Duyệt điều chỉnh quy hoạch Vùng Tp.HCM
Theo mục tiêu điều chỉnh, vùng Tp.HCM sẽ trở thành đô thị hạt nhân của Đông Nam Á, giữ vai trò chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á-Thái Bình Dương nói chung.
Năm 2018, lãi suất mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội là 5%
Theo đó, trong năm 2018, các trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở...sẽ được vay vốn ưu đãi với lãi suất 5%/năm.
Những lưu ý với nhà đầu tư Hà Nội khi mua BĐS Tp.HCM trong năm 2018
Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho rằng, điểm cần lưu ý với các nhà đầu tư Hà Nội là thị trường nhà ở tại Tp.HCM có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng.
Tp.HCM: Cần thu hồi 184 dự án trong năm 2018
Sở Tài nguyên & Môi trường Tp.HCM cho hay, trong năm 2018 này sẽ tiến hành khắc phục việc chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để hoàn thành tại 106 dự án (với 20.000 hồ sơ) đã được thông qua trước thời điểm ngày 1/7/2014.
Hà Nội sẽ có ở xã hội 6 triệu đồng/m2?
Loại hình nhà ở xã hội với giá 6 triệu đồng/m2 được ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh đề xuất từ một năm trước, nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận.
Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Nam Minh Phương, TP, Việt Trì được công bố
Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Nam Minh Phương, TP. Việt Trì, tỷ lệ 1/500 được công bố ngày 19/01 vừa qua. Sự kiện do Sở Xây dựng Phú Thọ phối hợp cùng Công ty CP tư vấn Licogi 14 tổ chức.
Thị trường bán lẻ Việt Nam cạnh tranh khốc liệt trong năm 2018
Ngày 19/1, GS25, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Tp.HCM. Đồng thời, đơn vị này cũng đã đặt tham vọng trong thời gian 10 năm tới sẽ mở thêm 2.500 điểm bán tại Việt Nam.
BĐS Tp.HCM: Cần cẩn trọng với đất nền thanh lý
Trước thềm năm mới Mậu Tuất, trên địa bàn Tp.HCM xuất hiện hàng loạt tờ rơi, panô quảng cáo đất nền được ngân hàng thanh lý với giá chỉ 250-319 triệu đồng.
Thêm 4 chung cư tại Hà Nội vi phạm PCCC
Theo thông tin từ phía Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội, đến thời điểm ngày 10/1/2018, còn 42/79 công trình chung cư cao tầng trên địa bàn TP chưa thực hiện xong quy định về PCCC. Đồng thời, TP cũng mới ra quyết định xử phạt hành chính đối với 4 chung cư.
Tp.HCM: Giá bất động sản công nghiệp tăng liên tục
Theo báo cáo thị trường cho thuê khu công nghiệp tại khu vực Đông Nam Bộ vừa được Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố, điểm nhấn của thị trường này là Tp.HCM với mức giá thuê tăng liên tục dù đã nằm trong diện đắt đỏ nhất.
Tp.HCM: Gần 4.500 tỷ được chuẩn bị để đền bù cho 1.500 hộ dân ven kênh rạch di dời
Tp.HCM sẽ thực hiện di dời và tổ chức lại cuộc sống đối với khoảng 1.482 hộ dân trong năm 2018. Tổng kinh phí được ghi vốn bồi thường cho công tác này là 4.494,3 tỷ đồng và sẽ được lấy từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.