Cần Thơ thu hút các nhà đầu tư lớn
Gần đây, nhiều “ông lớn” như Vingroup, Lotte, Mường Thanh, Metro Cash & Carry Việt Nam, Co.opmart… đã “đổ bộ” vào Cần Thơ càng làm cho đô thị trung tâm động lực của Đồng bằng sông Cửu Long này trở nên sôi động.
Tp.HCM: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP đến năm 2030
UBND Thành phố Hồ Chí Minh đang xúc tiến xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố đến năm 2030 và điều chỉnh hướng tuyến đường ven sông Sài Gòn đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Sài Gòn.
10 bất động sản
Những địa điểm sau đây có giá bất động sản tăng trưởng mạnh nhất thế giới năm 2014.
Hơn 16.000 tỷ đồng đổ vào 4 dự án trọng điểm giao thông
Trong quý I/2015, ngành giao thông đã thu hút được trên 16.000 tỷ đồng để đầu tư vào 4 dự án trọng điểm theo hình thức BOT.
Tiến độ chậm trễ của 13 dự án trọng điểm tại Hà Nội
Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, Hà Nội phải hoàn thành 13 dự án trọng điểm trong các lĩnh vực thiết yếu về giao thông, môi trường và y tế. Tuy nhiên, những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đã cản trở tiến độ của các dự án này.
Tp.HCM: Lượng căn hộ chào bán tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước
Ngày 2/4, Công ty tư vấn bất động sản CBRE đã công bố báo cáo nghiên cứu tiêu điểm thị trường Tp.HCM. Theo đó, quý I/2015 có 5.150 căn hộ được chào bán trong tất cả các phân khúc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Trung Quốc: Người mua nhà lần 2 chỉ cần đặt cọc 40%
Mục đích nhằm vực dậy sự tăng trưởng của nền kinh tế, Chính phủ Trung Quốc vừa thông báo về kế hoạch kích thích thị trường bất động sản thông qua cho phép người mua nhà lần 2 chỉ phải đặt cọc 40% thay vì 60% như trước đó.
Xây 6.000 nhà ở xã hội cho lao động nhập cư tại Bình Dương
Chiều 31/3, tỉnh Bình Dương đã khởi công xây dựng thêm hơn 6.100 căn hộ nhà ở xã hội cho người lao động nhập cư.
Xét bảng lương làm chậm tốc độ giải ngân gói 30.000 tỷ đồng
Một số chuyên gia địa ốc cho rằng, quy định thu nhập chưa chịu thuế mới được vay ưu đãi mua nhà sẽ đáp ứng đúng đối tượng nhưng có thể hạn chế tốc độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
Mở bán nhà liền kề Duyên Thái
Sàn giao dịch Bất động sản THT Land vừa chính thức mở bán đất nền liền kề dự án Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội với giá từ 14,5 triệu đồng/m2.
Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội chính thức hoạt động
Từ ngày 1/4, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) chính thức đi vào hoạt động, trên cơ sở tổ chức lại Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội trực thuộc Sở này và các Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã.