phép mua bán, cho thuê lại đối với các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào.
Giá thuê văn phòng tiếp tục tăng cao nhờ nguồn cầu lớn
Tiềm năng của thị trường văn phòng tại hai đô thị lớn là Hà Nội và Tp. HCM được nhận định khá lạc trong Báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam do CBRE vừa công bố.
Đề xuất xây cầu nối Trà Vinh với Sóc Trăng bằng vốn ODA
Thủ tướng Chính phủ vừa mới nhận được lời đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 nối Trà Vinh và Sóc Trăng từ phía Bộ Giao thông vận tải. Nguồn vốn thực hiện dự án này sẽ được lấy từ vốn vay ODA Nhật Bản tài khóa 2018.
Năm 2018, sẽ có 10 chung cũ tại Tp.HCM được phá dỡ để xây mới
Theo thông tin Sở Xây dựng Tp.HCM đưa ra tại cuộc họp về tình hình hoạt động năm 2018 hôm 16/4, sẽ có 7 chung cư cũ được tháo dỡ và xây mới cùng 3 chung cư khác được xây mới trong năm 2018 khi công tác bồi thường được thỏa thuận.
Truy tìm nguyên nhân tạo nên sức hút của đất giáp ranh Sài Gòn
Thị trường nhà đất ven Sài Gòn trở nên nóng sốt suốt thời gian qua. Điều này xuất phát từ tâm lý bám đất, ham giá rẻ và chống trượt giá.
Khu tái định cư bị bỏ hoang ở Thủ Thiêm
Dù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ nhiều năm trước, nhưng khu tái định cư Bình Khánh (quận 2, Tp.HCM) hiện đang ở trong cảnh hoang vắng vì không người ở.
UAE siết chặt công tác phòng chống cháy nổ ở nhà cao tầng
Các biện pháp an toàn, các quy định về phòng chống cháy nổ được quan chức UAE cân nhắc siết chặt hơn sau hàng loạt vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại các tòa nhà cao tầng.
HoREA kiến nghị mở rộng đối tượng mua condotel cho người nước ngoài
Kiến nghị cho phép người nước ngoài mua condotel là một trong những nội dung được HoREA đưa ra trong bản đề xuất hoàn thiện cơ sở pháp lý cho loại hình bất động sản lai này.
Tp.HCM ban hành thêm văn bản 'chặn' phân lô, tách thửa tự phát
Trước thực trạng phân lô, bán nền vẫn đang diễn ra sôi động bất chấp cảnh báo của chính quyền, Sở Xây dựng Tp.HCM vừa ban hành thêm hướng dẫn thực hiện việc quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa trên địa bàn.
Lãi suất tăng, người mua nhà gặp khó!
Lãi suất tăng luôn là vấn đề đau đầu của những người mua nhà, đặc biệt là với những người có thu nhập ổn định đã lên kế hoạch trả nợ trong dài hạn dựa vào nguồn thu nhập từ trước.